LA: Gia tăng lây nhiễm Corina ở các xưởng thịt
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77357

Bài gởiGởi bởi: Sáu Tháng 5 01, 2020 7:33 am    Tiêu đề:

Gần 900 nhân viên xưởng thịt Tyson Foods ở Indiana dương tính với COVID-19


5/1/2020



Một xưởng thịt của công ty Tyson Foods ở thành phố Dakota City, tiểu bang Nebraska. (Hình: Tim Hynds/Sioux City Journal via AP)

LOGANSPORT, Indiana (NV) — Có gần 900 công nhân một xưởng thịt của công ty Tyson Foods ở tiểu bang Indiana mới đây đã được xác nhận dương tính với COVID-19, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Năm, 30 Tháng Tư.

Các giới chức y tế hôm Thứ Tư nói rằng xưởng thịt tại thành phố Logansport, tiểu bang Indiana, thấy có 890 trong tổng số khoảng 2,200 công nhân, tức hơn 40% số người làm việc nơi đây, đã nhiễm COVID-19.

Xưởng này là một trong các xưởng của Tyson trên nước Mỹ tự đóng cửa vì lây lan dịch bệnh.


Các giới chức y tế quận hạt này đang hợp tác với Tyson, công ty cung cấp thịt lớn nhất nước, để đặt kế hoạch cho việc mở lại xưởng, theo tin từ đài truyền hình WISH-TV ở Indianapolis.

Giám đốc Ryan Browing của Case County nói rằng kế hoạch mở lại đang được đẩy mạnh hơn sau khi Tổng Thống Donald Trump ký ban hành sắc lệnh hôm Thứ Ba, theo đó ra lệnh cho các xưởng thịt mở cửa trong thời gian có dịch.

Các xưởng thịt nay được coi là thành phần thiết yếu trong hệ thống hạ tầng cơ sở nước Mỹ, theo Đạo Luật Sản Xuất Quốc Phòng.

“Hiện có lo ngại rằng sẽ xảy ra tình trạng gấp rút mở lại, nhưng chúng tôi vẫn đang tiến hành kế hoạch của mình,” theo lời ông Browning nói với đài WISH-TV.

Các công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất thịt heo không thể giữ được khoảng cách xa, theo đài WISH-TV. Theo CDC thì virus lây lan từ người này sang người khác qua không khí, trong khoảng cách 6 foot, do những hạt nước nhỏ li ti.

Công ty Tyson đưa ra bản thông cáo nói rằng họ chú trọng đến việc bảo vệ an toàn cho công nhân.

“Chúng tôi đo thân nhiệt công nhân, yêu cầu họ đeo khẩu trang và có các biện pháp tẩy trùng, làm sạch nơi làm việc. Chúng tôi cũng duy trì các biện pháp giữ khoảng cách, qua việc đặt các tấm chắn và có nhiều chỗ rộng rãi hơn trong phòng nghỉ giải lao,” theo Tyson Foods.

Giới chức y tế nói rằng tính đến ngày Thứ Ba, Case County có 1,283 ca nhiễm COVID-19. Số trường hợp mắc bệnh dự trù sẽ lên cao điểm trong hai tuần nữa.

Tiểu bang Indiana, với khoảng 6.85 triệu dân, hiện có hơn 17,835 ca bệnh COVID-19 và ít nhất là 1,114 trường hợp tử vong, tính tới sáng sớm ngày Thứ Sáu. (V.Giang)

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77357

Bài gởiGởi bởi: Bảy Tháng 5 02, 2020 8:25 am    Tiêu đề:

CDC: Gần 5,000 công nhân xưởng thịt khắp nước Mỹ nhiễm COVID-19

5/2/2020




Xưởng thịt của công ty Tyson Foods tại Emporia, Kansas. (Hình: AP Photo/Charlie Riedel)
WASHINGTON, DC (NV) — Có gần 5,000 công nhân làm việc tại 115 xưởng thịt ở 19 tiểu bang tại Mỹ đã nhiễm virus COVID-19, theo các con số do Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) đưa ra hôm Thứ Sáu, 1 Tháng Năm.

CDC nói rằng các trường hợp lây nhiễm này được báo cáo trong thời gian từ ngày 9 Tháng Tư cho tới ngày 27 Tháng Tư, chiếm vào khoảng 3% tổng số công nhân ở các xưởng này. Cho tới nay, có 20 công nhân bị bệnh đã qua đời.

Tuy nhiên, CDC cũng nói rằng con số nêu trên không nhất thiết phản ánh tình trạng lây nhiễm hiện nay trong các xưởng thịt. Có ít nhất bốn tiểu bang báo cáo có thêm trường hợp lây nhiễm nhưng không kịp để đưa vào bảng phân tích.

Ngoài các ảnh hưởng về tài chánh đến những người không thể làm việc, lây nhiễm COVID-19 ở các xưởng thịt cũng tạo ra tình trạng thiếu thịt ở khắp nước Mỹ.

Để đối phó với vấn đề này, Tổng Thống Donald Trump hồi đầu tuần này ký ban hành sắc lệnh theo đạo luật Sản Xuất Quốc Phòng, ra lệnh cho các xưởng thịt tiếp tục mở cửa vì được coi là có nhiệm vụ trọng yếu.

Tuần qua, công ty Tyson Foods đóng cửa xưởng thịt ở thành phố Watrloo, tiểu bang Iowa, sau khi khoảng 200 trong tổng số 2,800 nhân viên nơi này thấy dương tính với COVID-19.

Các chuyên gia thực phẩm nói rằng, ít ra là đến lúc này, chưa có chứng cớ gì cho thấy các trại nuôi heo bò hay gà, cũng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. (V.Giang)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Ho Chu Tiem



Ngày tham gia: 06 9 2007
Bài gởi: 10827

Bài gởiGởi bởi: Bảy Tháng 5 02, 2020 8:44 am    Tiêu đề:

Executive Order đã ra linh cho họ đi làm lại


Good luck
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Gởi email
bun_bo_hue



Ngày tham gia: 23 2 2012
Bài gởi: 220

Bài gởiGởi bởi: Bảy Tháng 5 02, 2020 12:13 pm    Tiêu đề:

Con số 900 công nhân bị nhiễm Corona của hãng sản xuất thịt Tyson Foods chỉ là số công nhân ở một chi nhánh của hãng này ở một tiểu bang mà thôi. Nếu tính hết số công nhân của toàn bộ chi nhánh của hãng Tyson Food này trên nước Mỹ thì phải có tới hàng ngàn công nhân đã bị nhiễm. Ở chỗ tôi sống đã có một bà người Việt Nam làm công nhân trong hãng thịt Tyson Foods này bị chết vì Corona. Hiện nay chỗ tôi ở có rất nhiều người làm trong hãng sản xuất thịt Tyson Foods này đi test đã có dương tính với virus Corona, trong đó nhiều người là người gốc Việt Nam.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang kế
Trang 3 trong tổng số 5 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved