Sự thật..Bà lão mỗi ngày chỉ bán 100 bát mì

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80320

Bài gởiGởi bởi: Tư Tháng 5 15, 2019 2:39 am    Tiêu đề: Sự thật..Bà lão mỗi ngày chỉ bán 100 bát mì

Bà lão mỗi ngày chỉ bán 100 bát mì, vị khách nghi ngờ lao vào nhà bếp, cuối cùng phát hiện ‘bí mật’ không ai dám ăn tiếp

5/15/2019

Cửa hàng bà Chu rất đông khách bởi mì của bà hương vị thơm ngon, khiến khách ăn vào là khó quên.

Gần đây, 1 bà lão họ Chu đã hơn 80 tuổi bỗng nhiên mở 1 quán bán mì, điều đặc biệt là quán của bà lúc nào cũng rất đông khách, mọi người ăn xong đều xuýt xoa khen những bát mì bà nấu có hương vị rất ngon và lạ.

Thế nhưng, mỗi ngày bà chỉ bán số lượng có hạn, hết 100 bát là bà đóng cửa. Vì vậy, có người hàng xóm cảm thấy khó chịu từng tuyên bố:

- Tôi ghét nhất kiểu làm ăn như vậy, đã tham tiền còn làm cao, tôi thề từ nay mì có ngon thế chứ ngon nữa tôi cũng không thèm ăn.

Thế nhưng, nhịn được 2 hôm ông không chịu nổi nữa lại đành tò tò sang xếp hàng mua mì của bà Chu. Bà lão nhìn thấy người hàng xóm xì xụp ăn bát mỳ ngon lành thì cười nói:

- Tôi biết ngay mà, hương vị này ai cũng không cưỡng lại được đâu.Bà cụ hơn 80 tuổi vẫn mở quán mì và thu hút rất nhiều khách. (Ảnh minh họa).

1 hôm, có người khách quen tới ăn, khi ăn hết 1 bát, anh ta lại muốn ăn thêm nữa liền cầm bát chạy ngay vào khu bếp. Bà lão nhìn thấy anh ta thì giật bắn mình vội vàng quay người lại suýt nữa thì trẹo cả chân, bà quát:

– Anh chạy vào đây làm gì?? Không nhìn thấy dòng chữ “khu bếp không phận sự miễn vào sao??”, định giở trò gì hả??

Người kia ngơ ngác:

-Tôi..chỉ muốn xin thêm ít mì thôi mà, sao bà căng thẳng thế? Bà nghĩ tôi định làm gì được?? Chính bà mới là người có vấn đề đấy, cả ngày cứ hành tung bí ẩn, trong bếp có cái gì mà bà cứ phải giấu diếm thế? Có mỗi cái bếp làm gì mà cấm cửa kinh vậy chứ?

Người khách kia vốn thẳng tính lại nóng nảy liền đáp trả như vậy khiến bà Chu giận dữ cãi nhau tay đôi luôn:

– Anh đừng ăn nói hàm hồ, có nhà bếp của cửa hàng nào mà không cấm người lạ vào không? Huống hồ đồ ăn nhà tôi là gia truyền, ngon nức tiếng, anh vào bếp lỡ có ý muốn cướp đi bí kíp của tôi thì sao? Vớ vẩn.

Mặc dù vậy nhưng bà Chu vẫn bị mọi người xung quanh tỏ vẻ nghi ngờ, mọi người nghĩ phía sau nhà bếp có bí mật gì đó. Không kể đến việc không cho khách vào, thỉnh thoảng nhà bếp còn phát ra âm thanh lạ, nghe giống như tiếng con gái khóc, nếu không vì mì của bà Chu ngon thì hẳn mọi người không dám đến.

Hết người này nói ra người khác nói vào khiến cả đám đông nháo nhào quyết tâm làm rõ mọi việc, người đàn ông kia nhìn bà Chu nói:

- Chúng tôi đều lấy làm lạ, không phải là mì của bà có vấn đề gì chứ? Hôm nay chúng tôi đều có mặt ở đây, chúng tôi nhất định phải vào gian bếp này xem thực hư thế nào, xem xem rút cục âm thanh kỳ lạ đó là gì.

Bà Chu dơ tay cản lại nhưng vừa lúc đó trong phòng bếp lại phát ra tiếng khóc, nghe như tiếng nỉ non ai oán phát ra từ địa ngục khiến ai nấy đều sởn tóc gáy. Bà Chu giậm chân một cái, “Tại sao lại khóc vào lúc này chứ?” bà Chu lắc đầu rồi đi vào nhà bếp…
mọi người ăn xong đều xuýt xoa khen những bát mì bà nấu có hương vị rất ngon và lạ. (Ảnh minh họa).

Mọi người cùng lúc đó xông vào bên trong, bỗng nhìn thấy một cô gái có vẻ ngoài ngốc nghếch đang nhào bột .Ai cũng trố mắt ngạc nhiên vì không biết cô ta là ai. Cô gái vừa đứng hát, vừa khóc, vừa lắc đầu lại vừa nấu mì. Thỉnh thoảng miệng lại lẩm bẩm điều gì đó mà không ai hiểu được.

Người đàn ông kia nổi cáu:

– Cô ta là ai?? Tại sao bà để 1 cô gái điên dở như thế này nấu mỳ bán cho chúng tôi, chúng tôi ăn vào lỡ có vấn đề gì, bà có chịu trách nhiệm được không??

Mọi người xôn xao:

– Đúng thế, đúng thế, bà giải thích đi.

Bà lão âm thầm cúi đầu, bà đã biết trước sẽ xảy ra chuyện này, vì làm gì có ai chấp nhận 1 người đầu bếp điên. Bà liền từ tốn nói:

– Đây là người đồng hương của tôi, năm ngoái sau khi chồng chết cô ta cũng hóa điên, nhưng mỳ cô ấy nấu thực sự rất ngon, mỗi lần cô ấy làm mỳ tôi đều đứng kiểm tra, tuyệt đối sẽ không có vấn đề gì cả.

Người đàn ông kia nổi cáu:

-Cô ta là ai? Tại sao bà để 1 cô gái điên dở như thế này nấu mì bán cho chúng tôi, chúng tôi ăn vào lỡ có vấn đề gì, bà có chịu trách nhiệm được không??

Mọi người xôn xao:

– Đúng thế, đúng thế, bà giải thích đi.

Bà Chu âm thầm cúi đầu, bà đã biết trước sẽ xảy ra chuyện này, vì làm gì có ai chấp nhận 1 người đầu bếp điên. Bà liền từ tốn nói:

-Đây là người đồng hương của tôi, năm ngoái sau khi chồng chết cô ta cũng hóa điên, nhưng mì cô ấy nấu thực sự rất ngon, mỗi lần cô ấy làm mỳ tôi đều đứng kiểm tra, tuyệt đối sẽ không có vấn đề gì cả.

Người đàn ông kia giận dữ:

– Bà còn cãi, nhìn xem, nước mắt cô ta rớt xuống nồi mì, bẩn chết đi được.

Bà Chu vội xua tay:

– Không không, chỗ mì này nhất định không bán ra, vì vậy tôi mới giới hạn số lượng, 100 bát mì đầu tiên là tôi tranh thủ lúc cô ta mới bắt đầu làm còn chưa khóc lóc gì, tuyệt đối sạch sẽ, còn sau đó khi cô ấy bắt đầu khóc tôi sẽ không bán nữa.Cuối cùng phát hiện ‘bí mật’ không ai dám ăn tiếp. (Ảnh minh họa).

Nói rồi bà chỉ vào thùng mì đổ đy đầy ngập đằng sau để làm bằng chứng:

– Đây, số mì đó tôi tuyệt đối không dùng. Nói thật, không phải lúc nào cô ấy cũng vậy, vẫn có lúc tỉnh táo, cứ làm xong 100 bát mì là mới bắt đầu phát bệnh.

Bà Chu thở dài rồi nói tiếp:

– Người phụ nữ này rất đáng thương, nhà còn có một đứa con phải nuôi. Cô ấy xin tôi mở giúp một tiệm mì, kiếm chút tiền nuôi con, thế là tôi đồng ý… dù sao nay mọi người cũng biết đầu bếp làm mì là ai rồi, sau này mọi người có ăn nữa hay không là do mọi người quyết định.”

Thực ra bà Chu chỉ đứng ra mở giúp tiệm mì chứ thực chất bà không thu đồng nào. Bà Chu cho rằng sau khi khách biết sự thật sẽ không đến ăn mì nữa, đang lo người phụ nữ kia không biết kiếm tiền ở đâu để nuôi con thì không để ý rằng khách đã thay đổi biểu hiện từ tức giận sang đồng tình thương cảm.

Bỗng nhiên những người hàng xóm im lặng, còn người đàn ông kia nói:

– Đúng là mì hôm nay chúng tôi nuốt không trôi nữa, nhưng không phải vì bẩn mà vì người làm mì quá đáng thương, hôm nay không ăn nữa, nhưng ngày mai và những ngày sau chúng tôi sẽ tiếp tục ăn.

Mọi người đồng thanh nhất trí, bà Chu ôm người phụ nữ điên bật khóc cảm ơn. Vậy mà từ ngày đó đến nay quán mì đã kinh doanh được hơn 10 năm, đến khi con trai người phụ nữ đó trưởng thành, anh chỉ biết quỳ xuống nói 1 lời “cảm ơn” với tất cả mọi người, đặc biệt là bà lão tốt bụng.

Bài học cuộc sống: Đôi khi trong cuộc sống chúng ta không nên vội đánh giá người khác. Có những người làm việc tốt, họ không cần phải phô trương nhiều chỉ cần tấm lòng chân thành của mình mà không cần báo đáp. Vì vậy, chúng ta hãy tích cực làm việc thiện, giúp đỡ người khác để giúp cuộc sống ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Blogts
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
phieubatNgày tham gia: 19 Tháng 5 2010
Bài gởi: 78

Bài gởiGởi bởi: Tư Tháng 5 15, 2019 11:00 am    Tiêu đề:

tào lao!
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Kieu. NgaNgày tham gia: 26 2 2010
Bài gởi: 146

Bài gởiGởi bởi: Tư Tháng 5 15, 2019 7:03 pm    Tiêu đề:

Lý do bà lão chỉ bán đúng 100 bát mì 1 ngày
https://m.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=-qfCbSJqY8s
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved