OR: cs hướng dẫn chế giấy toilet vì dân gọi 911 báo hết giấy

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 11333

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 16, 2020 8:47 pm    Tiêu đề: OR: cs hướng dẫn chế giấy toilet vì dân gọi 911 báo hết giấy

https://komonews.com/news/local/we-cannot-bring-you-toilet-paper-oregon-towns-police-lament-911-calls-for-tp-shortage

Cảnh sát Mỹ hướng dẫn tự chế giấy toilet vì người dân cứ gọi 911 để báo cáo... hết giấy vệ sinh

Thứ hai, 16/03/2020 19:14

Đấy, giờ lại phải dạy người dân cả cái đấy nữa!

Tình trạng khan hiếm giấy vệ sinh đang trở nên trầm trọng khắp thế giới, dẫn đến những câu chuyện dở khóc dở cười. Mới đây, sở cảnh sát Oregon (Mỹ) đã phải đăng tải gấp một dòng trạng thái lên trang Facebook của sở, khuyến cáo người dân không nên gọi điện đến đường dây nóng để báo cáo việc... WC nhà mình hết giấy.

Tuy nhiên, thay vì cáu giận như mọi người tưởng, sở cảnh sát Oregon lại rất nhẹ nhàng 'dạy' một bài học lịch sử về việc vệ sinh cá nhân của loài người trong quá trình phát triển, khiến ai đọc xong cũng phải phì cười và vỗ tay hưởng ứng nhiệt liệt!Nguyên văn bản gốc!

'Thật khó thể tin nổi là chúng tôi sẽ đăng cái bài này, cơ mà các bác ơi, làm ơn đừng có gọi 9-1-1 chỉ vì bạn không có giấy toilet. Bạn vẫn vượt qua được sự khó khăn này mà không cần tới sự trợ giúp của chúng tôi đâu.

Thực tế, lịch sử đã chứng minh rằng bạn có thể sử dụng các thứ khác để vệ sinh mà không cần tới giấy toilet đấy! Các thủy thủ thường sử dụng dây thừng và dây neo cũ ngâm trong nước muối. Người La Mã cổ đại thì sử dụng một miếng bọt biển treo trên cây gậy, cũng được ngâm trong nước muối. Chúng mình là một thị trấn ven biển mà, thiếu gì nước muối có sẵn đâu. Vỏ sò biển cũng được sử dụng, nhưng loại này thì hơi rát nhé!


Nếu hết giấy vệ sinh, bạn vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn mà!

Nền văn minh cổ đại Maya cổ đại đã sử dụng lõi ngô. Người Mỹ thuộc địa cũng sử dụng lõi của lõi ngô. Bác nào nhà có mấy quyển catalogue hoặc tạp chí lá cải, niên giám điện thoại thì lôi ra mà xài đi. Mấy quyển đấy dày cộp, dùng từ giờ tới năm sau chưa chắc đã hết ấy chứ.

Tất nhiên, luôn có những lựa chọn thông minh để thay thế giấy vệ sinh. Biên lai tạp hóa, báo cũ, giẻ vải, bông gòn, và lõi giấy vệ sinh trống rỗng đó đang chờ bạn. Thêm vào đó, có nhiều loại lá bạn có thể sử dụng một cách an toàn. Tạp chí Mother Earth News thậm chí sẽ dạy cho bạn biết cách tự làm giấy vệ sinh bằng mười lăm loại lá thiên nhiên. Hãy kiên nhẫn và làm ơn đừng gọi 9-1-1 nữa. Các sĩ quan không thể mang giấy vệ sinh cho bạn đâu'.

Người dân tiểu bang Oregon tỏ ra vô cùng thích thú với bài post này và dành lời khen ngợi cho sự siêu duyên dáng của các sĩ quan nơi đây.

(Nguồn: WCTI12)
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved