Chủ tịch Hà Nội khuyên con trai du học Mỹ ở nhà giữa dịch

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 11265

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 23, 2020 2:39 pm    Tiêu đề: Chủ tịch Hà Nội khuyên con trai du học Mỹ ở nhà giữa dịch

Chủ tịch Hà Nội khuyên con trai đang du học Mỹ ở trong nhà hết tháng 6
Thứ Hai 23/03/2020 - 18:46

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, ông có con trai đang du học vùng có dịch Covid-19 nặng nhất ở Mỹ. Chủ tịch Thành phố khuyên con nên ở trong nhà đến hết tháng 6
https://dantri.com.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-khuyen-con-trai-dang-du-hoc-my-o-trong-nha-het-thang-6-20200323175437811.htm


Trích dẫn:

Dư luận viên thức ngày thức đêm chỉ nhận vài triệu đồng rồi chịu nhục từ dư luận. Nhưng mà nhìn đây để thấy người thân họ toàn ở xứ Tư Bản cả. Họ hay chê Mỹ nhưng mà đưa con em sang Mỹ học hoặc cư trú. Thậm chí ngay trong đợt đại dịch này họ cứ chê họ nhưng rồi họ vẫn ở lại thôi chứ không về Việt Nam đâu.

Điều quan trọng hơn nữa là, không thấy ai ở lại Trung Quốc trong thời đại dịch này cả. Đấy là điều chắc chắn thấy rõ, ngoài vấn đề ngoại giao bắt buộc thì không có con em quan chức nào tá túc bên đó như ở lại Mỹ dù Mỹ đang chịu đợt sóng dịch lớn đầu tiên.

Có cả câu chuyện lấy một nửa sự thật về mức phí phải trả của một nữ công dân Hoa Kỳ tên là Danni Askini để chê trách rằng hệ thống y tế đắt đỏ nơi đây, với trường hợp cá nhân này lên tới 35.000 USD là một mức phí quá khủng khiếp, thì không phải ai cũng tiếp cận được để được điều trị y tế. Trong khi, các chi phí này do phía bảo hiểm chi trả toàn bộ và cô này điều trị “cúm” trước khi có tuyên bố cúm Vi rút Vũ Hán là đại dịch toàn cầu và trước khi Tổng thống ban hành tình trạng khẩn cấp quốc gia về y tế.

Hơn nữa, thu nhập ở Mỹ cao khoảng 60.000 USD, với chi phí bảo hiểm ý tế được chi trả từ cơ quan bảo hiểm, họ vào viện được điều trị và chữa trị cho tới khi khỏi mà không cần phải bận tâm về chi phí (không phải có tiền mua sổ bệnh án hay phải nộp phí khám như ở Việt Nam mới được thực hiện các liệu pháp y tế). Và như ở Pháp, trong lĩnh vực dân sự, các giao dịch của mọi chủ thể đều được bảo hiểm ở hầu hết các lĩnh vực: giao thông, lao động, y tế...và các cơ quan bảo hiểm chính là nơi chịu trách nhiệm cho các thiệt hại hoặc khi có các sự kiện xảy ra. Vậy thì ai cũng đều được thụ hưởng một nền y tế tiến bộ nhất thế giới hiện tại.

Một số báo chí và một số cá nhân vẫn luôn miệng lên án Hoa Kỳ, nhưng họ thường lấy sự gian trá để tuyên truyền và để lừa mị người dân ít thông tin hoặc thiếu hiểu biết. Nhưng để cho họ lựa chọn thì đương nhiên mọi giá trị Mỹ đều được họ lựa chọn đầu tiên chứ không phải Trung Quốc và càng không bao giờ họ đánh đổi mọi thứ để sang Trung Quốc hay Triều Tiên cư trú và sinh sống cả. Trong khi vẫn muốn tuyên truyền chống lại các giá trị tự do và dân chủ Mỹ, nhưng lại vẫn chọn nơi đó để sinh sống hàng đầu, thì hẳn là đám lưu manh mới có thể làm được.

Người ta thích xứ tự do và nhân quyền cao, con người được bảo vệ trong mọi hoành cảnh, chứ có ai thích một chế độ độc tài toàn trị tàn sát cả hàng triệu dân của mình và coi sinh mạng người dân như cỏ rác?

-Luật sư Lê Luân-
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved