SG: Bánh mì làm từ thanh long giúp nông dân Việt giữa corona
Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13589

Bài gởiGởi bởi: Sáu 2 14, 2020 8:42 pm    Tiêu đề: SG: Bánh mì làm từ thanh long giúp nông dân Việt giữa corona

Bánh mì làm từ thanh long: độc đáo thơm ngon lại giúp giải cứu cho nông dân Việt

13/02/20 07:08 GMT+7

Tôi đi công tác miền Tây, thấy thanh long chín đầy ruộng, đọc báo thấy nông dân không bán được hàng do ảnh hưởng virus corona. Tôi nghĩ đến việc thử làm bánh mì thanh long”. Đó là tâm sự của Kao Siêu Lực – người từ lâu được gọi là "Vua bánh mì" Sài Gòn. Có lẽ trên thế giới này, chưa ai làm bánh mì thanh long.


Người được mệnh danh là 'vua bánh mì' Kao Siêu Lưc đã có một thử nghiệm vô cùng ý nghĩa, giúp đỡ tiêu thụ hàng tấn thanh long không xuất khẩu được của người nông dân đang cần cứu.

Kể từ sau khi dịch bệnh do virus nCoV (corona chủng mới) bùng phát, rất nhiều hoa quả như dưa hấu, thanh long đã rớt giá thê thảm vì không thể xuất khẩu sang Trung Quốc để tiêu thụ. Dù chỉ còn vài ngàn 1 kg, thế nhưng tình trạng cây trái đầy vườn nhưng không ai mua vẫn tiếp diễn.

Trước tình trạng đó, ông "vùa bánh mì" của Sài Gòn, Kao Siêu Lực đã ra tay giải cứu không ít thanh long tồn, giúp đỡ nông dân mùa dịch bệnh bằng cách thử nghiệm loại quả này làm nguyên liệu bánh. Dù nghe có vẻ liều lĩnh và kỳ lạ, thế nhưng sản phẩm ông làm ra được đánh giá cao và khá ngon.


Sản phẩm bánh mì có nguyên liệu làm từ thanh long.

Bằng cách xay nhuyễn thanh long, thay thế cơ số đường trắng bằng đường từ loại quả này khiến cho ổ bánh mì có màu đậm hơn, vị ngọt thanh hơn và thoang thoảng mùi thơm của trái cây, vô cùng dễ ăn. Được biết, Kao Siêu Lực đã mua 1 tấn thanh long, sau đó xay nhuyễn để dùng dần.

Hiện tại, dù được đánh giá cao thế nhưng bánh mì thanh long vẫn đang hoàn thiện thêm mỗi ngày và chỉ sản xuất 150 ổ một ngày. Ngày 15/2 tới, bánh mì thanh long sẽ chính thức được giới thiệu cùng nhiều sản phẩm khác như bánh khoai môn, bánh sầu riêng trên hệ thống cửa hàng bánh mì của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực.


Kao Siêu Lực, ông "vua bánh mì" của Sài Gòn.

Tất cả các sản phẩm trên đều được sáng tạo để giúp đỡ người dân sau mùa dịch

Phương Dung


Được sửa chữa bởi tamcam ngày Bảy 2 15, 2020 11:47 am; sửa lần 4.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13589

Bài gởiGởi bởi: Sáu 2 14, 2020 8:45 pm    Tiêu đề:

Có gì trong chiếc bánh mì thanh long giá 6k (0.26 US), giải pháp được "vua bánh mì" Kao Siêu Lực áp dụng giải cứu nông sản do Corona?
12/02/2020 16:22

- Những chiếc bánh mì được làm từ nguyên liệu có thanh long đỏ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Thanh long ruột đỏ của nông dân miền Tây là một trong những mặt hàng trái cây bị ngưng trệ xuất khẩu do ảnh hưởng của virus Corona. Hiện tại, người dân cả nước nhiều nơi đã có những chương trình giải cứu nhằm giảm bớt thiệt hại. Trong đó, cơ sở bánh mì nổi tiếng của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực đã sáng tạo ra công thức làm bánh mì đặc biệt từ thanh long. Thông tin này đã khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.


"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực dùng thanh long để làm bánh mì nhằm giải cứu nông sản cho bà con miền Tây.

Để làm món ăn này, thanh long sẽ được xay nhuyễn để thay thế cho 60% lượng nước. Theo đó, cứ 5kg bột thì dùng khoảng 1,4 kg thanh long. Thêm sữa, bột, đường, men vào nhồi 6 phút chậm, 2 phút nhanh, rồi ủ bột trong vòng 3 tiếng đồng hồ rồi mang nướng.

Ở giai đoạn đầu, công ty của ông Kao Siêu Lực đã mua 1 tấn thanh long, xay nhuyễn rồi bảo quản đông lạnh để dùng dần. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp bà con giải cứu thanh long. Được biết, nếu vận hành đều đặn thì mỗi ngày sẽ sử dụng tới 200kg thanh long.



Được biết, giá bán cho mỗi chiếc bánh mì thanh long loại baguette là 6 ngàn đồng. Hiện tại, cơ sở đã có 4 loại bánh được làm từ thanh long là bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai, bánh kem thanh long và bánh mì baguette thanh long. Và ngoài thanh long, ông Kao Siêu Lực còn sáng tạo ra nhiều loại bánh khác sử dụng nguyên liệu là các nông sản Việt, như sầu riêng, bơ, khoai môn, củ dền...


Những chiếc bánh mì baguette sẽ được bán với giá 6 ngàn đồng.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13589

Bài gởiGởi bởi: Sáu 2 14, 2020 8:48 pm    Tiêu đề:







Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13589

Bài gởiGởi bởi: Sáu 2 14, 2020 8:59 pm    Tiêu đề:

Dân tình ủng hộ bánh mì thanh long hết mực để giải cứu nông sản Việt trong mùa dịch virus Corona, Quỳnh Trần JP còn hưởng ứng bằng một hành động rất ý nghĩa

14-02-2020 - 07:45 AM



Bánh mì thanh long - sáng tạo của “vua bánh mì Việt” Kao Siêu Lực để giải cứu nông sản Việt cho bà con trong mùa dịch virus Corona đang được ủng hộ nhiệt tình.

Vài ngày trước, ông Kao Siêu Lực - người được mệnh danh là “vua bánh mì Việt Nam” đã sáng tạo ra món bánh mì sử dụng nguyên liệu đặc biệt là thanh long để giúp tiêu thụ thanh long ruột đỏ của bà con miền Tây đang không bán được do bị ảnh hưởng bởi dịch virus Corona (nCoV). Loại bánh đặc biệt này được hãng ABC bán ra với giá rất rẻ, chỉ 6k/cái và đang trong quá trình thử nghiệm. Thế nhưng, sản phẩm này đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ dư luận vì ý nghĩa của nó.





Chân dung "vua bánh mì Việt" - Kao Siêu Lực và sản phẩm bánh mì thanh long giúp giải cứu nông sản cho người nông dân. Nguồn: ABC.

Trên MXH, hàng loạt cá nhân, fanpage đã chia sẻ thông tin về loại bánh mì thanh long cứu trợ nông sản cho người nông dân và đều thu về tương tác lớn. Trong đó, có những cá nhân cũng lên tiếng ủng hộ và được cộng đồng khuyến khích, hưởng ứng hơn nữa như Quỳnh Trần JP.

Là một người con Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản, Quỳnh Trần luôn quan tâm tới những vấn đề và tình hình trong nước. Sử dụng sức lan toả của mình với fanpage hơn 470k người theo dõi, chị Quỳnh đã chia sẻ một bài cảm nhận dài về loại bánh mì đặc sắc của ông Kao Siêu Lực, bày tỏ sự khâm phục và kêu gọi mọi người cứu giúp nông sản cho người nông dân.


Bài viết chia sẻ đầy cảm động của chị Quỳnh - một hành động ý nghĩa giúp bánh mì thanh long được lan toả rộng rãi hơn.


Nguyên văn bài chia sẻ.

Không chỉ vậy, Quỳnh Trần còn nhờ khán giả gợi ý cho một thử thách nấu nướng, chế biến món ăn liên quan đến thanh long, dưa hấu ở cuối bài viết để góp phần lan toả tinh thần “giải cứu nông sản”. Quả là người Việt thì đi đâu cũng hết mình, ủng hộ quê hương bằng mọi phương thức như chị Quỳnh đã là
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 2 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved