TT TRUMP vẫn nhất quyết đọc diễn văn liên bang

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 62371

Bài gởiGởi bởi: Ba 1 22, 2019 6:11 pm    Tiêu đề: TT TRUMP vẫn nhất quyết đọc diễn văn liên bang

TT Trump vẫn nhất quyết đọc diễn văn liên bang ngày 29 Tháng Giêng

1/22/2019Một phiên họp lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ. (Hình minh họa: Wikipedia.org)

WASHINGTON, DC (NV)
– Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, cho biết vẫn chuẩn bị cho Tổng Thống Donald Trump đọc bài diễn văn liên bang tại Quốc Hội vào tuần tới, ngay cả Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi nhất mực đòi dời lại vào ngày khác cho tới khi chính phủ mở cửa trở lại.

Theo CNN, trong cuối tuần qua, Tòa Bạch Ốc có yêu cầu giới chức quản trị Hạ Viện cho phép nhân viên qua để chuẩn bị cho tổng thống đọc diễn văn, nhưng bị từ chối.


Tuy nhiên, cho tới Thứ Ba, một giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc nói rằng họ vẫn “tiếp tục” thực hiện kế hoạch tổng thống sẽ đọc diễn văn tại Quốc Hội.

Ngoài ra, Tòa Bạch Ốc cũng tính toán đến những lựa chọn khác trong trường hợp tổng thống không thể đọc diễn văn trước lưỡng viện Quốc Hội vào tuần tới.

“Nếu chủ tịch Hạ Viện rút lời mời vào ngày 29 Tháng Giêng, chúng tôi cần phải có kế hoạch đối phó với bất ngờ này,” một giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc nói với phóng viên Jim Acosta của CNN.

“Bà ấy mời chúng tôi. Chúng tôi chấp nhận,” một giới chức khác nói về lời mời của bà Pelosi. “Bà ấy viện lý do an ninh (Bộ Nội An) có trả lời về vấn đề này rồi. Và chúng tôi cứ tiếp tục.”

Cho dù Tòa Bạch Ốc chuẩn bị như thế nào, Tổng Thống Trump sẽ không thể đọc bài diễn văn liên bang trước lưỡng viện Quốc Hội, trừ khi Hạ Viện và Thượng Viện thông qua một nghị quyết triệu tập tất cả thành viên của hai viện.

Điều này có nghĩa là bà Pelosi vẫn là nhân tố quyết định – và cho tới nay, bà vẫn chưa chịu để cho tổng thống đọc bài diễn văn vào đúng ngày 29 Tháng Giêng như đã dự định trước.

Các giới chức đang xem xét các lựa chọn khác, bao gồm để tổng thống đọc bài diễn văn tại một cuộc vận động chính trị bên ngoài thủ đô Washington, DC, tuy nhiên, Tòa Bạch Ốc vẫn đang chờ xem phản ứng sắp tới của bà Pelosi là gì. (Đ.D.)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved