Đi ăn pizza,để quên check gần nửa triệu đô,

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77430

Bài gởiGởi bởi: CN Tháng 5 12, 2019 4:43 pm    Tiêu đề: Đi ăn pizza,để quên check gần nửa triệu đô,

Đi ăn pizza, để quên check gần nửa triệu đô la, được nhân viên trả lại

5/12/2019

iệm Patsy's Pizzeria trên đường số 117, nơi bà Karen Vinacour để quên tờ check. (Hình: Google Maps)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Một phụ nữ đi ăn pizza ở Manhattan County, New York, để quên một tờ cashier check gần nửa triệu đô la và được nhân viên trả lại.

Theo báo New York Daily News, người phụ nữ này là bà Karen Vinacour, 79 tuổi, một nhân viên dịch vụ xã hội về hưu. Bà đến tiệm Patsy’s Pizzeria trên đường 117 ở Manhattan County, New York, hôm Thứ Bảy, 4 Tháng Năm. Lúc đó, bà nói với nhân viên phục vụ Armando Markaj, 27 tuổi, trên tường của tiệm ăn này ít hình phụ nữ quá. Anh trả lời “chắc phụ nữ không thích ăn pizza” và bà nghe vậy, quyết định không cho anh tiền tip.


Khi bà Vinacour ra khỏi quán ăn, nhân viên phục vụ này tìm thấy một phong bì để trên bàn và không biết bên trong có gì. Anh mở ra xem thì thấy một tờ cashier check trị giá $424,000. Cashier check có nghĩa là ai cũng có thể đem ra ngân hàng đổi thành tiền mặt. Thấy tờ check này, nhân viên này lập tức liên lạc cho ông chủ Frank Brija.

“Bình thường chúng tôi hay bỏ đồ khách để quên vào một cái hộp, nhưng tôi không dám làm vậy với tờ check gần nửa triệu đô la,” anh Markaj kể.

Ông chủ Brija của Patsy’s Pizzeria thì cứ nghĩ rằng bà Vinacour là tỷ phú vì ai đến tiệm pizza mà cầm tờ check lớn như vậy.

Tuy nhiên, bà Vinacour chỉ là một cựu nhân viên dịch vụ xã hội và tờ check này là tiền do bà bán căn chúng cư của mình để làm tiền đặt cọc mua nhà. Khi ra khỏi quán ăn, bà vẫn chưa biết mình để quên tờ check, đến tối Chủ Nhật mới nhận ra.

Báo New York Daily News giúp hai bên gặp nhau vào Thứ Tư, 8 Tháng Năm, và bà Vinacour lấy lại được tờ check của mình. Bà xin lỗi nhân viên Markaj vì không cho anh tiền tip hôm đó và muốn bù đắp lại cho anh, nhưng nhân viên này từ chối.

Ông chủ Frank Brija nói với bà Vinacour trên tường của tiệm ăn lâu đời này là nhiều hình ảnh của những phụ nữ có tên tuổi như cựu Đệ Nhất Phu Nhân Chirlane McCray, các cựu nữ nghị viên của New York và những phụ nữ nổi tiếng khác. Ông cho hay sẽ để hình của thực khách này lên tường cùng với những phụ nữ kia vì đây là một chuyện lớn xảy ra ở quán ăn này.

Bà Vinacour cho biết việc làm của nhân viên Armando Markaj sẽ giúp bà có một ngày lễ Mother’s Day thật vui. (TL)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved