Biểu tình Michigan mang súng phản đối lệnh 'ở yên trong nhà'
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4, 5  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77165

Bài gởiGởi bởi: Năm 4 16, 2020 4:59 am    Tiêu đề: Biểu tình Michigan mang súng phản đối lệnh 'ở yên trong nhà'

Người biểu tình mang súng phản đối lệnh cấm ra đường ở bang Mỹ

5/16/2020

Hàng trăm người, một số mang theo cả súng trường và súng ngắn, đến thủ phủ bang Michigan phản đối lệnh cấm ra đường nhằm khống chế dịch Covid-19.

Hàng trăm người ở bang Michigan, vùng Ngũ Đại Hồ phía đông bắc nước Mỹ, ngày 15/4 kéo đến thủ phủ Lansing để phản đối lệnh cấm ra đường và đóng cửa hoạt động kinh doanh.

Sắc lệnh được Thống đốc Gretchen Whitmer ban bố, có hiệu lực từ ngày 24/3 đến 13/4, sau đó được gia hạn đến ngày 30/4. Biện pháp nhằm khống chế đà lây lan của dịch Covid-19, theo Guardian. Người dân được yêu cầu không rời khỏi nơi sinh sống trừ những nhu cầu thiết yếu và không tụ tập ở các địa điểm công cộng để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm virus corona chủng mới.

Cuộc biểu tình được tổ chức bởi Liên minh Bảo thủ Michigan, chỉ trích bà Whitmer đang đẩy người dân vào cảnh "phá sản". Họ đòi "tống giam" nữ thống đốc, mang theo những biểu ngữ như "Thống đốc Whitmer, chúng tôi không phải tù nhân" và "Người Michigan phản đối Gretchen lạm quyền".

Nhiều tuyến đường ở thủ phủ Lansing ùn tắc vì ôtô của người biểu tình. Theo tường thuật của Sky News, một số người đã đi bộ đến tòa nhà thống đốc, mang theo cả súng để bày tỏ thái độ chống đối sắc lệnh đặc biệt.Người biểu tình của Liên minh Bảo thủ Michigan tại thủ phủ Lansing ngày 15/4. Ảnh: Reuters.


"Đây là thảm họa kinh tế cho Michigan và người dân đã quá chán ngán điều này", Meshawn Maddock, thành viên ban tổ chức cuộc biểu tình, cáo buộc những biện pháp đóng cửa nơi kinh doanh và cấm ra đường đang đẩy người lao động vào cảnh thất nghiệp.

Trong khi đó, Thống đốc Gretchen Whitmer chỉ trích cuộc biểu tình đe dọa sức khỏe cộng đồng. Bà lưu ý người biểu tình đã tụ tập đông đúc mà không mang khẩu trang. Một số còn phát kẹo cho trẻ em bằng tay không.

"Hoạt động này khiến nhiều người chịu nguy hiểm và đáng buồn là nó chỉ kéo dài thêm tình cảnh hiện nay", bà chia sẻ sự cảm thông với người dân về tác động của lệnh hạn chế giao tiếp xã hội, nhưng nhấn mạnh đây là động thái cần thiết để chống dịch Covid-19.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Michigan đã ghi nhận hơn 1.900 ca tử vong vì Covid-19.

Sự kiện ở Lansing ngày 15/4 được Guardian mô tả là sự bức xúc của một nhóm thiểu số. Cách bà Whitmer, thống đốc thuộc đảng Dân chủ, ứng phó dịch Covid-19 đang nhận được sự ủng hộ của 71% người dân Michigan, theo một khảo sát gần đây của Hart Research Associates.

Nữ chính trị gia 48 tuổi là đối tượng công kích thường xuyên của Tổng thống Donald Trump thời gian qua, sau khi bà nhiều lần yêu cầu chính phủ liên bang hỗ trợ vật tư y tế khẩn cấp.

THANH DANH
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Sáu Tháng 5 15, 2020 7:29 am; sửa lần 17.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77165

Bài gởiGởi bởi: Năm 4 16, 2020 5:05 am    Tiêu đề:

Dân Michigan chặn đường, vác súng phản đối lệnh 'không ra khỏi nhà'

4/16/2020

Hàng nghìn người đổ về thủ phủ bang Michigan, lái ôtô chặn đường làm giao thông tê liệt. Hàng trăm người đến tận tòa nhà thống đốc phản đối lệnh cấm ra đường để ứng phó dịch bệnh.Sắc lệnh yêu cầu người dân ở trong nhà, được Thống đốc Gretchen Whitmer ban bố, có hiệu lực từ ngày 24/3 đến 13/4, sau đó được gia hạn đến ngày 30/4. Biện pháp nhằm khống chế đà lây lan của dịch Covid-19. Ảnh: AP.Cuộc biểu tình được tổ chức bởi Liên minh Bảo thủ Michigan với hàng nghìn người tham gia. Tổ chức này kêu gọi người biểu tình lái ôtô đến thủ phủ Lansing, chủ động gây tắc nghẽn giao thông để chính quyền bang lắng nghe bức xúc. Ảnh: AP.Người biểu tình chỉ trích bà Whitmer đang đẩy người dân vào cảnh "phá sản" với các biện pháp chống dịch như buộc cơ sở kinh doanh không thiết yếu dừng hoạt động, cấm tụ tập đông người và buộc người dân phải ở nhà. Ảnh: AP.Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Michigan đã ghi nhận hơn 1.900 ca tử vong vì Covid-19. Các biện pháp cứng rắn được áp dụng giữa lúc Mỹ đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh, với hơn 630.000 người nhiễm virus corona. Ảnh: AP.
Những nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất ở Michigan gồm thành phố Wayne và thị trấn Macomb, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins. Ảnh: AP.Người biểu tình dùng những lời lẽ chỉ trích nặng nề đối với nữ thống đốc 48 tuổi của đảng Dân chủ. Có những người gọi bà là "bạo chúa, đòi "tống giam" nữ thống đốc, mang theo những biểu ngữ như "Thống đốc Whitmer, chúng tôi không phải tù nhân" và "Người Michigan phản đối Gretchen lạm quyền". Ảnh: AP.
Khoảng vài trăm người biểu tình quyết định làm trái khuyến cáo của ban tổ chức Liên minh Bảo thủ Michigan, rời khỏi phương tiện và đến tòa nhà chính quyền bang để bày tỏ bức xúc. Nhiều người mang theo cả súng máy. Ảnh: AP.
Thống đốc Gretchen Whitmer chỉ trích cuộc biểu tình đe dọa sức khỏe cộng đồng. Bà lưu ý người biểu tình đã tụ tập đông đúc mà không mang khẩu trang. Một số còn phát kẹo cho trẻ em bằng tay không. Ảnh: AP.Sự kiện ở Lansing ngày 15/4 được Guardian mô tả là sự bức xúc của một nhóm thiểu số. Cách bà Whitmer, thống đốc thuộc đảng Dân chủ, ứng phó dịch Covid-19 đang nhận được sự ủng hộ của 71% người dân Michigan, theo một khảo sát gần đây của Hart Research Associates. Ảnh: AP.

Trong thời gian biểu tình diễn ra, chủ tịch hạ viện bang Michigan Lee Chatfield cũng kêu gọi nữ thống đốc điều chỉnh sắc lệnh của mình. Theo ước tính cuối cùng của cảnh sát, khoảng 4.000-5.000 người đã tham dự cuộc biểu tình. Ảnh: AP.
"Hoạt động này khiến nhiều người chịu nguy hiểm và đáng buồn là nó chỉ kéo dài thêm tình cảnh hiện nay", bà Whitmer chia sẻ sự cảm thông với người dân về tác động của lệnh hạn chế giao tiếp xã hội, nhưng nhấn mạnh đây là động thái cần thiết để chống dịch Covid-19. Ảnh: AP.THANH DANH
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77165

Bài gởiGởi bởi: Sáu 4 17, 2020 5:25 pm    Tiêu đề:

Nhiều người dân Mỹ đòi hủy lệnh phong tỏa, tái mở cửa bất chấp dịch Covid-19


4/17/2020


Hàng trăm người tập trung trước cơ quan lập pháp ở bang Michigan, Kentucky và Bắc Carolina, phản đối kéo dài lệnh phong tỏa, yêu cầu chính quyền tái mở cửa.Hàng nghìn người đổ về thủ phủ bang Michigan, lái ôtô chặn đường làm giao thông tê liệt. Hàng trăm người đến tận tòa nhà thống đốc phản đối lệnh cấm ra đường để ứng phó dịch bệnh.Sắc lệnh yêu cầu người dân ở trong nhà được Thống đốc Gretchen Whitmer ban bố, có hiệu lực từ ngày 24-3 đến 13-4, sau đó được gia hạn đến ngày 30-4. Biện pháp nhằm khống chế đà lây lan của dịch bệnh Covid-19.Cuộc biểu tình phản đối kéo dài lệnh phong tỏa do những người ủng hộ Liên minh Bảo thủ Michigan tụ tập trước cơ quan lập pháp ở thành phố Lansing, mang theo khẩu hiệu lớn "Đoàn kết với ông Trump".Nhóm người biểu tình trên yêu cầu chính quyền tái mở cửa nền kinh tế bang trước ngày 29-4. "Nhiều người sẽ chết vì cách ly hơn là vì virus", tấm bảng của người biểu tình viết.Người biểu tình cho rằng lệnh đóng cửa đang đẩy người dân vào cảnh "phá sản" với các biện pháp chống dịch như buộc cơ sở kinh doanh không thiết yếu dừng hoạt động, cấm tụ tập đông người và buộc người dân phải ở nhà.Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13-4 tuyên bố có "thẩm quyền tuyệt đối" trong việc mở cửa đất nước trở lại để khôi phục nền kinh tế.Tuy nhiên, trước phản ứng quyết liệt từ liên minh thống đốc, ông cho hay sẽ để các bang tự quyết định về cách thức và thời điểm mở cửa trở lại, dựa trên tình hình thực tế từng nơi.Một người biểu tình ở Lansing đứng lên ôtô dán biểu ngữ "Buông tha cho các công dân của chúng ta" và phất lá cờ có khẩu hiệu "Giữ nước Mỹ vĩ đại" của Tổng thống Trump.Trong khi hầu hết người biểu tình ở trong xe, nhưng số khác đã xuống đường, vi phạm quy định giãn cách xã hội, và không đeo khẩu trang.
Phe Cộng hòa chỉ trích lệnh cấm trên của bà Whitmer đã đi quá xa, trong đó lãnh đạo phe đa số ở thượng viện cáo buộc thống đốc Michigan "phá hủy sức khỏe của chúng ta bằng việc triệt tiêu kế sinh nhai". Những người khác cho rằng các quận ở vùng nông thôn nên được miễn trừ khỏi các hạn chế.
Cuộc biểu tình của gần 1.000 người ủng hộ Liên minh Bảo thủ Michigan đã gây ra cảnh tắc nghẽn kéo dài ở trung tâm Lansing và cản trở lối vào của một cơ sở xét nghiệm dịch bệnh Covid-19.
Thống đốc Gretchen Whitmer chỉ trích cuộc biểu tình đe dọa sức khỏe cộng đồng.Bà lưu ý người biểu tình đã tụ tập đông đúc mà không mang khẩu trang. Một số còn phát kẹo cho trẻ em bằng tay không. Đây là những điều rất nguy hiểm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Michigan đã ghi nhận hơn 1.900 ca tử vong vì dịch bệnh Covid-19.Các biện pháp cứng rắn được áp dụng giữa lúc Mỹ đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh, với hơn 630.000 người nhiễm virus SARS-CoV-2 chết người này.Tại bang Kentucky, hôm 15-4, hàng trăm người cũng tụ tập với quốc kỳ và biểu ngữ bên ngoài cơ quan lập pháp ở thành phố Frankfort, phản đối các yêu cầu giãn cách xã hội và đóng cửa cơ sở kinh doanh của Thống đốc Andy Beshear.Ông Beshear hôm 16-4 cho biết Kentucky có thể dần dần mở cửa lại vào "tháng 5 hoặc tháng 6", nhưng thêm rằng thậm chí khi đó, cuộc sống cũng không thể trở lại bình thường như cũ. Ông cũng cho hay bang Kentucky bị hạn chế về trang thiết bị bảo hộ và năng lực xét nghiệm.

Việt Hùng (Theo AP)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77165

Bài gởiGởi bởi: Sáu 4 17, 2020 5:34 pm    Tiêu đề:

Hơn 100 người biểu tình phản đối lệnh cách ly tại Huntington Beach


4/17/2020

Biểu tình tại góc đường Main và Walnut ở thành phố Huntington Beach, California. (Hình: Thiện Thành)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Hơn một trăm người biểu tình tại trung tâm thành phố Huntington Beach đòi hỏi chấm dứt lệnh cách ly, mở cửa sinh hoạt thương mại, và cho phép tụ tập trở lại.

Hô hào tập hợp qua mạng truyền thông xã hội, những người biểu tình nhóm lại tại góc đường Main St. và Walnut Ave. khoảng 1 giờ trưa Thứ Sáu, 17 Tháng Tư, theo tường thuật của nhật báo The Orange County Register.

Trong số những người biểu tình này, có một số đeo khẩu trang, một số cầm theo khẩu hiệu “Sống tự do hay là chết!” và cùng la vang khẩu hiệu “U.S.A!”


Bà Nicole Brown, 50 tuổi, cư dân Costa Mesa, cho biết bà cảm thông với những ai bị nhiễm bệnh COVID-19 và muốn cách ly, nhưng quan điểm của bà đó là lựa chọn cá nhân: “Sự tự do của chúng ta bị tước đoạt, người ta bị nhốt trong nhà!”

Một số người biểu tình đưa ra thông điệp mang tính chính trị hơn như đội nón đỏ Make America Great Again hay cầm theo biểu ngữ mang tên Tổng Thống Donald Trump.

Một người mặc áo với dòng chữ CDC (Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật), tay cầm biểu ngữ với những mô tả dịch bệnh COVID-19 là dối trá.

Một số người biểu thị tiếc nuối sinh hoạt thường nhật bị ngừng lại với khẩu hiệu: “Mang khẩu trang, chơi ‘football!'”Hai người biểu tình cầm loa kêu gọi bãi bỏ lệnh cách ly. (Hình: Thiện Thành)Bà Paula Doyle, 62 tuổi, cư dân Costa Mesa, cho biết bà có mặt biểu tình vì lệnh đóng cửa chỉ làm gia tăng sự hoảng hốt, bà nói: “Tôi chỉ muốn trở lại bình thường. Tôi không thấy có bất kỳ lý do gì để ra lệnh cách ly.”

Giới chức y tế trong nhóm chống dịch cùng xuất hiện với Tổng Thống Donald Trump mỗi ngày trên màn ảnh truyền hình đều kêu gọi áp dụng lệnh cách ly chặt chẽ và lâu dài hơn nếu muốn số người chết giảm thiểu và cơ hội sống tăng cao.

Vào ngày 30 Tháng Ba, khi ra lệnh đóng cửa nước Mỹ, từ 1 Tháng Tư đến 30 Tháng Tư, tổng thống tuyên bố: “Sinh mạng con người trên hết. Tôi muốn cứu thật nhiều người.”

Một người đàn ông cầm loa kêu gọi bãi bỏ lệnh cách ly. (Hình: Thiện Thành)
Quyết định đóng cửa nước Mỹ suốt Tháng Tư vừa đề cập của ông Trump làm bất ngờ nhiều nhà quan sát, khi vài ngày trước đó ông tuyên bố mở cửa lại vào Lễ Phục Sinh, 12 Tháng Tư.

Có lẽ, các chuyên gia y tế thuyết phục được tổng thống khi trưng ra những biểu đồ về bệnh dịch dự đoán nếu không cách ly số người chết có thể tăng đến 200,000. (MPL) [qd]

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4, 5  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 5 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved