McDonald’s đưa thịt hamburger ‘chay’ ra thị trư

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 67080

Bài gởiGởi bởi: Ba 6 11, 2019 4:36 pm    Tiêu đề: McDonald’s đưa thịt hamburger ‘chay’ ra thị trư

Nestle hợp tác với McDonald’s đưa thịt hamburger ‘chay’ ra thị trường


June 11, 2019
Một cửa tiệm Carl's Jr quảng cáo Beyond Meat burger "chay" ở San Francisco. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

ZURICH, Thụy Sĩ (NV) – Công ty thực phẩm Nestle có thể mở rộng thị trường “thịt” burger có gốc thực vật của mình (plant-based), qua hợp tác với công ty fast food McDonald’s, hiện chỉ có bán ở Đức, và tìm kiếm thêm các đối tác khác, theo một giới chức lãnh đạo cao cấp của công ty Thụy Sĩ này hôm Thứ Ba, 11 Tháng Sáu.

“McDonald’s là một khách hàng lớn và năng động, nhưng đây không là chọn lựa duy nhất và chúng tôi có đủ khả năng để mở rộng thị trường này ra bên ngoài nước Đức,” theo lời ông Macro Settembri, giám đốc điều hành thương vụ Nestle tại Âu Châu, Trung Đông và Bắc Phi.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng thị trường cho các loại “thịt” không từ động vật nuôi có thể lên tới $140 tỷ trong thập niên tới đây, theo ước tính của Barclays vì ngày càng có nhiều người tiêu thụ quan tâm đến sức khỏe và môi trường muốn giảm sự tiêu thụ thịt động vật của họ.

Công ty Nestle đưa ra thị trường loại “thịt” có nguồn gốc thực vật, dưới tên Incredible Burger, hồi Tháng Tư, qua nhãn hiệu của công ty Garden Gourmet, tại một số quốc gia Âu Châu.

Trong cùng tháng, công ty McDonald’s đưa ra loại bánh hamburger “Big Vegan TS” tại 1,500 cửa tiệm của mình ở Đức.

Các kết quả sơ khởi cho thấy việc giới thiệu món ăn mới này được khách hàng đón nhận tốt đẹp, theo lời ông Settembri, và Nestle cùng McDonald’s đang thảo luận các bước tới.

Công ty Nestle cũng đang có thương thảo với các công ty fast food khác để mở rộng thị trường.

Vào cuối năm nay, Nestle dự trù sẽ đưa ra loại “thịt” bằm gốc thực vật ở Mỹ, để cạnh tranh với các sản phẩm đang có mặt trên thị trường của hai công ty Beyond Meat và Impossible Foods.

Một số các nhà sản xuất thịt, đặc biệt là ở các tiểu bang có nhiều nông trại, đang đòi đưa ra các dự luật để cấm không cho gọi là “thịt,” nếu không có nguồn gốc động vật.

Sở dĩ có việc này là vì trước đây các nhà sản xuất sữa không quan tâm đúng mức đến việc có các loại “sữa” khác, không là sữa vắt từ bò, được đưa ra bán, và nay họ mất thị phần do các loại “sữa” mới này. (V.Giang)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved