Little SG: Thân nhân anh NGÔ BAY đã xuất hiện

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
MovieNewsNgày tham gia: 12 4 2006
Bài gởi: 28007
Đến từ: Las Vegas, Nevada

Bài gởiGởi bởi: Sáu 1 11, 2019 3:51 pm    Tiêu đề: Little SG: Thân nhân anh NGÔ BAY đã xuất hiện

Little Saigon: Thân nhân ‘người đàn ông gốc Việt vừa qua đời’ đã xuất hiện
Ngọc Lan/Người Việt

January 11, 2019


Anh Ngô Bay đã được em trai đến làm thủ tục nhận xác lo hậu sự. (Hình: Nguyễn Văn Chuyên cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Ngô Tỷ, em trai của ông Ngô Bảy, nhân vật trong bài “Little Saigon: Tìm thân nhân một người gốc Việt vừa qua đời”, cho biết đã được nhà quàn gọi điện thoại báo tin cho biết về cái chết của anh trai ông vào sáng Thứ Năm, 10 Tháng Giêng, và gia đình đang làm việc với nhà quàn Thiên Môn để làm thủ tục nhận xác, tổ chức đám tang.

Nói chuyện với phóng viên Người Việt qua điện thoại, anh Tỷ cho biết, “Nhà quàn gọi điện thoại cho tôi biết tin anh trai tôi mất hồi sáng qua. Sau đó thì mấy người em họ cũng thấy tin này đăng trên báo, trên Facebook nên cũng gọi cho hay. Anh tôi tên thật là Ngô Bay, có lẽ vì chữ không dấu nên mọi người nghĩ là Bảy. Anh Bay đi vượt biên năm 1981 và bị bệnh tâm thần sau khi qua Mỹ một thời gian.”

Theo lời của anh Tỷ, hiện sống ở thành phố Westminster, thì “có lẽ anh Bay bị áp lực tinh thần từ chuyện gia đình, vì khi đó ba tôi bệnh nặng nên cần phải có tiền gửi về Việt Nam, điều đó có thể tạo thành áp lực với ảnh. Hơn nữa, một phần cuộc sống ở Mỹ ai cũng biết là có nhiều áp lực, mà chắc ảnh chịu không nổi nên ảnh bị vướng vào bệnh đó.”

Anh Tỷ sang Mỹ năm 1984, lúc đầu sống chung với anh Bay.” Được vài năm thì anh em có chút xíu gây gổ, nên ảnh dọn ra ở riêng,” anh Tỷ cho biết.

“Có lẽ anh Bay bị bệnh từ khi đó mà mình không biết. Lúc đó mới qua đâu biết gì. Rồi sau này nghe báo đài, có thêm kiến thức thì mới nhớ lại cử chỉ, ánh mắt của ảnh hồi trước thì nghĩ ảnh bị áp lực tinh thần, nhưng quan trọng là mình không hề biết ảnh bị như vậy,” anh Tỷ nói thêm.

Em trai anh Bay cho biết do phải lo mưu sinh nên cũng không có đi tìm hiểu xem anh trai mình ở đâu. “Chỉ sau đó thỉnh thoảng đi chợ tôi có nhìn thấy ảnh. Nhưng đến hỏi chuyện thì anh Bay tỏ vẻ không biết tôi là ai hết. Tôi hỏi thăm ảnh ở đâu, sống thế nào thì ảnh không cho biết, không chịu nói,” anh Tỷ kể.

Anh Tỷ dự tính sau khi hỏa táng, “nếu không có gì trở ngại sẽ mang hài cốt anh Bay về Việt Nam vì mấy người em còn lại bên đó muốn như vậy.”

“Đến giờ tôi vẫn đang cảm thấy sốc trước tin anh trai tôi mất. Tôi xin được gửi lời cám ơn đến tất cả những người đã cưu mang anh Bay suốt bao nhiêu năm trời. Mình làm em mà không lo được cho anh,” anh Tỷ nói trước khi đến nhà quàn Thiên Môn lo chuyện hậu sự cho anh trai mình. (Ngọc Lan)

Liên lạc tác giả: ngoclan@nguoi-viet.com

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved