ạng sáng uống cà phê vợt hơn 60 năm giữa lòng

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 66430

Bài gởiGởi bởi: Ba 4 23, 2019 4:42 pm    Tiêu đề: ạng sáng uống cà phê vợt hơn 60 năm giữa lòng

Rạng sáng uống cà phê vợt hơn 60 năm giữa lòng Chợ Lớn


4/23/2019

Quán cà phê Ba Lù có lịch sử hơn 60 năm trong chợ Phùng Hưng (số 193 Phùng Hưng, phường 14, quận 5, TP.HCM). Tới nay quán vẫn duy trì kiểu rang xay cũ bằng củi thêm bơ, muối, rượu để dậy mùi thơm đặc trưng.Cà phê vợt Ba Lù tồn tại hơn 60 năm nay
THÙY DƯƠNG


"Sài Gòn cà phê sữa đá" - cụm từ vốn đã không còn xa lạ không chỉ với nhiều người mà thậm chí với cả người nước ngoài. Để lý giải cho sự kết hợp lạ lùng của nhiều loại nguyên liệu được bỏ vô cà phê của người Sài Gòn xưa có người nói do ngăn sông cấm chợ, khó khăn quá, có người lại cho rằng do không quen uống kiểu đắng nghét như mấy ông tây, bà đầm mà thành.

Có lẽ không đâu trên thế giới người ta bỏ thêm cau khô (cau Bà Điểm loại nhỏ mới không chát), bột bắp, nước mắm nhĩ, muối, bơ, rượu ... vô cà phê như nơi đây. Nhưng chính nhờ sự kết hợp lạ đó mới hình thành dần thương hiệu "Sài Gòn cà phê sữa đá" ngày nay.

Hiện tại, cuộc sống đã đầy đủ, phong phú hơn, người Việt được tiếp xúc với nhiều loại cà phê ngon trên thế giới, nhiều người sống và làm việc ở nước ngoài uống cà phê theo kiểu nước ngoài. Loại cà phê nêm nếm nhiều "gia vị" như xưa ít đi nhiều. Nhưng đâu đó với người hoài cổ, với người trẻ thích khám phá, người nước ngoài hiếu kỳ lại ham tìm ra và thử thưởng thức.

Quán cà phê Ba Lù có lịch sử hơn 60 năm ở quận 5 nằm trong chợ Phùng Hưng. Nếu tới uống cà phê sáng khách hàng phải dừng xe ở cổng chợ rồi đi bộ vào. Sự ồn ào của chợ, nóng nực của mùa hè theo chân người ta vào tận trong quán. Không gian bán cà phê ở đây khá nhỏ, khách không quen nhau cùng ngồi chung một bàn là chuyện thường. Vị cà phê của người Hoa khá nhẹ, thơm và hơi ngậy dễ làm người thưởng thức bằng lòng.

Tuy người chủ đầu tiên của quán là ông Ba Lù đã qua đời nhưng những người con của ông vẫn trung thành với cách rang xay cũ bằng củi thêm bơ, muối, rượu để dậy mùi thơm đặc trưng.

Quán mở từ 2 giờ sáng tới 17 giờ để phục vụ bạn hàng trong chợ và những người già dậy sớm. Thời gian gần đây quán đã có thêm nhiều khách du lịch và giới trẻ tìm đến thưởng thức cà phê.Bơ được cho vào mẻ rang cà phê khi mẻ rang gần xong
THÙY DƯƠNGQuán cà phê vợt Ba Lù có thêm trà đá cho khách uống cà phê
THÙY DƯƠNGCà phê vợt Ba Lù
THÙY DƯƠNG
Cà phê được đun bằng siêu đất đun củi
THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG


Càfe Ba Lù


_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Tư 4 24, 2019 5:24 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 66430

Bài gởiGởi bởi: Tư 4 24, 2019 4:12 am    Tiêu đề:

Arrow
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved