Tại sao Mỹ chọn Vn để tiếp cậu bé Hột nhưn

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
hongdreamtNgày tham gia: 21 7 2007
Bài gởi: 1383

Bài gởiGởi bởi: Bảy 2 09, 2019 4:18 am    Tiêu đề: Tại sao Mỹ chọn Vn để tiếp cậu bé Hột nhưn

THẾ KHÓ CỦA NGUYỄN PHÚ TRỌNG KHI ĐỐI DIỆN DONALD TRUMP

Cuối tháng 02 này Donald Trump và Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam để gặp nhau bàn đại sự. Với tư cách nguyên thủ nước chủ nhà, dĩ nhiên Nguyễn Phú Trọng sẽ đến chào xã giao Trump, Un.

Khách đến nhà không trà thì rượu, Trump thì không uống rượu nên Trọng sẽ mời trà, thế nhưng Nguyễn Phú Trọng đã từng nói trước mặt Tập Cận Bình vào tháng 11/2017 là "trà Việt Nam không ngon bằng trà Trung cộng", vì vậy nếu Trọng lấy trà không ngon ra đãi thượng khách thì không trọng thị nhưng nếu lấy chè Tàu ra đãi Trump thì sợ Trump trách "người Việt nam sao không dùng hàng Việt Nam" như tui đã quả quyết là "người Mỹ xài hàng Mỹ" ? Ngại thiệt chứ chẳng chơi. Khi Trọng - Trump đàm tọa, Trump chơi cắc cớ khi nhắc lại những việc sau:

1. Tại sao Việt nam chưa chịu giảm thâm hụt thương mại với Mỹ ?

2. Tại sao tui đã tiếp thị than đá Mỹ trước mặt Trần Đại Quang vào tháng 11/2017 nhưng đến nay nước bạn chưa chịu mua ? Tại sao đến hôm nay dự án khai thác mỏ khí đốt Cá Voi Xanh ngoài khơi của biển Quảng Nam do Tập đoàn Exxon Mobil đảm trách vẫn chưa được khơi thông ?

3. Đặc biệt là chuyện Biển Đông, vào tháng 11/2017 khi hội kiến với Trần Đại Quang tại Hà Nội, Trump tui đã hứa với chủ tịch Quang là sẽ đứng ra làm trung gian hòa giải nếu Việt Nam yêu cầu, tức Việt Nam hãy mau kiện Trung cộng ra Tòa PCA đi, Trump tui sẽ giúp hết mình để thắng kiện, để cưỡng chế tháo dỡ rẹt rẹt các công trình xây dựng trái phép của Trung cộng như chính nhà cầm quyền Việt Nam đã cưỡng chế, đập phá xóm nghèo Lộc Hưng vào tháng Chạp năm 2018 vừa qua.
...
Và sau đó Trump nhắc đến việc mở trạm dịch vụ phục vụ hậu cần quân sự Mỹ tại con ngươi Biển Đông là Bán đảo Sơn Trà mà năm 2016 Obama sang Hà nội đã bàn với chủ tịch Quang. Trump cũng hỏi hang Nguyễn Phú Trọng về việc tại sao không cho thuê quân cảng Cam Ranh đi để vừa giữ được Biển Đông như ông Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đã dạy "Biển Đông vạn dặm giăng tay giữ. Nước Việt ngàn năm vững trị bình". Vừa có tiền trả nợ cho Mỹ, phát triển kinh tế.

Hãy nhìn sang Cậu bé tên lửa Kim Jong Un kia cà, cuối cùng cậu ta cũng phải đổi hột nhân lấy bánh mỳ mốc, bơ thừa, sữa cặn của Mỹ. Vậy việc gì cứ khăng khăng ôm đống của quý là quân cảng Cam Ranh để nợ Mỹ dai nhách không trả, ban hành thuế phí tá lả để vặt sạch lông vịt mà vịt hỏng dám kêu. Tội nhứt là Trump tui phải chứng kiến cảnh cô Kim Ngân, cậu Xuân Phúc tay bị tay gậy chạy vạy khắp nơi để ăn xin, trai tráng Việt Nam bị bán làm nô lệ khắp nơi để đảng cộng sản thu USD, cái này hoàn toàn trái ngược với nước Mỹ thời Trump tui mần tổng thống à nha.

Đó, trong khi Việt nam đang có của để dành là hàng trăm tỷ, thậm chí là ngàn tỷ đô la Mỹ nằm ở hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nếu dám kiện Trung cộng ra tòa PCA có sự ủng hộ của Trump này thì việc bắt Trung cộng nôn cả đống tiền trên gọi là tiền bồi thường thì dễ như ăn mỳ cay. Tiếp đến chỉ cần cho Mỹ thuê Bán đảo Sơn Trà, quân cảng Cam Ranh thì hàng năm thu cũng bộn đô la mà còn được Mỹ giữ giùm không công Biển Đông, riêng cái này thì anh Nhật Bản, Nam Hàn ảnh nhìn mà nuốt nước miếng bởi hai anh này mỗi năm phải bỏ ra hàng tỷ đô la trả cho Mỹ để quân đội Mỹ hiện diện tại nước ảnh, hay xa hơn ở bên Đông Âu cái anh Ba Lan cũng rứa.

Trump tui là dân Mỹ gốc Đức nhưng tui bái phục cái ông Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm khi ông dạy con cháu của ông "Biển Đông vạn dặm giăng tay giữ. Nước Việt ngàn năm vững trị bình". Ý của ông là Việt nam bằng mọi giá phải giăng tay giữ lấy Biển Đông, tui là dân kinh tế, hễ cái nào có lợi là tui mần, nếu tui không mần đặng thì tui thuê. Về Biển Đông tui khuyên chủ tịch Trọng cũng mần như rứa chứ việc chi phải nghe lời bạn Tập lập ra 03 cái ĐẶC KHU, hợp tác với Trung cộng khai thác chung Biển Đông trong khi Trung cộng luôn hồ đồ tự nhận Biển Đông là của họ từ thời cổ đại, họ còn áp nguyên cái lưỡi bò liếm sạch Biển Đông thì hợp tác khai thác chung cái nỗi gì ?

Lẽ ra Trump tui không chọn Đà Nẵng để gặp Un nhưng anh trùm CIA Mike Pompeo nay là Ngoại trưởng của tui ảnh nói Đà Nẵng đã rơi vào tay bạn Tập con mẹ nó rồi bác Trump ạ, bọn tình báo Hoa Nam có mặt khắp hang cùng, ngõ hẻm ở Đà Nẵng, giờ bác Trump lấy cớ chọn Đà Nẵng để gặp Un sẽ tạo điều kiện cho CIA của ta tảo thanh bọn Hoa Nam ở đây với nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho Tổng thống Mỹ.
...

Giật mình tỉnh giấc vì nghe Trump nói đến việc CIA sẽ tảo thanh Hoa Nam ở xứ Đà nước Vệ bởi Trọng ta cũng là một trùm Hoa Nam. Trọng ướt cả quần không vì đổ mồ hôi trộm. Trọng vắt óc suy nghĩ liệu có nên gặp Trump không ? Không gặp thì thất kính mà gặp thì sẽ luýnh quýnh chẳng biết nói ra răn. Thôi hãy để cho Phúc đầu tôm nó tiếp Trump đầu bự đi cho lành. Còn Trọng ta nại ra lý do là phải tiếp bố Tập khi bố sang nằm chờ được gặp lão Trump. Bum bum bum. Trọng lờ ú rối tùm lum./.
Tran Hung.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
hongdreamtNgày tham gia: 21 7 2007
Bài gởi: 1383

Bài gởiGởi bởi: Bảy 2 09, 2019 4:33 am    Tiêu đề:

TRUMP THUYẾT PHỤC ĐƯỢC KIM JONG UN VÌ ÔNG DỨT KHOÁT VỚI TRUNG CỘNG

Hàng thập kỷ nay chúng ra vẫn nghe thấy, nhìn thấy Bắc Hàn luôn nhìn Mỹ dưới con mắt thù địch và luôn dựa vào Trung cộng mỗi khi gặp khó khăn nhưng hiếm khi chúng ta nhận ra một sự thật là ba đời họ Kim ở Bắc Hàn luôn xem Trung cộng là "QUÂN PHẢN BỘI, LÀ KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC TRIỀU TIÊN".

Nghe có vẻ sốc, thậm chí có người cho là "tào lao" nhưng thực chất nội tình Trung - Triều chỉ là mối quan hệ "cười nụ - giấu dao" mà kẻ gây ra điều này chính là Trung cộng.

Một vùng đất Bắc Triều Tiên với sự ưu đãi của thiên nhiên về trữ lượng vàng, thế nhưng vì sai lầm lý tưởng, chọn nhầm chủ nghĩa và trên hết là đam mê quyền lực của gia tộc họ Kim đã biến Bắc Hàn trở nên nghèo đói, mặc cảm, tự cô lập mình. Hòa với những điều này là sự tác động liên tục từ phía Trung cộng, họ luôn tìm cách tạo ra những ác cảm mà thế giới tự do ném về phía Bắc Hàn để làm "sâu sắc" thêm mối quan hệ "anh em" Trung - Triều bởi mỗi khi em bị ngộ biến thì anh ra tay nâng đỡ, "kho gạo của anh chính là nồi cơm của em. Kẻ nào muốn đánh em thì em cầu cứu anh, vì anh phải bảo vệ cho em… ".

Thế nhưng thằng anh Trung cộng là thằng anh xấu bụng, nó chẳng bao giờ giúp không cho ai, nó luôn muốn cướp luôn của hồi môn, gia bảo của thằng em mà sự thực hiện nay là cái kho vàng của Trung cộng phần lớn là vàng lấy từ Bắc Hàn.

Cũng giống như Việt cộng, gia tộc họ Kim cũng luôn "đặt ngai vàng lên trên dân tộc. Xây ngai vàng bằng luật lệ hà khắc cùng với lưỡi lê - họng súng - nhà tù". Tuy nhiên sự khác biệt căn bản giữa Hàn cộng và Việt cộng đó là giới chóp bu Hàn cộng có chỉ số "dân tộc tính" tuyệt đối còn giới chóp bu Việt cộng thì hầu hết đã bị "vong bản, lai căng" bởi chiến lược "HÁN HÓA" của Mao Trạch Đông thông qua con chồn Tàu là Hán tặc hồ chí minh, một tên Hán gốc được Mao cấy nhộng sang Việt Nam để từ đó gieo rắc, cấy giống, sanh ra một lũ Hán thất đang nắm lấy vận mệnh quốc gia, dân tộc Việt Nam hiện nay. Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, Trần Quốc Vượng, Phạm Minh Chính,... đều mang gen Hán tộc. Vì vậy tuy phụ thuộc vào Trung cộng để giữ ngôi báu nhưng gia tộc họ Kim không hề lệ thuộc vào Trung cộng, không để cương thổ của tổ tiên rơi vào tay Trung cộng mà họ luôn xem Trung cộng là kẻ phản bội, là kẻ thù của họ còn Việt cộng thì lại xem Trung cộng là bạn vàng bởi vì chúng lấy đạo đức hồ chí minh làm nền tảng, xem tội đồ hồ chí minh là cha già của dân tộc chúng mà hồ chí minh là tên gián điệp gốc Hán thì rõ ràng chúng không thể giống như Bắc Hàn, ngay cả lá cờ chúng đang lấy làm quốc kỳ Việt nam cũng là lá cờ của tỉnh Phúc Kiến thì còn nói gì đến lòng tự tôn dân tộc.

Lẽ ra Bắc Hàn đã thoát Trung từ lâu nhưng vì họ rơi vào thế "hết đường chọn lựa" nên đành phải phụ thuộc vào Trung cộng, đối đầu với Mỹ để giữ lấy ngai vàng. Đã năm lần, bảy lượt gia tộc họ Kim muốn từ bỏ vũ khí hạt nhân, từ bỏ thái độ thù địch với Mỹ, với người anh em Nam Hàn để phát triển đất nước nhưng mỗi khi họ sắp với tay chạm đích thì lập tức bị phá sản "thiện ý" mà kẻ thọc gậy bánh xe chính là thằng anh xấu bụng Trung cộng. Bên cạnh đó, kể từ sau xung đột Sô - Trung, Trung cộng đã chuyển hướng từ đối đầu với Mỹ sang "liên Mỹ diệt Sô" với sự tạo dựng "niềm tin" qua tay kiến trúc sư Kissinger, điều này càng làm cho ý định "thoát Trung" của gia tộc họ Kim thêm mờ mịt vì họ không dám đặt niềm tin vào Mỹ để thoát Trung.

May thay cho Bắc Hàn và nhân loại là nước Mỹ đã ủy thác niềm tin vào Donald Trump, một sát thủ của xã hội chủ nghĩa quái thai. Sự xuất hiện của Trump đã tạo niềm tin cho Kim Jong Un "thoát Trung". Tuy nhiên để chắc ăn hơn thì Kim Jong Un đã trắc nghiệm bản lãnh của Trump qua việc thách thức hạt nhân, tên lửa tầm xa ngay khi Trump vừa làm chủ Bạch Cung. Nếu Trump cũng như tiền nhiệm Obama tỏ ra mềm yếu, bế tắt trước phép thử của Kim Jong Un thì một lần nữa ý đồ thoát Trung của Bắc Hàn lại bị chôn vùi vì chỉ số niềm tin của Bắc Hàn với Mỹ là bằng không.

Ngược lại, trước thách thức của Kim Jong Un, Trump tỏ ra rất cứng rắn, mạnh mẽ đến mức phe Dân chủ thiên tả phải ngăn cản Trump bằng cách nghi ngờ thần kinh ông có vấn đề để lấy cớ không cho Trump giữa chìa khóa va li hạt nhân. Trump nói với Ủn là Trump sở hữu chìa khóa hạt nhân to hơn, hiện đại hơn của Ủn nhiều lần, sẽ san phẳng Bắc Hàn trong tích tắc. Đặc biệt Trump đã xỏ mũi Tập và Putin khi hứa hẹn với Tập về thương mại, hứa hẹn với Putin về việc gỡ bỏ lịnh trừng phạt với điều kiện là phải cùng Trump giải giáp vũ khí hạt nhân của Bắc Hàn, hãy cùng ký vào lịnh trừng phạt xiết chặt cổ Bắc Hàn,... Như cá gặp nước, Ủn tự tin chấp nhận bỏ hạt nhân lấy kinh tế, giữ ngai vàng. Điều này phía Nga không phản đối vì họ có "lợi ích riêng tư" của họ nhưng với Trung cộng thì xem ra họ bị nghẹn hột me.

Sở dĩ Trung cộng nghẹn hột me trước việc Kim Jong Un từ bỏ hạt nhân lấy kinh tế là vì nếu để điều này xảy ra thì Trung cộng mất đi một vệ binh đắc lực nhưng nếu cố ép Kim Jong Un đối đầu Donald Trump thì vừa hại Bắc Hàn, đẩy Bắc Hàn vào nạn đói, vừa hại chính mình vì Kim Jong Un sẽ phản thùng, sẽ tiếp tục chửi rủa Trung cộng là "quân phản bội, thấy em chết mà không dám cứu,...". Nhưng nếu Trung cộng ra mặt bênh vực cho Kim Jong Un thì vô tình đã vi phạm lịnh cấm vận của Liên Hợp Quốc, vừa chọc giận Donald Trump. Nói cách khác, trước các đòn thế của Trump ứng phó với Bắc Hàn và thái độ "thức thời" của Kim Jong Un, Trung cộng bị đẩy vào tình huống "bỏ thì thương, vương thì tội".

Phải công nhận Kim Jong Un thức thời, hắn biết nhìn xa, trông rộng hơn bọn chóp bu cộng sản Việt Nam, hắn biết phò thịnh - bỏ suy vì với bản lãnh của Donald Trump hắn biết Trung cộng sẽ không giữ được thân mình lấy sức đâu giữ được thân hắn, trên hết hắn vẫn là nguyên bản tộc Cao Ly không bị lai Hán huyết như đám chóp bu Việt cộng. Những ai không tin việc "ba đời gia tộc họ Kim đều chửi Trung cộng là kẻ phản bội", cho tui nói "tào lao" thì xin mời đọc những bằng chứng sau:

1. Kim Nhật Thành (ông nội Kim Jong Un:

Năm 1992, Trung cộng xây dựng quan hệ ngoại giao với Nam Hàn Quốc, Kim Nhật Thành nói:

- Trung cộng là quân phản bội, là kẻ thù của chúng ta;

- Sau này có thể sẽ có chiến tranh với Trung cộng, biên giới phía Bắc còn nguy hiểm hơn biên giới phía Nam vì dù sao Nam Hàn cũng là người cùng dân tộc, chung tổ tiên; còn Trung cộng cho dù có là bạn tốt thì cũng là người khác nòi giống, khát máu - tanh lòng;

2. Kim Chính Nhật (cha Kim Jong Un):

Năm 2009, Bắc Hàn tiến hành thử vũ khí hạt nhân lần thứ hai, vì lãnh thổ Bắc Hàn không có chiều sâu chiến lược, bức xạ trong các vụ thử hạt nhân chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến Trung cộng. Kim Chính Nhật đã cho treo câu khẩu hiệu của Kim Nhật Thành trước cổng trường quân đội Bắc Hàn "Trung cộng là quân phản bội, là kẻ thù của chúng ta".

3. Kim Chính Ân (Kim Jong Un):

- Năm 2014, sau khi Kim Chính Ân lên cầm quyền lại tiếp tục làm Trung cộng "khó chịu" vì thử vũ khí hạt nhân và bắn tên lửa đạn đạo. Kim Chính Ân cũng cảm thấy không ưa Trung cộng, tiếp tục học theo cha Kim Chính Nhật treo khẩu hiệu của nội Kim Nhật Thành lên cổng trường quân sự "Trung cộng là kẻ thù của chúng ta";

- Ngày 12/12/2015, Kim Chính Ân ra lịnh cho ban nhạc Moranbong về nước khi chỉ còn 04 giờ nữa là ban nhạc này sẽ công diễn tại Nhà hát kịch Quốc gia Trung cộng theo lịch sẽ diễn trong 03 ngày từ 12- 14/12/2015;

- Ngày 06/01/2016, Bắc Hàn tuyên bố thử nghiệm thành công bom H, sau đó lại bắn tên lửa tầm xa Kwangmyongsong-4, và bị Liên Hiệp Quốc tăng cường cấm vận, Trung cộng cũng tham gia cấm vận. Hành động này càng làm Kim Chính Ân bất mãn, tiếp tục xem Trung cộng là kẻ thù.

- Nếu trước đây ông nội và cha của Kim Chính Ân đều khẳng định Trung cộng là kẻ thù, là kẻ phản bội, nhưng họ chỉ nói suông thì Kim Chính Ân lại đưa ra văn bản tuyên truyền trong Đảng Lao động Triều Tiên rằng “phải dùng vũ khí hạt nhân để đập tan Trung cộng”, đồng thời còn noi theo khẩu hiệu “không được có bất cứ ảo tưởng nào về Trung cộng” của người cha Kim Chính Nhật.

-Ngày 14/5/2017, vài giờ trước sự kiện ngoại giao được cho là lớn nhất năm của Trung cộng đó là khai mạc Diễn đàn "Vành đai và Con đường", Kim Chính Ân cho bắn tên lửa ngay gần khu vực biên giới Trung - Triều;

- Từ lúc thay cha làm lãnh đạo Bắc Hàn, Kim Chính Ân không thèm sang Bắc Kinh diện kiến Thiên triều, chỉ đến khi có ý định đàm phán với Trump thì Kim Chính Ân mới lui tới Bắc Kinh thường xuyên với mục đích "chống sốc qua ổ gà" do Tập Cận Bình bày ra.
...
Mọi chuyển biến tại Bắc Hàn đều có dấu ấn của Donald Trump bởi vì ông đã THUYẾT PHỤC ĐƯỢC KIM JONG UN DO ÔNG DỨT KHOÁT VỚI TRUNG CỘNG. Còn với chóp bu cộng sản Việt Nam mà đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng thì Trump đừng có mơ bởi vì chúng nó là tạp chủng của Hán tộc do Hán tặc hồ chí minh và đám tay chân của Mao Trạch Đông phối ngẫu, khai hạ.

Chóp bu cộng sản Việt nam sẽ không từ bỏ đảng cộng sản, không thoát Trung cộng ngoại trừ khi Trump đánh sập Trung cộng, hỗ trợ dân tộc Thuần Việt đứng dậy tiêu diệt chúng./.

Tran Hung
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved