NGỌC ANH: Nghệ sĩ và tâm linh

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
MovieNewsNgày tham gia: 12 4 2006
Bài gởi: 28417
Đến từ: Las Vegas, Nevada

Bài gởiGởi bởi: Tư 9 11, 2019 11:19 am    Tiêu đề: NGỌC ANH: Nghệ sĩ và tâm linh

Nghệ sĩ và tâm linh


Ca sĩ Ngọc Anh


Dường như người nghệ sĩ nào cũng có cái Tâm - Tâm yêu nghề. Phải có cái tâm như thế nào mà họ mới diễn xuất và biểu diễn hay như thế, họ được nhiều người ngưỡng mộ, tung hô, tôn thờ một cách đặc biệt như thế… tất nhiên đó phải là những người nghệ sĩ thực thụ, sống chết vì nghề, đam mê cháy bỏng với nghề, chịu gian khổ tu luyện vì nghề - đó chính là cái Tâm của người nghệ sĩ.

Được làm một nghệ sĩ đã là một điều gì đó thật đặc biệt, cuộc đời dù lên thác xuống ghềnh, dù trôi, dù nổi, dù lao đao nghiệt ngã, dù yêu thương mong manh, dù thăng, dù trầm… thì cũng với một cách thật đặc biệt! Người nghệ sĩ cũng thường tự bảo ban nhau bằng kinh nghiệm về sự nhớ ơn Tổ nghiệp của mình qua những buổi Lễ giỗ Tổ Nghệ Thuật, họ được dịp tỏ bày tấm lòng biết ơn của mình với Tổ Nghiệp. Phần lớn họ thờ cúng Tổ Nghiệp là những vị Tổ hữu hình - là những nghệ nhân có tài năng xuất chúng, có công khởi xướng những ngành nghề Nghệ Thuật từ xa xưa.Họ cũng tò mò đi tìm "Thần độ mạng" của mình, họ thường xuyên thắc mắc hình như có cái gì đó tác động vào tài năng của họ? Có cho và lại lấy đi, có phạt có thưởng một cách huyền bí mà chỉ có chính bản thân người nghệ sĩ đó mới cảm nhận được qua những giây phút thăng hoa trong tác phẩm hay trong những vấp váp bất ngờ không thể nào kiểm soát. Họ chỉ biết tạm dùng những từ như "xuất Thần" và "Tổ trác" để miêu tả những sự bí hiểm đó. Những huyền bí đó dường như được giải nghĩa và thêm phần thuyết phục khi các anh chị em đến với bộ môn siêu hình học của Gia đình Nghệ sĩ Tâm linh. Và đúng vậy, thế giới vô hình muôn hình vạn trạng, muôn vàn cách để đánh thức tâm linh cho con người. Đấng tối cao của thế giới vô hình, các chư vị Bề Trên, các Thần Linh độ mạng… sẽ được mở ra trước ngưỡng cửa Tâm Linh khi mọi người gặp nhau và học hỏi tại Gia đình Nghệ sĩ Tâm linh.

Cũng bởi người nghệ sĩ khác với người bình thường, họ dễ khóc dễ cười, họ ướt át mà cũng mãnh liệt, họ ngọt ngào mà cũng điên loạn… nói chung họ "không bình thường"! Cái không bình thường ấy có lẽ đã giúp họ sống trọn vẹn với những nhân vật trong các tác phẩm của mình, để họ dễ dàng hơn khi phải quên bản thân mình để lột tả cảm xúc của từng nhân vật, để giúp khán giả cùng đồng cảm và hoà mình vào từng tác phẩm…

Chỉ có điều! Đa phần người nghệ sĩ bị lẫn lộn giữa đời và sân khấu, giữa đời và tác phẩm, giữa đời và những hào quang có giới hạn… họ đôi khi không nhận ra đâu chính là mình? Không nhận ra con người thật của mình? Khi thì đem những ngọt ngào, yêu đương mộng mị của nhân vật để khoác lên cuộc sống ngày thường hòng mong có được kết quả trong tình yêu mỹ mãn như trong tác phẩm mà người đời vẫn hay gọi là "người sống trong tiểu thuyết", ám chỉ một người không thực tế chút nào… khi thì bê nguyên những số phận nghiệt ngã, đắng cay của nhân vật để tự ép buộc rằng cuộc đời thật cũng tệ như thế đó, để rồi hoang mang nghi ngờ không lối thoát… và còn có người bê nguyên cả ánh hào quang của sân khấu về đến nhà và gia đình, sống với người thân mà tâm trạng của một ngôi sao, họ quên cất đi sự kiêu hãnh và sáng chói chỉ nên có khi còn đứng trên sân khấu, họ mang về nhà những lời ca tụng tung hô của khán giả và bạn bè dành cho mình để quên đi bổn phận đích thực là làm cha, làm mẹ, làm chồng, làm vợ, làm con... trong gia đình.

Nhưng cũng may! người nghệ sĩ trong sâu thẳm còn biết sợ nhiều thứ: sợ mất nghề, sợ mất duyên sân khấu, sợ không còn trẻ đẹp, sợ đói nghèo, sợ hoạn nạn, sợ bất hạnh… Khi biết sợ con người ta hay dễ bám víu vào tha lực, bám víu vào Bề trên, con người bỗng dưng biết thấy mình nhỏ bé hơn, không cao ngạo mà biết cúi đầu cầu xin sự may mắn. Người nghệ sĩ với những tính cách thất thường nên vẫn hay được gọi là giới "đồng bóng", "có căn", "có cơ"... chứng tỏ là họ dường như được quan tâm gần gũi hơn với thế giới vô hình, được nhận nhiều ưu đãi hơn bởi các chư vị Thần Linh, nhưng chính họ cũng dường như gặp nhiều lao đao hơn, bất trắc hơn trong cuộc sống. Đó chính là cách "có thưởng mà cũng có phạt" của Bề trên. Và đó cũng chính là lý do đưa đẩy, gieo mầm cho những người Nghệ sĩ hướng đến Tâm Linh! Họ được thức tâm bởi nhiều cách vì Bề Trên biết họ là những người dễ bị cao ngạo khi chạm đến Vinh Quang, khi đó họ cũng dễ sa ngã, dễ mất kiểm soát hơn! Họ đi tìm hướng tâm Linh cho mình, đó là điều đã rất tốt dù họ chưa được chắc chắn một điều gì, họ cũng chới với, cũng suy ngẫm, cũng tìm kiếm… nhưng nếu thật sự họ khao khát, họ mong mỏi thì Bề Trên sẽ mở cửa cho họ có được một dấu ấn, "gõ cửa thì cửa mới mở" để rồi cánh cửa tâm Linh đầy phép lạ sẽ mở ra trước mắt họ, tâm bỗng lắng đọng, trí bỗng sáng lạn, những con đường hanh thông trong cuộc sống bỗng mở ra một cách kỳ diệu, chính từng cá nhân họ đã và sẽ được trải nghiệm để hoàn toàn cúi đầu khâm phục trước sự vi diệu của Đấng Thiêng Liêng.

Nhưng! con đường để thực hiện những điều gọi là "đúng Thiên ý" không phải dễ dàng! Con người khi đã quá ăn sâu những thói hư tật xấu, những "tham sân si", cái tôi cao ngạo, những vọng tưởng mơ hồ... đã làm cản trở bước đường thăng tiến Tâm Linh của họ, đánh lạc hướng con đường tu Tâm sửa tánh của họ… Sự vi diệu của Đấng Bề Trên là thế! Ngài không cho chúng ta dựa dẫm, không cho ta được phép chỉ biết xin mà không biết cố gắng! Ngài treo giải hai chữ "hạnh phúc" nhưng lại bắt ta phải biết dùng "Bi, Trí, Dũng" để cố gắng và quyết tâm vượt qua những thử thách để đến với hạnh phúc. Đó là "trò chơi có thưởng" đầy giá trị của Bề Trên cho ta! Trên đời không có gì gọi là "vô thưởng vô phạt" hết! Tất cả những gì xảy ra trong đời đều là những bài học vô cùng sâu sắc mà Bề Trên đưa xuống cho ta, bắt ta phải học đến khi nào ta nhận ra sai lầm của mình, chưa nhận ra thì Ngài cho học tiếp, kêu hay than cũng chẳng ăn thua gì! Vậy chi cho bằng ta hãy chấp nhận nhìn lại, chấp nhận sửa sai, chấp nhận rằng ta chính là tổng hợp của những nguyên nhân làm ta bất hạnh, ta hãy tự xét cho tột cùng chính ta cho đến khi ta chiến thắng được bản thân mình thì hạnh phúc sẽ rủ nhau trở về thực thể của nó.Và khi biết được những phương pháp "tu đời" tuyệt vời như vậy từ những lý thuyết rất thiết thực và đầy bằng chứng từ Bộ môn siêu hình học do những người đầy tâm huyết như anh chị Lâm Ngọc đã từng miệt mài học hỏi và chứng nghiệm cả cuộc đời, để đúc kết, để tiếp nối, để chia sẻ, để trao gửi và thắp sáng… đã đang và sẽ giúp những anh chị em nghệ sĩ hữu duyên cùng vượt qua những trắc trở, bấn loạn, hoạn nạn, rủi ro trong cuộc đời… mong cầu những may mắn từ Đấng Tối Cao vô cùng Thiêng Liêng giúp giảm bớt nghiệp quả, cuộc đời hanh thông và ban phát hạnh phúc an lành đến từng tâm hồn yếu đuối của những người rất đỗi "Nghệ sĩ"! Đó là bước ngoặt lớn của cuộc đời khi người nghệ sĩ và cả bạn nữa được bước vào thế giới Tâm Linh.

Ngọc Anh

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved