Trump chỉ trích thị trưởnNY sơn BLM là 'biểu tượng thù ghét'

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79481

Bài gởiGởi bởi: Bảy 6 27, 2020 6:22 am    Tiêu đề: Trump chỉ trích thị trưởnNY sơn BLM là 'biểu tượng thù ghét'

Thị trưởng New York sẽ sơn chữ 'Black Lives Matter' trước Tháp Trump

6/27/2020

Thị trưởng New York châm ngòi một cuộc chiến mới với Tổng thống Donald Trump bằng cách ra lệnh sơn dòng chữ "Black Lives Matter" với phông chữ lớn, màu vàng bên ngoài Tháp Trump.

Kế hoạch của ông de Blasio tương tự như của Thị trưởng Muriel Bower của Washington D.C, nơi công nhân đã sơn dòng chữ "Black Lives Matter" màu vàng khổng lồ bên ngoài Nhà Trắng.

Dòng chữ tại New York dự kiến sẽ được sơn vào tuần tới tại Đại lộ số Năm, nằm giữa phố 56 và 57, thành phố cho biết.

"Tổng thống đã hạ thấp các giá trị mà chúng tôi đề cao ở thành phố New York", New York Times dẫn lời bà Julia Arredondo, phát ngôn viên của ông de Blasio, cho biết ngày 25/5. "Ông ấy không thể tránh né hay chối từ thực tại mà chúng ta đang đối mặt, và bất cứ khi nào tổng thống muốn đặt chân tới thành phố quê hương của mình, ông ấy nên được gợi nhắc về Black Lives Matter (phong trào đòi bình đẳng cho người da đen tại Mỹ)".Cảnh sát Mỹ ở bên ngoài Trump Tower tại New York. Ảnh: Reuters.


Trong một dòng tweet đáp lại, Tổng thống Trump cho biết đã được thông tin về kế hoạch tại Đại lộ số Năm của thị trưởng New York.

New York Times nhận định tổng thống đang tìm cách khơi dậy thù địch giữa phong trào Black Lives Matter và cảnh sát New York. Trong bài đăng về những người biểu tình Black Lives Matter ở New York, ông nói rằng người biểu tình đã hô vang những khẩu hiệu khuyến khích việc giết các sĩ quan cảnh sát, điều mà New York Times lưu ý là không có.

"Cảnh sát New York đang giận dữ!" Ông Trump bổ sung vào dòng tweet.

Ngài Trumpcho biết trong một dòng tweet khác hôm 25/6 rằng lãnh đạo của phong trào Black Lives Matter đã phạm tội phản quốc khi tuyên bố về việc phá bỏ "hệ thống" nếu không có những thay đổi cụ thể.

Nhà Trắng không đưa ra phản hồi lập tức về dòng tweet của Tổng thống Trump hay khẳng định của văn phòng Thị trưởng de Blasio.

Trong lúc đó, thành phố New York tiếp tục chứng kiến các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát, được châm ngòi bởi cái chết của George Floyd ở thành phố Minneapolis. Ông de Blasio và Sở Cảnh sát New York đã bị chỉ trích vào đầu tháng này vì cách xử lý quyết liệt với những người biểu tình.

Ông de Blasio cũng đã mất dần những người da đen ủng hộ mình. Một số người trong họ nói rằng thị trưởng đã được hưởng lợi về mặt chính trị từ những cam kết của ông ta tại Sở Cảnh sát, tuy nhiên lại thất bại trong việc hoàn thành những hứa hẹn đó.Dòng chữ tại Brooklyn. Ảnh: ABC News.

Tại New York, bức trường bên ngoài Tháp Trump là sẽ một trong những địa điểm thành phố dùng để sơn chữ. Dòng chữ "Black Lives Matter" đã được sơn trên đảo Staten, ở Richmond Terrace, nằm giữa Đại lộ Hamilton và bến phà. Hai dòng chữ khác sẽ được sơn ở Manhattan và Brooklyn. Tuy nhiên, vẫn chưa có chi tiết về kế hoạch như địa điểm và thời gian sơn chính xác.

Một dòng chữ in đậm màu vàng khác đã được sơn vào tháng này bởi các nghệ sĩ và tình nguyện viên trên một con phố ở Brooklyn.

Việt Linh Nguyễn Theo The New York times
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79481

Bài gởiGởi bởi: Tư 7 01, 2020 6:27 pm    Tiêu đề:

Trump chỉ trích New York sơn 'biểu tượng thù ghét'


7/2/2020


Trump gọi việc thành phố New York sơn dòng chữ "Mạng sống người da màu quan trọng" lên Đại lộ thứ Năm là "biểu tượng của sự thù ghét".

"Thành phố New York đã cắt giảm ngân sách một triệu USD của cảnh sát, nhưng thị trưởng New York đang lên kế hoạch sơn dòng chữ màu vàng 'Mạng sống người da màu quan trọng' to, đắt tiền lên Đại lộ thứ Năm, bôi xấu đại lộ sang trọng này", Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng Twitter hôm 1/7.

Trump cho rằng dòng chữ này sẽ gây thêm tức giận cho những người thuộc tầng lớp tinh hoa của New York, những người yêu thành phố và vẫn nhớ rõ câu khẩu hiệu khủng khiếp "Nhốt chúng vào rọ, chiên chúng như thịt xông khói" trong phong trào biểu tình "Mạng người da màu quan trọng".

"Có thể cảnh sát tuyệt vời của chúng ta, những người đã bị vô hiệu hóa và khinh miệt bởi một thị trưởng ghét và không tôn trọng họ, sẽ không để biểu tượng thù hận này gắn với con phố lớn nhất New York. Thay vào đó hãy dùng tiền để chiến đấu với tội phạm", ông viết thêm.
Các cuộc biểu tình sắc tộc "Mạng sống người da màu quan trọng" đã diễn ra trên khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd hồi tháng 5. Thành phố New York là một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất do biểu tình.

Trước bài đăng của Trump, Thị trưởng New York Bill de Blasio nói rằng việc sơn dòng chữ trên Đại lộ thứ Năm, ngay bên ngoài Tháp Trump, sẽ được hoàn thành trong vài ngày nữa. Văn phòng thị trưởng tuần trước quyết định cho sơn những dòng chữ này trên đại lộ.

"Rõ ràng chúng tôi muốn Tổng thống nghe thấy bởi ông ấy không bao giờ thể hiện sự tôn trọng với những từ đó". de Blasio nói." Khi nghe về 'Mạng sống người da màu quan trọng', ông đã cho thấy một thực tế tiêu cực khủng khiếp không tồn tại và bỏ qua ý nghĩa cơ bản là chúng ta phải tôn vinh vai trò của người Mỹ gốc Phi trong lịch sử và xã hội của chúng ta".

Việc sơn dòng chữ trên đại lộ diễn ra sau khi thành phố quyết định cắt giảm ngân sách từ 95,3 tỷ USD xuống còn 88,19 tỷ USD, trong đó cắt giảm ngân sách dành cho cảnh sát. Các nhà hoạt động cải cách không hài lòng, cho rằng khoản cắt giảm này không đủ để giảm vai trò của Sở Cảnh sát New York trong thành phố.

Trong những tuần biểu tình rầm rộ phản đối bạo lực cảnh sát, Trump không đồng tình với thông điệp của người biểu tình. Hồi giữa tháng 6, ông nói nhiều người biểu tình đã xuống đường mà không biết họ đang biểu tình vì điều gì. Thay vào đó, Tổng thống Mỹ tập trung vào việc bảo vệ lực lượng thực thi pháp luật khỏi những cáo buộc phân biệt chủng tộc có hệ thống.

Thị trưởng Washington Muriel Bowser tháng trước ra lệnh sơn dòng chữ "Mạng sống người da màu quan trọng" gần Nhà Trắng, cũng như đổi tên một con phố gần đó thành "Black Lives Matter Plaza" để gửi thông điệp tới Tổng thống. Nhiều nhà hoạt động chỉ trích động thái này, mô tả đó là biểu hiện vô nghĩa, không có các bước đi thực tế.

Huyền Lê (Theo Politico)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved