Chống TRUMP,thống đốc New Mexico rút quân khỏi bi

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 72036

Bài gởiGởi bởi: Tư 2 06, 2019 4:51 pm    Tiêu đề: Chống TRUMP,thống đốc New Mexico rút quân khỏi bi

Trung Quốc sẽ xây dựng 4 tàu sân bay hạt nhân để bắt kịp hải quân Mỹ?

2/6/2019

Trung Quốc có kế hoạch xây dựng ít nhất 6 nhóm chiến đấu tàu sân bay đến năm 2035, bao gồm 4 tàu có khả năng hạt nhân, theo các chuyên gia quân sự.Tàu cá Trung Quốc bị bắt khi Ngoại trưởng Vương Nghị tiếp phái viên Nhật Bản


Mỹ đau đầu đối phó chiến lược 'gián điệp sinh viên' của Trung Quốc
Chuyên gia quân sự Trung Quốc cho rằng nước này có kế hoạch sở hữu ít nhất 6 nhóm chiến đấu tàu sân bay năm 2035, trong đó là 4 tàu sân bay hạt nhân, trong quá trình phát triển khả năng hải quân tiến gần hơn tới quân đội Mỹ.

Theo các chuyên gia, hạ tầng cơ sở quân sự của quân đội Trung Quốc khi đó có thể gần bằng cường quốc quân sự hàng đầu thế giới, nhưng họ vẫn sẽ ở phía sau Mỹ do thiếu kinh nghiệm thực chiến.Tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc, Type 001A. (Ảnh: Weibo)

Các chuyên gia dự đoán tất cả các tàu sân bay mới của Trung Quốc đều sẽ được trang bị máy phóng điện từ tương tự như các loại được Mỹ sử dụng. Hệ thống phóng máy bay điện từ của Mỹ (EMALS) có thể phóng nhiều máy bay nhanh hơn các hệ thống phóng diesel cũ.

Trung Quốc hiện có một tàu sân bay đang hoạt động - tàu Liêu Ninh, được đưa vào hoạt động năm 2012 - và đã cho ra mắt Type 001A, tàu sân bay đầu tiên được chế tạo trong nước vào tháng 4/2017.

“Các tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Trung Quốc với các hệ thống giống như EMALS dự kiến sẽ gia nhập hải quân vào năm 2035, nâng tổng số tàu sân bay lên ít nhất 6 chiếc - mặc dù chỉ có 4 chiếc sẽ hoạt động ở tiền tuyến” - chuyên gia hải quân và sĩ quan tàu khu trục đã nghỉ hưu, Wang Yunfei cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với South China Morning Post.

“Nước này cần tiếp tục phát triển cho đến khi nó ở cùng cấp độ với Mỹ” – ông nói.

Theo SCMP, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chỉ thị quân đội Trung Quốc hiện đại hóa đến năm 2035 và trở thành lực lượng chiến đấu được xếp hạng hàng đầu vào năm 2050. Song Zhongping, một nhà bình luận quân sự trên truyền hình ở Hồng Kông, cho biết số lượng tàu sân bay Trung Quốc sẽ tăng lên để phản ánh vị thế.

Theo kế hoạch có 4 nhóm tác chiến tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân năm 2035, Type 001A và tàu sân bay thế hệ tiếp theo Type 002 sẽ trở thành tàu chiến tạm thời, Song nói.

Cả Wang và Song đều nói rằng Liêu Ninh sẽ được thay thế bằng Type 001A vào năm 2035, khi đó chiếc cũ sẽ bị lỗi thời.

Bên cạnh đó, theo SCMP, Hải quân Trung Quốc sẽ phát triển một trong những máy bay chiến đấu để sử dụng trên các hàng không mẫu hạm của mình. Tuy nhiên vẫn còn tranh cãi xung quanh việc đó sẽ là FC-31 hay J-20. Trung Quốc hiện chỉ có một loại máy bay chiến đấu dành cho tàu sân bay, J-15, trong khi Mỹ có hai loại.

Wang cho biết các kỹ sư Trung Quốc đang phát triển một máy bay chiến đấu dành cho tàu sân bay thế hệ tiếp theo, mô tả nó là một biến thể của máy bay chiến đấu tàng hình FC-31, có khả năng chiến đấu chỉ sau F-35C của Mỹ một chút.

PHƯƠNG ANH (Nguồn: SCMP)
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Năm 2 07, 2019 4:43 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 72036

Bài gởiGởi bởi: Tư 2 06, 2019 5:21 pm    Tiêu đề:

Mưu chiếm toàn Biển Đông, Trung Quốc đóng 4 hàng không mẫu hạm

2/6/2019Hàng không mẫu hạm mới của Trung Quốc. (Hình: Getty Images)


BẮC KINH, Trung Quốc (NV) — Trung Quốc đang chuẩn bị đóng bốn hàng không mẫu hạm nguyên tử để tăng cường sự hiện diện ở Biển Đông, một điều có thể tạo thêm nguy cơ chiến tranh ở vùng biển chiến lược này, theo các nguồn tin thông thạo.

Bản tin của tờ South China Morning Post (SCMP) hôm Thứ Tư, 6 Tháng Hai, nói rằng các chuyên gia quân sự Trung Quốc tuần này nói rằng Bắc Kinh muốn có sáu hải đội hàng không mẫu hạm vào năm 2035, với bốn trong số này là hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng nguyên tử.


Ông Wang Yunfei, một sĩ quan hải quân Trung Quốc nay đã nghỉ hưu, nói rằng đến năm 2035 hải quân Trung Quốc sẽ có bốn hàng không mẫu hạm nguyên tử, trang bị hệ thống phóng phi cơ bằng từ trường.

Ông Wang nói Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển các hàng không mẫu hạm của mình cho tới khi ngang bằng được với Mỹ.

Hệ thống phóng phi cơ bằng từ trường (electromagnetic catapult) sử dụng kỹ thuật mới mà ngay cả hải quân Mỹ cũng chỉ vừa sử dụng trên hàng không mẫu hạm mới nhất của mình.

Trung Quốc hiện chỉ có một hàng không mẫu hạm thường xuyên hoạt động là chiếc Liêu Ninh, từ năm 2012 tới nay. Một chiếc khác, có tên Type 001A, hiện vẫn trong gia đoạn thử nghiệm và chưa chính thức gia nhập hải quân Trung Quốc.

Chủ Tịch nhà nước Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, người bắt đầu thời đại cầm quyền không giới hạn từ năm 2017, đã ra lệnh cho quân đội phải hoàn tất kế hoạch canh tân vào năm 2035 và trở thành lực lượng quân sự hàng đầu thế giới vào năm 2050.

Đài VOA mới đây cho hay Trung Quốc nay sẵn sàng giảm quân số lục quân để chi thêm tiền cho việc bành trướng lực lượng hải quân. (V.Giang)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 72036

Bài gởiGởi bởi: Năm 2 07, 2019 4:39 am    Tiêu đề:

Chống đối Tổng thống Trump, thống đốc New Mexico rút quân khỏi biên giới

2/7/2019

Thống đốc New Mexico (Mỹ) Michelle Lujan Grisham ra lệnh rút phần lớn lính Vệ binh quốc gia tại bang này khỏi biên giới với Mexico trong động thái nhằm phản đối chính sách của Tổng thống Donald Trump.

Binh lính Mỹ diễn tập ở biên giới với Mexico tại bang New Mexico - Ảnh: Reuters

Thống đốc Michelle Lujan Grisham trong tuyên bố ngày 6.2 phản bác quan điểm của chính quyền liên bang rằng "đang có một cuộc khủng hoảng an ninh quốc gia" tại biên giới phía nam của Mỹ. Thay vào đó, bà Grisham tuyên bố một số khu vực dọc biên giới với Mexico là những nơi “an toàn nhất nước Mỹ”.Thống đốc bang New Mexico Grisham. Ảnh: AFP.

Theo AFP, bà Grisham đã ra lệnh rút tổng cộng 118 lính Vệ binh quốc gia khỏi biên giới. Một lực lượng nhỏ vẫn được giữ lại nhằm hỗ trợ nhân đạo cho các cộng đồng bị ảnh hưởng do lượng lớn người nhập cư từ phía Mexico.

“New Mexico sẽ không phạm phải sai lầm của tổng thống. Chúng ta sẽ không gây sợ hãi tại biên giới và lạm dụng những người lính Vệ binh quốc gia”, Thống đốc Grisham nhấn mạnh.

Quyết định của bà Grisham được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump cương quyết theo đuổi ý định xây dựng bức tường ở biên giới với Mexico để ngăn người nhập cư trái phép.

Hôm 3.2, Lầu Năm Góc thông báo sẽ điều thêm 3.750 lính đến biên giới để lắp đặt hàng rào dây thép gai và hỗ trợ tuần tra giám sát, nâng tổng số lực lượng tuần tra tại đây lên thành gần 6.000 người.

Nhà Trắng chưa đưa ra phản ứng về động thái của chính quyền bang New Mexico.

Bảo Vinh
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 72036

Bài gởiGởi bởi: Năm 2 07, 2019 7:09 am    Tiêu đề:

President Donald Trump Visits The Southern Border
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved