Cảnh sát gốc Việt bị sa thải vì bắn chết ô

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80153

Bài gởiGởi bởi: Bảy Tháng 5 18, 2019 7:01 am    Tiêu đề: Cảnh sát gốc Việt bị sa thải vì bắn chết ô

Cảnh sát viên gốc Việt bị sa thải trong vụ bắn thanh niên da đen

5/18/2019
Trần Báu và O'Shae Terry (APD/Facebook)ARLINGTON, Texas - Sở cảnh sát đã sa thải một cảnh sát viên gốc Việt, người từng bắn chết trong một thanh niên da đen ngồi trong xe vào năm ngoái.

Trong một thông báo ngày thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019, Sở Cảnh Sát Arling ton cho biết anh Trần Báu đã bị cho nghỉ việc sau một cuộc điều tra trong nội bộ cho thấy anh vi phạm những qui tắc trong vụ bắn anh O'Shae Terry, 24 tuổi, vào ngày 1 tháng 9, 2018.

Trước khi bị sa thải, anh Trần Báu cũng đã bị truy tố tội bắn thiệt mạng người khác. Cho đến nay luật sư của Báu chưa cho biết anh có đồng ý nhận tội hay bác tội trong cáo buộc bắn chết Terry. Cựu cảnh sát viên này cũng có quyền kháng án đối với quyết định sa thải của sở cảnh sát.

Theo nhận xét chung của các luât gia, rất hiếm khi một cảnh sát viên bị truy tố tội hình sự tại bắc Texas, một nơi có khuynh hướng bảo thủ và thường bênh vực cảnh sát.

Vụ xử anh Trần Báu có thể gây chú ý cho một vụ án khác xảy ra trong vùng thời gian, khi mà một cảnh sát viên da trắng bắn chết một người da đen trong chung cư của nạn nhân tại thành phố Dallas.

Trần Báu, 36 tuổi, sống tại Grand Prairie. Vào ngày 1 tháng 9, một nữ cảnh sát đã chặn xe của Terry vì một vi phạm bảng số xe. Khi nữ cảnh sát viên đến cửa sổ của tài xế để làm việc thì bà ngửi mùi cần sa trong chiếc SUV và nói là bà sẽ trở lại xe cảnh sát để điều tra thêm. Trong khi đó, cảnh sát viên Trần Báu đã đến trợ giúp và đứng ở bên kia cửa sổ, nơi có một hành khách ngồi trong xe với Terry. Khi thấy xe bắt đầu đóng cửa kiếng và lái bỏ chạy, anh Trần Báu đã bám theo cửa xe và bắn mấy phát vào bên trong, khiến tài xế Terry bị thiệt mạng sau đó tại bệnh viện.

Từ ngày đó anh Trần Báu bị chuyển công tác. Đến ngày 1 tháng 5 vừa qua thì anh bị truy tố bởi đại bồi thẩm đoàn Hạt Tarrant County và bị cho tạm nghỉ việc. Đến nay thì anh bị sa thải hoàn toàn.
Luật sư của Trần Báu nói anh đã nổ súng một cách hợp pháp và để bảo vệ công chúng.

VD
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved