ĐƠN DƯƠNG-HẠNH PHƯỚC: Thành Hôn tháng 6 2008!
Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 59, 60, 61  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
VanNgheNews
Moderator


Ngày tham gia: 21 9 2005
Bài gởi: 2862
Đến từ: California

Bài gởiGởi bởi: Ba 11 13, 2007 11:23 am    Tiêu đề: ĐƠN DƯƠNG-HẠNH PHƯỚC: Thành Hôn tháng 6 2008!

Tài tử Đơn Dương có tình yêu mới

ETCETERA ghiLTS: Tài tử Đơn Dương là một tên tuổi lớn trong làng điện ảnh Việt Nam, hiện đang cư ngụ tại San Jose. Qua Mỹ năm 2003, Đơn Dương tạm thời yên lặng, không hoạt động nghệ thuật, dành nhiều thời gian để chiêm nghiệm lại đời sống, tình cảm của mình. Đơn Dương dành cho Việt Weekly một cuộc trao đổi thân mật, nói khá sâu vào đời sống riêng của anh, qua đó, độc giả thấy Đơn Dương đang nhen nhúm niềm hạnh phúc mới, tình yêu mới. Nhân dịp Valentine, lễ tình yêu, câu chuyện vui của Đơn Dương và chị Mỹ Hạnh (bà Hạnh Phước) sẽ là món qùa đẹp dành cho những tâm hồn đang khắc khoải tìm nhau giữa chốn hồng trần đầy bụi bặm này.

Về nghề nghiệp

VW: Hoạt động điện ảnh của anh gần đây như thế nào?

ĐD: Chưa có gì tính đầu tư vì nếu muốn làm việc gì đó phải tập hợp một số anh em có uy tín làm việc đàng hoàng chứ không làm chơi được. Nhưng tôi cũng có dự tính vì phải làm phải đàng hoàng có chất lượng, chứ làm phim ba lăng nhăng sẽ mất uy tín.

VW: Dự tính của anh sẽ như thế nào?

ĐD: Làm nhà sản xuất thôi.

VW: Còn về đạo diễn?

ĐD: (cười) Đạo diễn thì chưa biết được, có thể chỉ là cố vấn thôi. Có thể làm theo chiều hướng hợp tác với các hãng phim trong nước như Nguyễn Chánh Tín để làm phim có giá trị.

VW: Phim Dòng Máu Anh Hùng thành công cho thấy phim võ hiệp ăn khách, theo anh thích làm phim theo khuynh hướng nào?

ĐD: Tôi thích làm phim giả sử giống như phim Mê Thảo và Dòng Máu Anh Hùng. Phim làm với sự hợp tác giữa trong nước và hải ngoại. Phim có chất lượng, gây tò mò cho người xem. Nhưng quan trọng nhất vẫn là phát hành.
Như phim Vượt Sóng, tôi có nói chuyện với Lâm Nguyễn và được biết là phim đó vẫn chưa lấy lại được vốn, mặc dầu phát hành rộng rãi, quảng cáo rầm rộ, người đi coi rất là đông.

VW: Trong năm 2008 anh sẽ có những gì mới mẻ trong hoạt động điện ảnh?

ĐD: Trong năm 2008 sẽ có nhiều điều phải làm hơn. Vấn đề gia đình được ổn định. Hai đứa con trai đã lớn. Đứa lớn, 22 tuổi, đang học đại học. Đứa nhỏ, 17 tuổi, đang học năm cuối high school, lớp 12 đó, chỉ còn 5 tháng nữa là vào đại học. Tôi yên tâm, không còn bận về con cái, cho nên có thời gian hoạt động thoải mái và thiết thực hơn.

Bước đầu mới sang còn lạ lẫm với tất cả mọi thứ nhưng dần dần tôi đã hội nhập được với đời sống ở đây. Hiện giờ đời sống ổn định, tinh thần thoải mái hơn, tôi thấy yêu đời hơn.

Về tình yêu

VW: Quan niệm của anh về tình yêu như thế nào?

ĐD: (cười) Anh muốn hỏi về hồi xưa là thời vàng son đúng không? Thời đó tôi đang ở đỉnh cao, đang có tên tuổi. Gia đình cũng bị chuyện buồn, vấn đề tình cảm không được trọn vẹn. Tôi muốn có đôi ba lời xin lỗi với người vợ cũ, thật sự lỗi ở mình rất nhiều.

VW: Là do anh bay bướm quá phải không?

ĐD: (cười) Cũng một phần thôi, nhưng do có nhiều điều không hợp với người vợ cũ.

VW: Người đàn ông thường chinh phục phụ nữ, đối với anh như thế nào?

ĐD: Tôi là người hào hoa thôi, không đi chinh phục phụ nữ. Tôi mong có một mái ấm gia đình, mặc dù mình là tài tử, một nghệ sĩ hào hoa bay bướm được nhiều người phụ nữ ái mộ, theo đuổi, thích mình. Thật tâm, tôi mong có một người vợ, mong có một gia đình để có một người chăm nom. Đối với người vợ cũ, tôi cảm thấy thiếu, tôi không trách người vợ cũ của tôi, nói chung cũng có những điều mình cần ở người phụ nữ, một người phụ nữ chăm sóc gia đình.

VW: Anh đòi hỏi ở người phụ nữ sự chăm sóc, dành thời gian cho gia đình, còn cá nhân anh có trách nhiệm với gia đình hay không?

ĐD: Bản thân tôi rất chăm sóc gia đình. Tôi rất thương hai đứa con, từ vấn đề thương con cho nên tôi mong muốn hai đứa con có được người mẹ chăm sóc cho nó. Tôi chưa đòi hỏi đến vấn đề người vợ săn sóc cho mình, trong khi hai đứa con thiếu sự chăm sóc đó, mà mình là người rất thương con, người cha thương con phải chăm sóc cho con. Người mẹ lại thiếu bổn phận, cho nên, một phần gia đình bị đổ vỡ vì chuyện đó.

VW: Năm nay anh 50 tuổi, con lớn 22 tuổi, như vậy anh có con sớm lúc đó anh 28 tuổi. Bây giờ, khuynh hướng đàn ông thường lấy vợ trễ, như vậy anh yêu rất là nghiêm túc phải không?

ĐD: Cái gì gọi là nghiêm túc, hồi xưa, thời của tôi, 28 lấy vợ là đúng rồi (cười).

Về phụ nữ

VW: Bây giờ, tình yêu của anh đối với phụ nữ anh có khắt khe hơn không?

ĐD: Đương nhiên là phải chọn lựa hơn chứ, phải khắt khe hơn chứ. Trong thời điểm 15 năm qua, qua những biến cố cuộc đời, con cái cũng đã lớn lên rồi, mình đâu như hồi xưa nữa. Tôi đã chia tay với người vợ cũ. Hiện này quan hệ tình cảm rất là thoải mái.

VW: Đối với người phụ nữ, anh quan tâm về sắc đẹp, tiền bạc hay là cá tính, điểm nào quan trọng?

ĐD: Quan trọng nhất là cá tính. Nói chung, cái nết đánh chết cái đẹp. Người đàn ông, đầu tiên gặp người phụ nữ, nhan sắc lôi cuốn chứ, nhưng đó chỉ là cái đầu tiên thôi để thu hút thôi. Quan trọng, điểm chính yếu nhất là tánh tìnhõ.

VW: Anh thích người phụ nữ lo cho gia đình hay giao tiếp với xã hội?

ĐD: Cả hai. Tức là phụ nữ phải biết hoạt động xã hội, có công ăn việc làm, giao tiếp với xã hội. Bản tính cơ bản là nội trợ, chăm nom đời sống gia đình, phải biết chăm nom. Bây giờ, tôi đã hơn nửa đời người rồi nên cần có người đàn bà quan tâm và thương hai đứa con của mình, đó là, điều quan trọng nhất.

VW: Đã đổ vỡ về vấn đề hôn nhân, anh có thay đổi quan niệm về hôn nhân không?

ĐD: Về vấn đề pháp lý không cần thiết đối với mình lắm. Tôi chỉ cần một người đàn bà trong quãng đời cuối cùng, không còn bao lâu nữa đâu đúng không (cười).

VW: Anh còn khỏe mạnh, trẻ trung, đang hoạt động hăng hái còn sống khoảng 30 năm nữa là ít (cười). Biết được anh đang có tình yêu mới?

ĐD: Đúng rồi.

Về chị Mỹ Hạnh, người yêu của Đơn Dương

VW: Chúc mừng anh. Anh tìm thấy điều gì ở chị Mỹ Hạnh mà anh nghĩ rằng những người phụ nữ khác không thể nào chiếm được trái tim của anh?

ĐD: Tôi biết Mỹ Hạnh lâu rồi, gặp nhau lâu rồi. Đầu tiên, tôi biết Mỹ Hạnh qua vấn đề quảng cáo ở trên chương trình Thúy Nga. Tôi quen Mỹ Hạnh khoảng 1 năm nay.

Từ khi liên lạc, có tiếp xúc với Mỹ Hạnh, tôi tìm thấy những điểm là rất dễ thương, rất là hiền hòa, biết yêu thương lo lắng, có sự thông cảm. Hai người hợp với nhau. Khi nói chuyện, tôi cảm thấy người này rất là hiểu mình. Tôi không nghĩ một người đàn bà đối đầu với xã hội, đối đầu với tất cả mọi chuyện, một người rất là bản lĩnh, nhưng lại rất là hiền hòa. Điểm quan trọng nhất là Mỹ Hạnh rất thương hai đứa con của tôi. Một điều tôi cảm thấy an tâm, rất là vui vì tôi rất thương hai đứa con của mình.
Một điều rất phấn khởi cho tôi, là tôi gặp được một người biết chia sẻ với mình, biết động viên mình. Đó là điều rất đáng quý mà tôi tìm thấy ở người phụ nữ này. Mỹ Hạnh lại rất yêu thích văn nghệ và cũng yêu thích chạy bộ.

VW: Ngày vui của anh chị sẽ là ngày nào?

ĐD: Dự tính sẽ là tuần lễ của ngày Valentine năm 2008, tại Houston. Nhưng đã dời lại vào tháng 6, do Mỹ Hạnh nghe lời cố vấn của chiêm tinh gia Quảng Đức, có kiêng có lành.

VW: Anh dự tính sẽ sống ở đâu?

ĐD: Tôi nghĩ là ở Houston, nơi đó phù hợp với tôi hơn.

VW: Chúc mừng anh Đơn Dương và chị Mỹ Hạnh.ª
----------------------------------------

ĐƠN DƯƠNG-HẠNH PHƯỚC Kết Duyên Vợ Chồng

Inside News/MT Forum

Hình do thành viên Mẫu Tâm cung cấp, cám ơn bạn


Nam tài tử Đơn Dương vừa kết duyên vợ chồng với bà Hạnh Phước, chủ nhân thẩm mỹ viện cho người Việt tại Houston theo một nguồn tin cho hay.

Tài tử Đơn Dương định cư tại San Jose, sau một thời gian "cập kè" với nhiều "mỹ nhân sồn sồn" có tiếng trong cộng đồng Việt tại đây kết quả không đến đâu, nhưng cuối cùng lại "lọt" vào tay của mỹ nhân hoa hậu Hạnh Phước, người mà nhiều người " love to hate", dịch nôm na là "thích được ghét" mà không rõ nguyên nhân tại sao. Có lẽ tại vì bà Hạnh Phước xuất hiện trên Thúy Nga hàng ghế đầu ( vì có cổ phần với công ty này) "ỏng ẹo" như gái đôi mươi làm mọi người chướng mắt, người đã từng làm phát ngôn viên trên đài phát thanh Sài Gòn trước năm 1975 nay bước vào quản lý thẩm mỹ viện trẻ hơn số tuổi một cách không tự nhiên với nhiều danh hiệu như "hoa hậu phu nhân" này nọ nhưng do dao kéo làm nhiều người khó chịu chăng ?

Chuyện tình Đơn Dương-Hạnh Phước có kết duyên thì cũng đúng với cái lý của nó là "Trai Tài Gái Sắc" tuy sắc đẹp là do thẩm mỹ dao kéo tạo nên, nhưng dù sao nó đảm bảo cho tài tử Đơn Dương chăn êm nệm ấm về phương diện vật chất và có lẽ từ nay, quí vị sẽ được chứng kiến đôi trai tài gái sắc này tay trong tay bên nhau trên các video của Thúy Nga đều đều ở hàng ghế đầu trong các dịp thu hình tương lai của trung tâm này. Chúc đôi uyên ương ở với nhau đến răng long đầu bạc.

Sau đây là trích đoạn lại cho bạn đọc Mẫu Tâm phần phỏng vấn tài tử Đơn Dương nói về tâm hồn nghệ sĩ của mình.

Đơn Dương

NGUYỄN QUANG MINH
Tài tử Đơn Dương


VW: Nhân dịp đến Nam Cali để trình chiếu bộ phim Mê Thảo thời vang bóng, xin anh cho biết cảm nhận của anh khi xem lại cuốn phim cuối cùng anh đóng ở Việt Nam?

ĐD: Phải nói là, lần đầu tiên bộ phim Mê Thảo thời vang bóng trình chiếu ngày đầu tiên ở San Jose, tâm trạng của tôi chỉ có thể nói một câu, tôi rất là xúc động. Ngay hôm bộ phim được chiếu ngày đầu tiên ở Việt Nam tôi không được tham dự, mặc dù tôi là nhân vật chính trong phim. Ngày trình chiếu đầu tiên, tại San Jose tôi rất xúc động. Tôi không thể nghĩ rằng bộ phim này lại được chiếu tại Mỹ. Mà tôi lại được đứng ở đây để được nhìn lại mình trên màn ảnh. Cảm giác đó tôi không thể nào diễn tả được, rất là xúc động. Tôi rất cám ơn khán giả đã ủng hộ và chia sẽ với tôi. Cám ơn hãng phim đã mua được bản quyền để chiếu bộ phim ở Mỹ.

VW: Đi ngược lại thời gian từ phim Mê Thảo thời vang bóng trở đi cho đến những bộ phim đầu tiên anh đóng, anh có thể cho biết những bộ phim anh đã tham gia, bộ phim nào để lại cho cảm xúc nhiều nhất?

ĐD: Tôi đã tham gia đóng phim từ 20 năm nay. Nếu nói về số lượng phim tôi không thể nhớ hết được, ước chừng trên khoảng 30 phim. Những phim đầu tiên tôi đóng vai phụ nhưng được cái may mắn là đến phim thứ ba tôi được các đạo diễn mời đóng vai chính. Cho nên, hầu hết các phim tôi đóng đều là vai chính. Một số phim tôi đóng được tham dự giải quốc tế và đã được nhiều giải. Những bộ phim tôi đóng là phim nghệ thuật như phim Canh bạc, Dấu ấn của quỉ đã được giải quốc tế. Trong những phim đã đóng, nếu nói về một bộ phim để đời, thì chưa có. Những bộ phim đáng nhớ là Canh bạc, Ba mùa (Three seasons), và phim mới nhất là Mê Thảo thời vang bóng.

VW: Nói về tính cách nhân vật người lính trong hai bộ phim anh đã đóng, phim Pho tượng (1984) và We were soldiers (2002). Hai tính cách nhân vật đều là người lính, nó khác nhau như thế nào?

ĐD: Bộ phim Pho tượng của đạo diễn Lê Dân. Trong bộ phim đó, tôi xuất hiện lần đầu tiên với một vai rất là nhỏ. Lúc đó, tôi chưa biết gì về điện ảnh. Anh Lê Dân mời tôi tham gia, nhà quay phim Trần Đình Mưu quay bộ phim đó. Tôi đóng vai người lính bị thương, không nói lời nào hết, nghe một cô ca sĩ hát và xúc động. Tính cách của người lính trong phim Pho tượng đó là một người thương binh. So với tính cách người lính trong phim We were soldiers người lính này là một vị sĩ quan. Đó là tính cách khác biệt của hai nhân vật trong phim.

VW: Sự nhất quán của con người nghệ sĩ trong anh?

ĐD: Sự nhất quán của tôi là tâm hồn của một người nghệ sĩ, đó là niềm đam mê của tôi. Tâm trạng của người lính trong phim Pho tượng cho tới nhân vật Tam người chơi đàn trong phim Mê Thảo thời vang bóng, tôi cảm thấy tâm hồn của nhân vật trong các phim rất gần gũi với tôi. Một người nghệ sĩ ngoài đời và tính cách của người nghệ sĩ trong phim nó có một cái tâm, đó là niềm đam mê của người nghệ sĩ chỉ muốn diễn tả tâm lý của nhân vật, mang đến cho khán giả niềm vui thích, khán giả có thể buồn vui theo tâm trạng của nhân vật.

VW: Tác phẩm văn học nghệ thuật Chùa Đàn của Nguyễn Tuân được đạo diễn Việt Linh quay thành phim Mê Thảo thời vang bóng, nhân vật Tam do anh thể hiện. Anh nghĩ rằng mình đã lột tả đúng hay là thoát hơn nhân vật đó?

ĐD: Tôi đã thể hiện đúng nhân vật trong phim theo yêu cầu của đạo diễn. Tôi nghĩ rằng, tôi đã lột tả được cái hồn, tâm trạng của người nghệ sĩ, đúng theo như nhà văn Nguyễn Tuân đã viết về một mối tình của một người nghệ sĩ với một cô hát ả đào. Mặc dù vì hoàn cảnh nhân vật đã bắt buộc phải rời nghiệp đờn để ẩn náu. Tâm hồn, sự lãng mạn, niềm ray rứt của một mối tình, tôi cảm nhận được ý đó của Nguyễn Tuân khi cho hai người gặp nhau. Cuộc đời của người nghệ sĩ chấp nhận sự hy sinh, chấp nhận cái chết để sống trọn vẹn trong một khoảnh khắc nào đó với người yêu của mình. Tôi đã cảm nhận được điều đó và đã lột tả xuất thần những đoạn đó.

VW: Sự ẩn náu của nhân vật trong phim cũng như sự ẩn náu của anh trong thời gian qua, bây giờ anh xuất hiện trở lại, cảm nhận của anh trong thời gian im lặng hai năm nó có ý nghĩa như thế nào?

ĐD: Khi tôi đóng bộ phim Mê Thảo thời vang bóng, lúc đó tôi đang ở Việt Nam. Tôi mới ở Mỹ trở về sau khi đóng phim We were soldiers, phía Việt Nam chưa có kết tội tôi. Nhưng nó giống như một điềm báo trước vậy đó. Tựa Thời vang bóng, như một điềm báo trước. Khi tôi đã đóng xong bộ phim rồi, tôi bị kết tội. Trong thời gian một năm cuối ở Việt Nam, bộ phim ra rồi, tôi treo poster trên tường, tôi cứ nhìn những hình ảnh của tôi, hình tôi cầm cây đờn, nó như là một cái điềm báo trước, số phận của tôi phải bị như vậy. Hoàn cảnh nhân vật Tam trong phim, vì lỡ tay giết người phải từ bỏ niềm đam mê ca hát của mình. Câu chuyện của tôi, trong một lý do nào đó, phía bên Việt Nam kết án tôi, và tôi phải từ bỏ sự nghiệp điện ảnh của tôi. Tôi nghĩ đó là một cái điềm, nó đã gây cho tôi một ấn tượng mà tôi không thể nào nguôi quên được hình ảnh đó.

VW: Khi tham gia bộ phim We were soldiers, cánh cửa nghệ thuật của quốc tế đã mở ra với anh, nhưng cánh cửa nghệ thuật ở Việt Nam của anh đã bị đóng lại một cách oan nghiệt. Anh sẽ làm gì để thể hiện con người nghệ sĩ thuần túy của mình trong thời gian này?

ĐD: Trường hợp của tôi khi tôi từ Mỹ trở về và bị phía Việt Nam kết tội một cách vô lý, đó là một niềm đau đối với tôi, đối với một người nghệ sĩ. Tâm hồn của người nghệ sĩ rất là nhạy cảm, rất dễ bị đau, bị tổn thương. Khi làm một việc gì, đó chỉ là vấn đề nghệ thuật, không vì một mục đích chính trị, nhưng tôi lại bị buộc tội, họ kết tội một cách nặng nề đối với tôi như vậy, buộc cho tội phản bội tổ quốc, đó là một niềm đau đối với người nghệ sĩ như tôi. Thời gian qua, hai năm trôi qua. Cuộc đời của tôi đã hơn nửa đời người, tôi coi như điện ảnh là một nghiệp chướng, một niềm đam mê mà mình không thể tách rời được. Không có phim đóng tôi rất là buồn. Hai năm qua tôi đã im lặng, tôi vẫn chờ đợi. Có một số lời mời nhưng vì hoàn cảnh gia đình tôi không thể tham gia được. Điều may mắn đã đến, tôi coi như là một điểm mốc để cho tôi bắt đầu lại, từ bây giờ, đó là phim Mê Thảo thời vang bóng được chiếu ở Mỹ. Trong tương lai, tôi nghĩ sẽ có nhiều cơ hội đến với tôi. Đây là điều nuôi dưỡng và kích thích sự hứng khởi của tôi để tôi có thể tiếp tục đủ can đảm, đủ tự tin đi tiếp con đường của mình.

VW: Anh có thể cho biết tâm trạng của anh hiện nay?

ĐD: Tôi đang rất vui, không có buồn. Tôi nghĩ là “con tim tôi đã vui trở lại” rồi. Đây là một động lực thúc đẩy tôi trở lại. Tôi cũng đang có một dự tính trong tương lai. Có một số người đề nghị tôi làm một hãng phim tư nhân, có một số người đầu tư. Tôi nghĩ nhu cầu về phim ở hải ngoại rất là thiếu, mọi người rất thích coi phim. Nhu cầu về ca nhạc đã được đáp ứng nhưng nhu cầu về điện ảnh còn thiếu nhiều.

VW: Hai năm ở Mỹ, cuộc sống của anh ra sao?

ĐD: Hai năm qua cuộc sống của tôi rất bình thường. Tôi đã lắng đọng lại và nhìn lại. Trong lòng của tôi, trong tâm của tôi, tôi phải quân bình lại đời sống của mình. Trong thời gian một năm trời ở Việt Nam, tôi đã bị khủng hoảng, bị tra tấn về tinh thần rất là nhiều. Tôi đã chịu đựng sự mệt mỏi quá mức của mình. Cảm giác đầu tiên của tôi khi đến Mỹ là bình yên. Đời sống ở đây bình dị và yên lặng, tinh thần của tôi đã thoải mái hơn nhiều. Đó là điều quan trọng đối với tôi.

_________________
Sponsors:
Graphic Design: http://www.bui4design.com/

Được sửa chữa bởi VanNgheNews ngày CN 2 17, 2008 9:06 pm; sửa lần 3.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
damtachoaNgày tham gia: 07 12 2005
Bài gởi: 1381

Bài gởiGởi bởi: Ba 11 13, 2007 11:52 am    Tiêu đề:

Chuc Mung Tai Tu Don Duong! Better Tham My Dao Keo Con Hon Nothing.
Dung la chuot xa hu nep.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 57410

Bài gởiGởi bởi: Ba 11 13, 2007 1:10 pm    Tiêu đề:

Suong qua roi. "chout sa hu nep". Chuc mung chuc mung!!! Laughing
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Miss BolsaNgày tham gia: 05 10 2007
Bài gởi: 485

Bài gởiGởi bởi: Ba 11 13, 2007 2:43 pm    Tiêu đề:

Con me gia dzam tac Hanh Phuoc, thiet het biet phai noi ggi,,,,,gan 65 tuoi roi ma cu di uong thuoc Hormone de co kinh nguyet lam tinh,,,thiet la gom qua,,,tom qua suc,,,muon oi luon,,,,

Ba nay thua thang Don Duong gan 15 tuoi!
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 59, 60, 61  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 61 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved