FBI:Cố ý làm lây lan Corona có thể bị truy tố tội khủng bố

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 74103

Bài gởiGởi bởi: Ba 3 24, 2020 4:23 am    Tiêu đề: FBI:Cố ý làm lây lan Corona có thể bị truy tố tội khủng bố

FBI: Các nhóm kỳ thị chủng tộc ra lệnh lây lan virus COVID-19 cho dân da màu

3/24/2020Nhóm Tân Phát Xít tập hợp tại Hoa Kỳ. (Hình: Scott Olson/Getty Images)

NEW YORK, New York (NV) – Các nhóm kỳ thị chủng tộc cực đoan, bao gồm Tân-Phát Xít và Da Trắng Thượng Tôn, xách động những thành viên nếu bị nhiễm virus COVID-19, truyền bệnh cho cảnh sát, người Do Thái và da màu.

Bản báo động sự việc trên do văn phòng Cục Điều Tra Liên Bang (FBI) tại thành phố New York gởi đi cho các sở cảnh sát địa phương.

Theo ABC News, các nhóm kỳ thị chủng tộc trên muốn những thành viên bị nhiễm virus COVID-19 lấy dịch nhờn trong cơ thể như nước bọt, nước mũi trộn vào những bình xịt nước, rồi xịt vào cảnh sát.


Hay phun nước bọt có chứa virus vào các tay nắm cửa cơ quan cảnh sát hay các khu vực dân cư không phải là người da trắng.

Ông Don Mihalek, phó chủ tịch điều hành tổ chức Hiệp hội nhân viên công lực liên bang, cho biết: “Những nhóm chống chính phủ thích tấn công những nhân viên công lực vì họ đại diện cho thẩm quyền của chính phủ.” Ông nhận xét: “Thật đáng buồn, vì họ lợi dụng thời điểm bệnh dịch đang làm xáo trộn tất cả xã hội để tấn công.”

Báo cáo của cơ quan an ninh Federal Protective Service cho biết: “Nhóm cực đoan White Racilly Motived Violent Extremist vừa mới xúi giục các thành viên bị lây nhiễm phải có “nghĩa vụ lây lan” virus COVID-19 này cho giới chức thẩm quyền và người không phải là da trắng.

Đặc biệt, giới lãnh đạo các nhóm này chỉ đạo thánh viên tìm mọi cách để truyền bịnh cho người Do Thái tại những nơi như đền thờ, chợ, cơ sở thương mại hay các chính trị gia và người nổi tiếng gốc Do thái.

Những cơ quan theo dõi các nhóm kỳ thị cực đoan này khám phá rằng, trên hệ thống mạng xã hội của các nhóm này, trong vài tuần lễ qua đã tung chiến dịch tuyên truyền đổ vấy cho người Do Thái phải chịu trách nhiệm vì làm lan truyền virus COVID-19 tại nước Mỹ và trên toàn thế giới.

Chưa hết, họ còn đổ tội cho người Do Thái tung virus COVID-19 trên toàn cầu để bán vaccine.

Bản báo cáo cho biết, giới chức an ninh và tình báo liên bang đều cảnh cáo những nhóm kỳ thị da trắng này, là mối đe dọa an ninh quốc gia Hoa Kỳ. (MPL)
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Năm 3 26, 2020 10:19 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 74103

Bài gởiGởi bởi: Năm 3 26, 2020 10:19 am    Tiêu đề:

Cố ý làm lây lan virus COVID-19 có thể bị truy tố tội khủng bố

3/25/2020Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr, trái, và Thứ Trưởng Jeffrey Rosen trong một cuộc họp tại Bộ Tư Pháp. (Hình: Saul Loeb/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) — Giới chức cao cấp Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Ba, 24 Tháng Ba, nói rằng những ai cố ý làm lây lan virus COVID-19 có thể bị truy tố theo luật chống khủng bố của chính quyền liên bang.

Theo bản tin của Politico, trong văn thư gửi các giới chức lãnh đạo Bộ Tư Pháp, giới chỉ huy các cơ quan công lực liên bang, các biện lý liên bang trên khắp nước, ông Jeffrey Rosen, thứ trưởng Bộ Tư Pháp, nói rằng trong thời gian tới đây các công tố viên và điều tra viên có thể thấy có những trường hợp liên quan đến việc “cố ý làm người khác lây nhiễm COVID-19”.

Theo ông Rosen, vì COVID-19 có thể được coi là võ khí sinh học, những hành động phát tán gây lây nhiễm loại virus này có thể bị coi là vi phạm luật chống khủng bố.

Thứ Trưởng Rosen viết rằng: “Các đe dọa hay âm mưu dùng COVID-19 làm võ khí đe dọa người dân Mỹ sẽ không được dung thứ.”

Ông Rosen không cho biết là đã có xảy ra các hành động đe dọa hay cố tình gây lây lan hay không.

Tuy nhiên, giới truyền thông Mỹ trong ít ngày qua đã có các bản tin về việc này, từ trẻ nghịch dại ho vào quầy rau cải trong chợ, cho tới việc thành phần da trắng thượng đẳng âm mưu gây bệnh bằng cách dùng virus COVID-19.

Bộ Tư Pháp cũng đang thành lập một toán đặc nhiệm để đối phó với vấn đề tích trữ hàng hóa và tăng giá bất hợp pháp trong thời gian dịch bệnh.

Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr cho hay trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai ở Tòa Bạch Ốc rằng việc đầu cơ tích trữ các trang cụ y tế như khẩu trang sẽ bị truy tố. Tuy nhiên, văn thư do hai ông Barr và Rosen đưa ra hôm Thứ Ba nói Bộ Y Tế hiện chưa có danh sách những trang cụ y tế nào bị cấm đầu cơ tích trữ theo đạo luật về sản xuất trong thời chiến cũng như lúc có tình trạng khẩn cấp, có tên Defense Production Act. (V.Giang)

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved