Nạn Nhân sống xót Đặc Công VC = đề đốc Navy

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 6246

Bài gởiGởi bởi: Bảy 6 08, 2019 2:00 pm    Tiêu đề: Nạn Nhân sống xót Đặc Công VC = đề đốc Navy

https://www.congress.gov/nomination/116th-congress/841?q=%7B%22search%22%3A%5B%22Huan+Nguyen%22%5D%7D&s=2&r=1&fbclid=IwAR2s6_ReY3T9kWtJ8JYhduIFlfe98c7VYjj6B0witRsGf2xy0eua_h3W4Vw

Hải Quân Đại Tá Mỹ gốc Việt được đề nghị thăng cấp Phó Đề Đốc

7 Tháng Sáu, 2019


Hải Quân Đại Tá Huan T. Nguyen, một sĩ quan trừ bị hải quân gốc Việt, có tên trong danh sách đề nghị thăng cấp Phó Đề Đốc (Rear Admiral O-7) của Hải Quân Hoa Kỳ.

Theo thông báo của Ủy Ban Quân Lực Thượng Viện Hoa Kỳ, việc vinh thăng Hải Quân Đại Tá Huan T. Nguyen (tên Việt Nam là Nguyễn Từ Huấn) có mã số PN841 Quốc Hội thứ 116, (2019-2020). Ngày lễ chính thức mang cấp bậc mới cho vị tân tướng lĩnh gốc Việt hiện nay chưa được tiết lộ.

Nếu được tổng thống Hoa Kỳ phê chuẩn, Hải Quân Đại Tá Nguyễn Từ Huấn sẽ là vị tướng gốc Việt đầu tiên của Hải Quân Hoa Kỳ, và là vị tướng gốc Việt thứ tư trong Quân Đội Hoa Kỳ.

Trong khi chờ tin chính thức, nhật báo Người Việt được các sĩ quan cao cấp gốc Việt trong Hải Quân Hoa Kỳ, như Hải Quân Đại Tá Mimi Phan, cựu chủ tịch Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt (VAUSA); và Hải Quân Trung Tá Chris Phan, người sáng lập hội này, xác nhận đã đọc văn thư nói trên của Thượng Viện Hoa Kỳ đề nghị Hải Quân Đại Tá Nguyễn Từ Huấn lên chức Phó Đề Đốc Hải Quân Hoa Kỳ.


Hải Quân Đại Tá Nguyễn Từ Huấn (trái) và cựu Đại Úy James Văn Thạch trong một sinh hoạt của Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt (VAUSA) tại Washington, DC. (Hình: Facebook/Captain James Văn Thạch)

Ngoài ra, cựu Đại Úy James Văn Thạch, một thành viên hội VAUSA, nay đã giải ngũ, cũng xác nhận tin này và ghi trên trang Facebook cá nhân của ông cùng tiểu sử của Đại Tá Huấn.

Theo đó, Đại Tá Huấn hiện là chỉ huy trưởng và giám đốc Bộ Chỉ Huy Hệ Thống Hải Quân Biển Chương Trình Trừ Bị (NAVSEA). Ông chỉ huy và yểm trợ hơn 2,000 sĩ quan và thủy thủ trừ bị của chương trình NAVSEA. Ông cũng có trách nhiệm chương trình tuyển mộ, huấn luyện, phát triển binh nghiệp và điều động công tác cho các sĩ quan trừ bị ngành kỹ sư cho Sĩ Quan Trực Hải Quân Mỹ Trừ Bị (ED).

Đại Tá Huấn bắt đầu đảm nhiệm chương trình ED năm 1993. Ông tốt nghiệp Đại Học Oklahoma State năm 1981 với bằng Cử Nhân Kỹ Sư Điện (EE); tốt nghiệp Cao Học Kỹ Sư Điện Tử Đại Học Southern Methodist, và Cao Học Kỹ Sư ngành sản xuất (Manufacturing) Đại Học Purdue; và Cao Học Kỹ Thuật Thông Tin và Nhu Liệu ưu hạng từ Đại Học Carnegie Mellon University năm 2008. Ông cũng hoàn tất chương trình Chỉ Huy Tham Mưu tại Đại Học Cornell University năm 2011.


Thông báo của Ủy Ban Quân Lực Thượng Viện Hoa Kỳ. (Hình: Chụp qua màn hình)

Đại Tá Huấn từng chỉ huy nhiều đơn vị trừ bị, như NAVSEA, PACFLT và ONR. Ông cũng trải qua nhiều trách nhiệm lãnh đạo hải quân ngoài Hoa Kỳ cũng như tại Afghanistan từ năm 2013.

Trước khi trở lại phục vụ hiện dịch, Đại Tá Huấn là Cố Vấn Cao Cấp Kỹ Thuật/Giám Đốc Phát Triển hệ thống CREW và ITT/Exelis. Trước đó, ông là phó chủ tịch Bank of America, về IT và an ninh mạng cho hệ thống trao đổi chứng khoán toàn cầu (Global Trading Infrastructure).

Đại Tá Huấn từng được ân thưởng nhiều huy chương cao quý của Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, trong đó có các huy chương chống chiến tranh khủng bố toàn cầu. (Việt Linh)


Được sửa chữa bởi tamcam ngày Bảy 6 08, 2019 4:56 pm; sửa lần 2.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 6246

Bài gởiGởi bởi: Bảy 6 08, 2019 2:22 pm    Tiêu đề:

https://www.facebook.com/groups/431374360216330/permalink/2418433994843680/?comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22O%22%7D

Phong Lan
Yesterday at 12:04 AMJust want to share a good news about a survival son of a Republic of Vietnam Lieutenant Colonel Nguyen Tuan whose family was killed by VC Bay Lop . Bay Lop was then executed by General Nguyen Ngoc Loan.

In 1968, VC Bay Lop killed Lieutenant Colonel Nguyen Tuan, his wife, and his five children as well as his mother. The entire family was masacred by Bay Lop. Luckily, one son was severely injured but survived!

That survival son now is the Rear Admiral of US Navy Nguyen T. Huan! He just got promoted!
________________


Tướng Nguyễn Ngọc Loan bắn Nguyễn Văn Lém ở Sài Gòn trong Tết Mậu Thân 1968

-----------------------

Photo by an AP reporter. Source: Carole Bos, JD.

"An Associated Press (AP) photographer took a picture of the death scene. The AP gave that picture this caption:

South Vietnamese soldiers stand near bodies of a South Vietnamese commander of a training camp and command center and members of his family after the camp was retaken from the Viet Cong in a northern Saigon suburb today. The commander, a colonel, was decapitated by the Viet Cong and his wife and six children were machinegunned. On ground near the corpses are toys and food. At right are sandbags behind which the children hid. (AP Wirephoto via radio from Saigon) (See AP wire story)."

https://www.awesomestories.com/asset/view/When-a-Picture-Tells-Half-the-Story?fbclid=IwAR0bZyGRTQ4LHxXyyPrXWUW9FXZRTBJwMhsBpsB4Uep7HeoSH4_9KpVQueo
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 6246

Bài gởiGởi bởi: Bảy 6 08, 2019 3:14 pm    Tiêu đề:

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=409184973266946&id=100025263405958&comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22O%22%7D

Tuong Dang is with Vuong Phuong Le.
June 6 at 4:04 PM ·

Đại tá Hải Quân Nguyễn Từ Huấn được vinh thăng Phó Đề Đốc Hải Quân Hoa Kỳ.

Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn là Nạn Nhân còn sống sót duy nhất trong vụ tên Đặc Công Việt Cộng Nguyễn Văn Lém aka Bảy Lốp thảm sát Cả gia đình trung tá Thiết Giáp Nguyễn Tuấn tại trại gia binh Thiết Giáp năm 1968, đứa trẻ bị thương nặng còn sống sót trong vụ thảm sát chính là Phó Đề Đốc Hải Quân Hoa Kỳ ngày hôm nay.

Theo bản tin trên trang nhà của Quốc hội Hoa Kỳ (‪Congress.gov‬) ngày 5 thâng 6 năm 2019, HQ đại tá Nguyễn T Huan đã được đề cử thăng cấp phó đề đốc. Hồ sơ từ văn phòng Tổng thống gởi đến Quốc hôi chuyển qua Ủy ban quân vụ Thượng viên cùng ngày. Ông sẽ được chính thức thăng cấp trong thời gian tới.

HQ đại tá đại tá Nguyễn T Huan sẽ là sĩ quan hải quân gốc Việt đầu tiên mang cấp Phó đề đốc hải quân Hoa Kỳ, và là người Việt thứ tư mang cấp tướng trong quân lực Hoa Kỳ. Trước ông có Thiếu tướng Lương Xuân Việt ( Lục quân ), Chuẩn tướng Lapthe C. Flora ( vệ binh quốc gia ) và Chuẩn tướng William H. Seely III ( Thủy quân lục chiến ).

Đại tá Nguyễn T Huan là 1 trong 25 HQ đại tà Hoa Kỳ gốc Việt hiện đang phục vụ trong hải quân Hoa Kỳ. Ông được đề cử thắng cấp đại tá vào vào tháng 6 năm 2013, cùng năm vời HQ đại tá Lê Bá Hùng, ông là sĩ quan ngành cơ khí hải quân trừ bị. Từ năm 2018, ông là chỉ huy phó truyền tin, bộ tư lệnh các hệ thống hải quân biển (NAVSEA).

Mới đây vào ngày 30/4 /2019 phát biểu từ đảo Guam trong buổi lễ tôn vinh những nổ lực của Hải Quân Hoa Kỳ trong chiến dịch đưa người tị nạn Việt Nam di tản khỏi Sài Gòn khi Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam. Hơn 111.000 người tị nạn Việt Nam được đưa đến đảo Guam trước khi đến định cư tại Hoa Kỳ .

Đại tá Hải Quân người Mỹ gốc Việt Huấn Nguyễn 44 năm về trước đã trãi qua những ngày tháng tại đây khi Sài Gòn sụp đổ . Cậu bé 14 tuổi đến đảo Guam là một đứa bé mồ côi cả cha lẫn mẹ , không anh chị em và bạn bè , cái ngày định mệnh mà tên Việt Cộng Bảy Lốp đã cướp đi sinh mạng của Thân phụ ông là một cựu sĩ quan Thiết Giáp QLVNCH và tất cả người thân trong gia đình. Là ngừoi duy nhất sống sót và liên quan đến tấm hình tốn nhiều giấy mực và cuộc đời binh nghiệp của tướng Nguyễn N Loan .

. Ông nói :

“ Tôi là một trong những người tị nạn, một đứa bé không biết tương lai sẽ ra sao , nhưng cảm thấy vô cùng biết ơn những ngày tháng tôi và tất cả mọi người sống tại đây . Nước Mỹ đã mở rộng vòng tay chào đón chúng tôi . Sự hào phóng của một đất nước tự do đã cho chúng tôi cơ hội để làm lại từ đầu . Đứng trước đài tưởng niệm Lone Sailor chúng tôi vô cùng biết ơn và cố gắng cùng nhau xây dựng quốc gia này và tiếp tục đưa những giá trị của Hoa Kỳ ra Thế Giới . God Bless America! “

Đứng dậy từ những đau thương mất mát , cậu bé 14 tuổi ngày nào giờ là một kỹ sư ,đại tá Hải Quân một cường quốc tốt nghiệp ba trường đại học với 3 bằng cử nhân khác nhau ( master degrees ) in:

*Electrical Engineering
*Manufacturing Engineering
*Information Technology and software Engineering


một Hậu Duệ VNCH mang trong người dòng máu bất khuất của thân phụ mình sẽ trở thành vị tướng Hải Quân người Mỹ gốc Việt đầu tiên trong những ngày tháng sắp tới . Xin được chúc mừng và cầu nguyện cho ông thăng tiến hơn nữa trên con đường binh nghiệp để đi tiếp con đường còn dang dỡ của thế hệ cha ông và nhất là thân phụ ông người mà ông luôn tôn thờ và thương nhớ .
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved