Sinh viên HQ tìm việc ở nc ngoài do khủng hoảng

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12567

Bài gởiGởi bởi: Tư Tháng 5 15, 2019 2:33 pm    Tiêu đề: Sinh viên HQ tìm việc ở nc ngoài do khủng hoảng

https://www.scmp.com/news/asia/east-asia/article/3009962/south-koreas-college-graduates-are-heading-abroad-work-job


13/05/2019 | 52
Sinh viên Nam Hàn tìm việc ở nước ngoài do khủng hoảng việc làm trong nước


Ảnh: Reuters

Tin từ Seoul, Nam Hàn — Cô Cho Min-kyong đang tự hào tấm bằng kỹ sư từ một trong những trường đại học hàng đầu của Nam Hàn, một giải thưởng của trường và điểm số gần như hoàn hảo trong bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của cô.

Cô Cho đã từ bỏ hy vọng tìm được việc làm khi toàn bộ 10 đơn xin việc của cô, bao gồm một đơn xin việc tại Hyundai Motor, đã bị từ chối vào năm 2016. Nhưng sáu tháng sau, cô đã nhận được sự hỗ trợ bất ngờ từ nước láng giềng Nhật Bản: Cô Cho đã nhận lời mời làm việc tại công ty Nissan Motor, và hai công ty Nhật Bản khác sau một hội chợ việc làm do chính phủ Nam Hàn tổ chức, để kết nối công nhân của quốc gia với các chủ lao động ở nước ngoài.

Khi đối mặt với tình trạng khủng hoảng việc làm chưa từng có trong nước, nhiều thanh niên Nam Hàn hiện đang ghi danh các chương trình do chính phủ tài trợ để tìm công việc ở nước ngoài. Số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp ngày càng tăng trong nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Các chương trình do nhà nước điều hành như K-move, được khai triển để kết nối những người Nam Hàn trẻ tuổi với “các công việc chất lượng” tại 70 quốc gia, đã tìm được việc làm ở nước ngoài cho 5,783 sinh viên tốt nghiệp hồi năm ngoái, gấp ba lần so với năm 2013, tức năm đầu tiên của chương trình. Gần một phần ba trong số này đã đến Nhật Bản, nơi đang đối mặt với tình trạng thiếu người lao động lịch sử với tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 26 năm qua. Một phần tư trong số này đến Hoa Kỳ, nơi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong gần nửa thế kỷ qua vào tháng Tư. (Mộc Miên)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved