Bất chấp dịch ,ng Việt tìm cách nhập cảnh lậu vào Đài Loan

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 73811

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 23, 2020 4:31 am    Tiêu đề: Bất chấp dịch ,ng Việt tìm cách nhập cảnh lậu vào Đài Loan

31 người Việt bị bắt khi tìm cách nhập cảnh lậu vào Đài Loan bằng tàu đánh cá

3/23/2020Nhân viên Tuần Duyên Đài Loan mặc y phục bảo vệ, lên lục soát tàu đánh cá. (Hình: CGA)

ĐÀI BẮC, Đài Loan (NV) — Có 31 người Việt Nam mới bị Tuần Duyên Đài Loan bắt giữ trên một tàu đánh cá, khi đang tìm cách nhập cảnh lậu vào quốc gia này, theo tin từ giới hữu trách.

Bản tin của Taiwan News nói rằng hôm Thứ Bảy, 21 Tháng Ba, khi nhân viên Tuần Duyên Đài Loan (CGA) ở khu vực Liên Giang (LienChiang), nơi có quần đảo Mã Tổ, lên khám xét một tàu đánh cá Đài Loan, đã tìm thấy 31 người Việt không có giấy tờ hợp pháp, gồm 24 nam và 7 nữ. Ngoài số người Việt này, Tuần Duyên cũng bắt giữ hai người Đài Loan điều khiển chiếc tàu đánh cá đưa người bất hợp pháp.Các di dân bất hợp pháp người Việt Nam bị bắt giữ trên tàu đánh cá. (Hình: CGA)


Theo quyết định của văn phòng công tố viên quận Bình Đông (Pingtung), những người Việt di dân bất hợp pháp này được thử nghiệm COVID-19 và được đưa vào cách ly. Trong khi đó, hai thuyền viên Đài Loan tiếp tục bị điều tra.

Giới hữu trách Đài Loan nói sau khi nhận được mật báo về việc một tàu đánh cá định đưa một số người Việt Nam nhập cảnh Đài Loan bất hợp pháp, văn phòng công tố Bình Đông đã thành lập lực lượng đặc nhiệm với sự tham dự của Tuần Duyên và Cảnh Sát Quốc Gia Đài Loan để chặn bắt chiếc tàu này.

Lực lượng đặc nhiệm hôm Thứ Bảy đã huy động 3 tàu tuần duyên, có tất cả 120 nhân viên, để tìm kiếm chiếc tàu đánh cá kia, cũng theo bản tin Taiwan News.Các nữ di dân bất hợp pháp người Việt bị giới chức Đài Loan thẩm vấn. (Hình: CGA)
Vào lúc khoảng 4 giờ chiều, chiếc tàu đánh cá bị phát giác ở vị trí cách đảo Tiểu Lưu Cầu (Xiaoliuqiu) chừng gần 11 hải lý về phía Tây Nam, gần quận Bình Đông. Khi các tàu tuần duyên Đài Loan tiến sát tàu đánh cá này, giới hữu trách ngay lập tức thấy một số người Việt Nam nằm trên sàn tàu, trong khi những người khác trốn trong ca bin.

Nhân viên Tuần Duyên Đài Loan mặc y phục bảo vệ y tế trước khi lên tàu đánh cá, xịt thuốc tẩy trùng lên người các di dân bất hợp pháp, đo thân nhiệt của họ và hỏi xem có người nào bị các triệu chứng nhiễm COVID-19 thời gian gần đây hay không. Những người này sau đó được đưa vào bờ và bị cách ly. (V.Giang)
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Ba 3 24, 2020 4:03 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 73811

Bài gởiGởi bởi: Ba 3 24, 2020 4:02 am    Tiêu đề:

Arrow
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved