Tòa Mỹ: Bán cà phê không được quá hở hang

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 71728

Bài gởiGởi bởi: Bảy 7 06, 2019 3:50 pm    Tiêu đề: Tòa Mỹ: Bán cà phê không được quá hở hang

Tòa kháng án liên bang Mỹ: Bán cà phê không được quá hở hang


7/6/2019

Nam diễn viên "Người phán xử" đã công khai hình ảnh mới sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều đường nét trên khuôn mặt anh trở nên thay đổi và khác lạ so với trước.

Ngày 6/7, trên trang cá nhân, Việt Anh đăng tải một số hình ảnh mới nhất của anh sau khi sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ. Trong ảnh, gương mặt của nam diễn viên có nhiều thay đổi, đặc biệt là phần mũi và cằm. Việt Anh còn để lộ chiếc băng dán cá nhân ở sống mũi như một hình thức công khai việc “dao kéo”.Một nữ nhân viên bán quầy cà phê ở thành phố Everett, Washington. (Hình: CNN)

EVERETT, Washington (NV) – Theo một phán quyết mới đây của tòa kháng án liên bang hôm Thứ Tư, 3 Tháng Bảy, thì các nữ nhân viên bán cà phê ở thành phố Everett, mệnh danh là “bikini barista,” nay có thể phải mặc thêm áo khi phục vụ khách hàng.

Theo bản tin của CNN, chính quyền thành phố Everett, nằm cách Seattle chừng 30 dặm (48 km) về phía Bắc, từ mấy năm nay đã muốn cấm không cho nữ nhân viên các quầy bán cà phê bên đường được mặc bikini hay các kiểu y phụ hở hang lộ liễu khác.


Thành phố Everett vào năm 2017 thông qua hai đạo luật để giải quyết vấn đề này. Một luật đưa ra quy định y phục cho các nhân viên những nơi “phục vụ nhanh chóng-quick-service facilities” phải mặc ít nhất là quần short và áo “tank top” (áo bó sát, không tay). Luật thứ nhì mở rộng định nghĩa của thành phố về hành vi thô tục để bao gồm cả việc phơi bày một số phần của cơ thể.
Các nữ nhân viên bán cà phê này nay có thể phải mặc kín đáo hơn. (Hình: ABC News)

Chủ một quầy bán cà phê, có tên Hillbilly Hotties, và một số nhân viên bán cà phê, đưa đơn kiện, nói rằng các luật mới này vi phạm dân quyền của họ, được Tu Chính Án Thứ Nhất (về quyền tự do ngôn luận) và Tu Chính Án Thứ Mười Bốn (quyền được luật pháp bảo vệ bình đẳng) bảo vệ.

Thẩm phán tòa địa phương, Marsha Pechman, vào cuối năm 2017 ra phán quyết cho phía bán cà phê thắng kiện, nói rằng luật mới của thành phố quá mơ hồ và tùy tiện, theo đài truyền hình KOMO, thuộc hệ thống CNN.

Vào hôm Thứ Tư, một phán quyết của tòa kháng án số 9 liên bang hủy bản án trước đó và đưa vấn đề này xuống tòa dưới để xét xử lại.

Ba thẩm phán trong hội đồng xét xử của Tòa Kháng Án thấy rằng cách ăn mặc trong vụ kiện này “không phải là hình thức phát biểu đủ để đòi có sự bảo vệ của Tu Chính Án Thứ Nhất.”

Về đạo luật liên quan đến hành vi thô tục, tòa nói rằng không thấy có gì là mơ hồ, nhưng là điều mà người có trí thông minh bình thường đều hiểu được.

Một luật sư thành phố Everett, ông Ramsey Ramerman, nói rằng có những nữ nhân viên bán cà phê đã mặc y phục còn lộ liễu hơn là một bộ bikini bình thường.

Giới chức thành phố Everett nói họ vui mừng về phán quyết của tòa kháng án, cho biết thành phố đã đưa ra nhiều bằng chứng “cho thấy ảnh hưởng xấu của các quầy bán cà phê này, kể cả mại dâm và bạo hành tình dục…”

Phán quyết mới đây cũng nêu lên kết quả điều tra của cảnh sát nói rằng một số nữ nhân viên bán cà phê có hành động thô tục, trong khi có những người bán khác bị khách hàng xâm phạm, và cũng có các hành vi phạm pháp khác liên hệ đến những nơi bán cà phê này.

Một luật sư đại diện cho các nữ nhân viên bán cà phê, bà Melinda Ebelhar, nói thân chủ của bà có thể sẽ đòi toàn thể 11 thẩm phán thuộc tòa kháng án số 9 xem lại phán quyết này, chứ không chỉ là ba người trong hội đồng xét xử vừa qua.

“Các nữ nhân viên này chỉ thực thi quyền tự do chọn y phục của họ khi làm việc. Thông điệp họ đưa ra là tự tin vào thân thể mình và quyền tự do của phụ nữ,” cũng theo luật sư Ebelhar. (V.Giang)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved