SPAIN:Ngườigià bị bỏrơi,chết trong các nhà dưỡng lãothời dịc

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 73822

Bài gởiGởi bởi: Tư 3 25, 2020 4:25 am    Tiêu đề: SPAIN:Ngườigià bị bỏrơi,chết trong các nhà dưỡng lãothời dịc

Người cao niên bị bỏ rơi, chết trong các nhà dưỡng lão Tây Ban Nha thời dịch COVID-19

3/25/2020Nhà dưỡng lão ở Madrid, Tây Ban Nha, nơi các quân nhân khi tẩy trùng tìm thấy người cao niên bị bỏ rơi. (Hình: AP Photo/Manu Fernandez)

MADRID, Tây Ban Nha (NV) — Các quân nhân Tây Ban Nha đã tìm thấy nhiều người cao niên bị bỏ rơi, có một số thiệt mạng, trong các nhà dưỡng lão, giữa cơn đại dịch COVID-19, theo bộ quốc phòng nước này hôm Thứ Ba, 24 Tháng Ba.

Bà Margarita Robles, bộ trưởng quốc phòng Tây Ban Nha, cho báo chí hay rằng các toán quân nhân khi được huy động làm nhiệm vụ tẩy trùng các nhà dưỡng lão do dịch bệnh đã phát giác ra sự việc kinh hoàng này, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Tính đến ngày Thứ Tư, Tây Ban Nha có hơn 47,000 ca bệnh COVID-19, với hơn 3,400 người thiệt mạng, đứng hàng thứ nhì thế giới về số tử vong.

Khi xuất hiện trong chương trình The Ana Rosa của hệ thống truyền hình Telecinco, bà Robles nói rằng các quân nhân đã tìm thấy nhiều người cao niên “bị bỏ rơi trong nhà dưỡng lão, phải tự lo lắng cho chính mình. Và giữa những người sống cũng thấy có những người nằm chết trên giường.”

Bộ Trưởng Robles từ chối không cho biết có bao nhiêu người thấy bị bỏ rơi hay nguyên nhân gây tử vong của những người chết. Bà chỉ nói rằng chính phủ sẽ điều tra các nhà dưỡng lão liên hệ.

Chính phủ Tây Ban Nha “sẽ cứng rắn và không dung thứ đối với các trường hợp đối xử tàn tệ với người cao niên,” cũng theo Bộ Trưởng Robles.

Kết quả các cuộc nghiên cứu cho thấy người cao niên dễ bị thiệt mạng do lây nhiễm COVID-19 hơn là giới trẻ, do vậy giới chức y tế khắp thế giới đang kiểm soát chặt chẽ các quy định giữ vệ sinh, ngừa lây nhiễm ở các nhà dưỡng lão.

Do con số tử vong tăng quá cao và quá nhanh, các nhà quàn nay không còn đủ chỗ chứa thi thể người quá cố. Để giúp giải quyết vấn đề này, chính quyền thủ đô Madrid đã dùng một nơi trượt băng trong khu thương xá Palacio de Hielo để làm nhà quàn tạm thời. (V.Giang)
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Năm 3 26, 2020 3:26 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 73822

Bài gởiGởi bởi: Năm 3 26, 2020 3:25 am    Tiêu đề:

Arrow
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved