BẰNG KIỀU:TếtViệt ở Mỹ đậm truyềnthống qu

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 66481

Bài gởiGởi bởi: Ba 2 05, 2019 4:25 am    Tiêu đề: BẰNG KIỀU:TếtViệt ở Mỹ đậm truyềnthống qu

Bằng Kiều: Tết Việt ở Mỹ đậm truyền thống quê nhà

2/5/2019

Trong dịp về Việt Nam biểu diễn dịp đầu năm 2019 vừa rồi, Bằng Kiều-Thu Phương kể rằng dù xa quê lâu nhưng vẫn giữ nếp truyền thống.Bằng Kiều-Thu Phương bảo Tết của người Việt ở Mỹ vẫn đậm nét truyền thống


Bằng Kiều kể anh và Thu Phương sinh sống ở vùng có nhiều người Việt sinh sống, vì lẽ đó nên mỗi dịp Tết đến mọi người rất háo hức đón chờ ngày đoàn viên.

Vốn là đôi bạn thân thiết, nên có khi Thu Phương còn sang nhà Bằng Kiều gói bánh chưng. Bằng Kiều nói rằng anh nghĩ những người Việt ở Mỹ vẫn cố gắng gìn giữ truyền thống, theo đó mọi người vẫn được đốt pháo đón giao thừa cho tới hết Mùng 3 Tết.

“Vùng tôi sống có nhiều hoạt động văn hóa và thực phẩm Tết cũng không thiếu gì. Tôi cố gắng để các con có nếp sinh hoạt đúng với ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam như đi lễ chùa đầu năm”, Thu Phương nói.Bằng Kiều bảo luôn cố gang dành thời gian lễ tết cho người thân

Bằng Kiều luôn dành thời gian Tết cho gia đình, nhất là cạnh mẹ anh và ba đứa con. Tuy nhiên năm nay anh cũng đi hát xuyên Tết tới Mùng 2 mới được về nhà ăn Tết. Anh viết trên facebook: “Ăn Tết với khán giả và đồng nghiệp cũng hạnh phúc”.

Theo lời Bằng Kiều, Tết Việt ở Mỹ cũng đậm chất quê nhà với hoa thược dược, lay ơn do mẹ anh tự trồng. Con trẻ sáng Mùng 1 được mặc áo dài và nhận tiền mừng tuổi.

BẢO HÂN
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved