Chung thân đối với ông gốc Việt sát nhân,cướ

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 66430

Bài gởiGởi bởi: CN Tháng 5 12, 2019 4:14 pm    Tiêu đề: Chung thân đối với ông gốc Việt sát nhân,cướ

Giữ nguyên bản án chung thân đối với nghi can gốc Việt sát nhân, cướp của

5/12/2019(Winston Salem Journal) – Toà Tối cao tại tiểu bang North Carolina vào ngày 10 tháng 5 từ chối xem xét phán quyết của toà cấp dưới, giữ nguyên bản án đối với nghi can gốc Việt bắn chết một phụ nữ khi cùng hai đồng phạm đột nhập vào nhà nạn nhân cướp của.

Sau phiên xét xử diễn ra vào tháng 9 năm 2016, bồi thẩm đoàn quận Forsyth truy tố Anthony Vinh Nguyen – 27 tuổi – phạm tội sát nhân mức độ I, bắt cóc mức độ I, cướp của có vũ trang và đột nhập cướp của mức độ I. Mặc dù công tố viên đòi án tử hình, nhưng bồi thẩm đoàn đề nghị án chung thân, không được tha bổng.


Các luật sư đại diện Vinh nộp đơn kháng án lên toà Phúc thẩm North Carolina. Họ tranh cãi một số điều, trong đó có việc công tố viên quận Forsyth tìm cách xem nhẹ lời khai của nghi các trước toà bằng cách nhấn mạnh Vinh chờ cho đến phiên xử án mới đưa ra chứng cớ ngoại phạm.

Trước toà, công tố viên cáo buộc, tên Vinh cùng hai nghi can Daniel Aaron Benson và Steven George Assimos vào khoảng 11h30′ tối ngày 10 tháng 10 năm 2013 đã đột nhập vào nhà cô Shelia Pace Gooden 43 tuổi trên dãy phố 700 đường Magnolia trong khu Ardmore.

Vinh vào trước, và dùng khẩu súng ngắn bán tự động 380 li bắn vào chân phải nạn nhân, còn tên Benson và Assimos lục tung căn nhà tìm ma tuý, tiền, và trộm cả chiếc TV màn hình phẳng trị giá $200 đô.

Theo công tố, ba nghi can tính cướp con trai của nạn nhân là Cody Prince, người chung sống cùng mẹ tại căn nhà trên. Prince có trận ẩu đả với Benson vài ngày trước đó, anh ta bảo bị Prince vung dao vào mặt.

Trước khi tẩu thoát, tên Vinh bắn hai phát vào đầu cô Gooden.

Vinh khai, anh ta lái xe chở Benson và Assimos đến căn nhà, rồi chạy ra một cửa hàng tạp hoá. mua thuốc. Khi trở lại, Benson và Assimos bưng chiếc TV bỏ lên xe, và anh ta không hay biết gì về việc nạn nhân bị bắn chết cho đến tận sau này.Anthony Vinh Nguyen – 27 tuổi. Photo Credit: N.C. Supreme Court
Luật sư đại diện tranh cãi, sử dụng quyền giữ im lặng của thân chủ để chống lại anh ta và chứng minh trước bồi thẩm đoàn lời khai của anh ta không đúng là hoàn toàn không phù hợp.

Toà Phúc thẩm phản đối lập luận của Vinh, cho rằng, anh ta đã được xét xử công bằng. Các luận sư đệ thỉnh nguyện toà xem xét lại, nhưng vào hôm thứ Sáu Toà Tối cao North Carolina từ chối.

Sau phiên xét xử tên Vinh, Assimos và Benson đều nhận tội sát nhân mức độ II. Assimos bị tuyên án đến 10 năm tù, trong khi Benson lãnh bản án cao nhất 11 năm tù.

Hương Giang (Theo Wiston-Salem Journal)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved