IS âm mưu đưa người vào Mỹ từ Mexico

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 66959

Bài gởiGởi bởi: Sáu 6 07, 2019 4:48 am    Tiêu đề: IS âm mưu đưa người vào Mỹ từ Mexico

IS âm mưu đưa người phương tây vào Mỹ từ biên giới Mexico

6/7/2019

Nhóm khủng bố IS có ý định khai thác lỗ hổng tại biên giới Mỹ - Mexico, dùng người phương Tây để lợi dụng các tuyến đường buôn lậu và nhắm vào các tổ chức tài chính.

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Chủ nghĩa cực đoan Bạo lực Quốc tế (ICSVE), chiến binh IS Abu Henricki sau khi bị bắt giữ đã khai rằng mình bị lãnh đạo phe nổi dậy yêu cầu tấn công vào Mỹ từ một tuyến đường bắt đầu ở Trung Mỹ.

"IS có những hang ổ với nhiều phần tử hồi hương được tổ chức tại châu Âu, vì vậy, việc chúng muốn gửi những người này đi tấn công có vẻ hoàn toàn hợp lý", Anne Speckhard người đồng thực hiện nghiên cứu nói với Fox News. Theo ông, thực hiện một vụ tấn công vào Bắc Mỹ nếu di chuyển từ Syria tới thì sẽ khó khăng hơn. "Vì vậy, ý tưởng sử dụng người gia nhập IS mà các chính phủ không biết, họ sẽ có khả năng lên được máy bay".Các chiến binh IS diễu hành tại Raqqa, Syria. Ảnh: AP

Henricki bị cáo buộc tới Syria với ý định phục vụ cho IS nhưng sau đó anh ta không thể nhận nhiệm vụ vì bị bệnh mãn tính. Vào cuối năm 2016, anh ta tuyên bố mình được một phe tình báo của IS, gọi là emini "mời" gia nhập để cùng với những người phương Tây khác phát động các cuộc tấn công tài chính ở Mỹ.

Theo Henricki, những cuộc tấn công này được thiết kế để "làm tê liệt nền kinh tế Mỹ". Anh ta được thông báo sẽ có giấy tờ tùy thân và hộ chiếu giả và sẽ đi từ Puerto Rico đến Mixico sau đó vào Mỹ. "Kế hoạch này do một người ở bang New Jersey của Mỹ tạo ra. Tôi đã lên thuyền ở Puerto Rico tới Mexico. Anh ta có ý định buôn lậu tôi vào trong", phần tử IS tiếp tục.

Henricki tin rằng kế hoạch này nhắm vào các mục tiêu tài chính ở New York. "IS muốn sử dụng những người này (để tấn công từ bên trong nước Mỹ) bởi họ đến từ các khu vực ấy". Henricki chỉ ra rằng những người mà IS sử dụng đến từ Bắc Mỹ hoặc là người nói tiếng Anh.Người di cư Trung Mỹ đi trên một chuyến tàu chở hàng trong hành trình tới biên giới Mỹ - Mexico. Ảnh: AP

Henricki nhấn mạnh rằng những người châu Âu khác cũng được tiếp cận để "làm điều tương tự". Tuy nhiên, Henricki sau đó lại tuyên bố từ chối nhiệm vụ và bị tống vào một nhà tù của IS ở Manbij và bị tra tấn dã man. Vợ anh ta, cũng là một người Canada cũng bị giam cầm ở khu dành cho Phụ nữ và phải chịu đựng sự tra tấn tâm lý. Theo Henricki, âm mưu này có thể đã bị dập tắt khi mà những người bị ép tham gia hiện đều đã chết và IS đã rút lui. "Điều đó không có nghĩa là chúng ta không để ý rằng đó là một âm mưu. Chúng ta nên thực hiện những bước đi chu đáo để ngăn ngừa", ông Speckhard nói. "Chúng tôi thường nghe về việc những kẻ khủng bố cố gắn xâm nhập vào biên giới phía nam trong những cuộc tranh luận chính trị. Nhưng tôi hiếm khi gặp một trường hợp thực sự. Tôi đã rất ngạc nhiên khi nghe đây là một âm mưu thực sự khi IS tìm cách khai thác biên giới phía nam của chúng ta. Điều đó dĩ nhiên đáng quan ngại".

Bảo Linh (Theo Fox News)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 66959

Bài gởiGởi bởi: Bảy 6 08, 2019 6:07 am    Tiêu đề:

Arrow
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved