TQ: Sư phụ Thái Cực Quyền bị võ sĩ MMA đấm gục trong 30 giây

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77061

Bài gởiGởi bởi: Ba Tháng 5 19, 2020 4:45 am    Tiêu đề: TQ: Sư phụ Thái Cực Quyền bị võ sĩ MMA đấm gục trong 30 giây

Sư phụ Thái Cực Quyền bị võ sĩ MMA đấm gục trong 30 giây

5/19/2020

TRUNG QUỐC Ba lần bị hạ trong nửa phút thi đấu, võ sư Mã Bảo Quốc xuất hiện với gương mặt tím bầm và tự tuyên bố chiến thắng võ sĩ MMA.

Mã Bảo Quốc, 68 tuổi, tự nhận là sư phụ Thái Cực Quyền phái Côn Nguyên, hẹn so tài với Vương Khánh Dân, võ sĩ võ tự do (MMA) 50 tuổi, trong trận đấu tại thành phố Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc hôm 17/5.

Tuy nhiên, trận đấu diễn ra không mấy thuận lợi với bậc thầy Thái Cực Quyền. Khi trọng tài vừa ra hiệu bắt đầu, Mã Bảo Quốc liên tiếp hứng chịu những cú đấm mạnh của Vương Khánh Dân vào mặt, khiến ông đổ gục. Sư phụ này sau đó bò dậy, tiếp tục trận đấu, nhưng bị đấm gục hai lần nữa, trước khi chịu thua sau 30 giây.

Tuy phải sơ cứu và mặt mũi sưng vù, thâm tím vì bị Vương Khánh Dân đấm, Mã Bảo Quốc sau trận đấu vẫn đăng video tuyên bố chiến thắng trên mạng xã hội, giải thích rằng ông đã chủ động dừng trận đấu trước khi đánh vỡ mũi đối thủ.
Trận đấu giữa Mã Bảo Quốc và Vương Khánh Dân hôm 17/5. Video: Beijing News.

Vương Khánh Dân là một võ sĩ nổi tiếng ở Truy Bác, từng đạt nhiều giải thưởng trong đại hội võ thuật thành phố.

Mã Bảo Quốc thành lập một hiệp hội Thái Cực Quyền Côn Nguyên tại Anh 5 năm trước. Ông này tự nhận có khả năng tích tụ quả cầu năng lượng trên tay và từng đánh bại võ sĩ MMA người Anh Peter Irving vài năm trước.

Để chứng minh, Mã Bảo Quốc phát một video trận đấu giữa hai người. Tuy nhiên, Irving cho hay anh được trả tiền để làm diễn viên trong một dự án của Mã Bảo Quốc.Gương mặt bầm dập của Mã Bảo Quốc sau trận đấu. Ảnh: Shanghaiist.

Trào lưu vạch mặt các võ sư cổ truyền Trung Quốc được võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông khởi xướng năm 2017, khi anh này đánh bại một sư phụ Thái Cực Quyền trong 10 giây. Từ Hiểu Đông tiếp tục thách thức mọi võ sư truyền thống Trung Quốc, thậm chí còn tự tin rằng có thể đánh bại 2-3 người trên sân đấu cùng lúc để chứng minh họ là kẻ lừa đảo.

Mã Bảo Quốc là một trong những người chấp nhận lời thách đấu của Từ Hiểu Đông, nhưng trận đấu của họ bị cảnh sát Thượng Hải ngăn cản chỉ vài phút trước khi bắt đầu năm 2017.

Mã Bảo Quốc luôn tự tin về năng lực bản thân, cho rằng có thể đánh bại nữ vô địch MMA Trung Quốc Trương Vĩ Lệ mà không làm cô bị thương hay thậm chí không đổ giọt mồ hôi nào.

Hồng Hạnh (Theo Shanghaiist)
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Năm Tháng 5 21, 2020 5:28 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77061

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 21, 2020 5:30 pm    Tiêu đề:

Sư phụ Thái Cực Quyền bị võ sĩ MMA đấm gục trong 30 giây_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77061

Bài gởiGởi bởi: Sáu Tháng 5 22, 2020 5:52 am    Tiêu đề:

Sư phụ Thái Cực Quyền sợ làm đau trọng tài trước khi bị đấm gục

5/22/2020

TRUNG QUỐC Mã Bảo Quốc, võ sư Thái Cực Quyền, sợ làm trọng tài bị thương khi ông này giải thích luật trước trận đấu với võ sĩ MMA.

Video hội thoại giữa trọng tài giải thích luật thi đấu với Mã Bảo Quốc khiến người dùng mạng xã hội Trung Quốc bật cười khi Mã "tự tin thái quá" rằng có thể làm trọng tài bị thương lúc ông này can thiệp trận đấu.

"Tôi chỉ có một yêu cầu. Khi tôi hô dừng, ông không được đánh tiếp", trọng tài nói trước khi bắt đầu trận đấu giữa Mã và đối thủ Vương Khánh Dân, võ sĩ môn võ tự do (MMA) 50 tuổi, tại thành phố Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, hôm 17/5.

"Tôi chỉ muốn cảnh báo là tôi thường quen làm động tác này, sợ làm ông bị thương", Mã, sư phụ Thái Cực Quyền 68 tuổi, trả lời, khi quàng tay qua vai trọng tài.

"Rồi, rồi, tôi hiểu rồi. Tôi không sợ", trọng tài đáp. "Tôi nhắc lại, khi tôi bảo dừng, nhất định ông phải dừng tay".


Tuy nhiên, Mã Bảo Quốc không có cơ hội "làm đau" trọng tài, khi ông bị Vương Khánh Dân đấm gục ba lần chỉ trong nửa phút thi đấu. Tuy phải sơ cứu và mặt mũi sưng vù, thâm tím do bị Vương đấm, Mã vẫn tuyên bố mình đã chiến thắng vì chủ động dừng trận đấu.

"Công phu Trung Quốc chú trọng đến điểm là dừng. Tay trái tôi đã chạm vào mũi anh ta, tôi hô dừng tay để thu quyền bởi anh ta thua rồi. Nếu tiếp tục, tôi sẽ đấm vỡ mũi anh ta", Mã nói.


Mã đã phát video quảng cáo về trận đấu với Vương hai lần trên mạng xã hội. Dù chỉ diễn ra trong chưa đầy một phút, trận đấu thu hút hơn 42.500 người xem, mỗi người phải trả 5 tệ để theo dõi. Sau trận đấu, Mã thu về hơn 200.000 tệ (28.000 USD).

Đây là lần đầu Mã Bảo Quốc thi đấu trong nước. 5 năm trước, ông thành lập một hiệp hội Thái Cực Quyền Côn Nguyên tại Anh và tự nhận không có đối thủ tại nước này. Mã còn tuyên bố có thể đánh bại nữ vô địch MMA Trung Quốc Trương Vĩ Lệ mà không làm cô bị thương hay thậm chí không đổ giọt mồ hôi nào.

Hồng Hạnh (Theo SCMP)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved