Lệ Quyên tiếp tục bị tiền bối chê hát Bolero

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80360

Bài gởiGởi bởi: Ba 7 16, 2019 5:51 pm    Tiêu đề: Lệ Quyên tiếp tục bị tiền bối chê hát Bolero

Lệ Quyên tiếp tục bị tiền bối chê hát Bolero: Tại sao?

7/16/2019

- Lệ Quyên bị tiền bối chê khá nhiều với dòng nhạc mà cô tự tin là sở trường của mình.

Từng nổi tiếng nhiều thập niên trước, dòng nhạc Bolero bỗng chốc sống lại thời kì hưng thịnh vài năm qua với một số cái tên được nhắc đến như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê và đặc biệt là Lệ Quyên.

Trong giai đoạn hưng thịnh trước kia, Bolero từng tạo ra nhiều tên tuổi có chỗ đứng trong làng nhạc và chính vì thế, không ít lần các tiền bối trong dòng nhạc này có những nhận xét về thế hệ bây giờ. Người được nhắc đến nhiều nhất chính là Lệ Quyên.

Chia sẻ trong lần ngồi ghế nóng một chương trình âm nhạc mới đây, danh ca Phương Dung cho biết bà hạnh phúc khi Bolero có được sức sống mạnh mẽ như bây giờ nhưng ở Việt Nam, bà chưa thấy ca sĩ nào hát tốt dòng nhạc này cả.


Danh ca Phương Dung đưa ra quan điểm: "Họ chỉ hát ở tầm trung bình thôi. Theo tôi, Lệ Quyên không phải là ca sĩ dòng nhạc Bolero. Quyên thích thì Quyên hát dòng nhạc này thôi chứ không phù hợp với dòng nhạc Bolero.

Bolero có những luyến láy riêng, chỉ cần một chữ được người nghệ sĩ xử lý kỹ thì đã khác rồi. Tôi phải khắt khe mà, với kinh nghiệm của mình, tôi thấy thực tế là vậy".

Những chia sẻ của danh ca Phương Dung, một giọng ca lão làng trong làng nhạc Bolero khiến nhiều người chú ý. Nếu như việc chê các ca sĩ bây giờ hát chỉ ở tầm trung không còn xa lạ thì việc nhận định Lệ Quyên không phải ca sĩ dòng nhạc Bolero khiến nhiều người bất ngờ.

Suốt những năm qua, Lệ Quyên được nhiều người nhận xét là giọng ca thành công nhất trong dòng nhạc Bolero đương đại. Cô được đánh giá là khôn khéo trong việc biến tấu Bolero cho phù hợp với số đông và tạo ra được thương hiệu cho bản thân khi người ta nhắc tới dòng nhạc này.

Lệ Quyên trong lần trả lời phỏng vấn trước khi thử sưc với nhạc Trịnh, cô từng kể lại chuyện mới bỡ ngỡ khi hát Bolero. Cô cho biết có nằm mơ cũng không ai nghĩ cô hát Bolero được đón nhận như ngày hôm nay.

Nữ ca sĩ tự tin cho biết: "Tôi dám nói là không nhạc nào khó hơn nhạc Bolero, chông gai hơn nhạc Bolero, nhưng tôi đã hát và được như vậy".Nhạc sĩ Vinh Sử cũng từng chê Lệ Quyên hát Bolero

Nếu như danh ca Phương Dung nhận định Lệ Quyên không phải giọng ca dòng nhạc Bolero thì trước đó, nhạc sĩ Vinh Sử khi trả lời báo chí nhận xét Lệ Quyên chỉ nổi lên như một ca sĩ thị trường của dòng nhạc Bolero.

Ông cho biết có thể Lệ Quyên hát hay vì được nhiều người nâng đỡ, có phòng trà riêng nhưng với ông thì ông thấy bình thường, giọng hát đó so với nhiều người chỉ đáng gọi là dễ nghe.

Cả hai lời nhận xét của danh ca Phương Dung và nhạc sĩ Vinh Sử đều lấy kĩ thuật hát nhạc Bolero ra làm tiêu chí để đánh giá khả năng của Lệ Quyên. Người nhận định cô không phải ca sĩ dòng này trong khi người kia chê cô chỉ hát bình thường.

Nhiều người không biết vì sao các tiền bối thường chê Lệ Quyên, tại cô chưa thực sự tài năng để khiến họ công nhận hay tại Lệ Quyên quá nổi nên thường bị mang ra làm ví dụ cho chuẩn mực đánh giá giọng ca?

Trước những lời chê, nhận xét của các tiền bối thì Lệ Quyên gần như không có động thái nào đáng kể để đáp lại. Có vẻ như, những lời chê chưa vượt quá giới hạn hoặc cũng có thể Lệ Quyên giữ hình ảnh, bởi cô vẫn nổi tiếng là người khôn khéo trong ứng xử.

Phản ứng của Lệ Quyên khác hẳn nhiều đồng nghiệp khác khi rơi vào tình huống tương tự.

Anh Minh
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
gadenNgày tham gia: 16 6 2009
Bài gởi: 593

Bài gởiGởi bởi: Ba 7 16, 2019 7:13 pm    Tiêu đề:

nhan xet rat dung ,giong hat Le quyen la thoi, khong hop voi giong nhac Bolero , nghe rat cung khong muot ma
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
nguyenthaisonNgày tham gia: 05 12 2007
Bài gởi: 795
Đến từ: Sài Gòn

Bài gởiGởi bởi: Ba 7 16, 2019 8:14 pm    Tiêu đề:

Nhìn 2 con mắt of con này mỗi lúc hát cứ chớp lia lịa, mở không ra, lông mi giả gắn muốn lấp cả hai con mắt, nhìn ớn thiệt. Còn giọng hát Bolero phát âm kiểu Bắc Kỳ loại lúa of nó nghe chẳng chút mượt mà. Hơi ám cụt ngủn, hát lên xuống cứ thẳng thừng ra. Không nhờ âm thanh thời nay cứu vớt, chắc không ai đủ can đảm nghe mụ này hát Bolero đâu. Thời xưa có bà Thái Thanh hát vừa sang, vừa hay, luyến láy quá sức điêu luyện. Thời nay có con Cọng Lệ Quyên hát vừa lúa, vừa dở, luyến láy dở ẹt.
_________________
"Giơ tay với thử trời cao thấp
Xoạc cẳng đo xem đất vắn dài"
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved