Nhật :Bar,nhà hàng bị chửi bới,dọa đốt quán nếu mở cửa mùa

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77163

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 21, 2020 6:55 am    Tiêu đề: Nhật :Bar,nhà hàng bị chửi bới,dọa đốt quán nếu mở cửa mùa

Quán rượu Nhật lắp đặt máy phun khử khuẩn khách hàng

5/21/2020

Nhằm thích ứng với dịch COVID-19 và đảm bảo hoạt động kinh doanh, một nhà hàng tại Nhật Bản đã lắp đặt hệ thống phun khử khuẩn mỗi khi khách hàng bước vào.




Du khách đến Kichiri Shinjuku, một quán rượu kiểu Nhật truyền thống ở quận Shinjuku của Tokyo sẽ được phun một lớp thuốc khử trùng trước khi vào bên trong.

"Chúng tôi muốn khách hàng cảm thấy an toàn khi họ vào bên trong", đại diện nhà hàng Rieko Matsunaga nói. "Điều này là nhằm ngăn ngừa sự lây lan mầm bệnh giữa các thực khách".

Khi đến quán rượu Kichiri Shinjuku, khách hàng được tiếp viên chào đón trên màn hình, hướng dẫn họ rửa tay và đo nhiệt độ.




Tiếp theo, khách hàng bước vào thiết bị có hình dáng giống như một máy quét an ninh tại sân bay, sau đó họ được phun một loại thuốc khử trùng có gốc clo trong 30 giây.

Sau đó, khách hàng xem sơ đồ hướng dẫn chỗ ngồi và quét mã QR để hiển thị menu trên điện thoại của họ trước khi gọi món. Thực khách sẽ được ngăn cách với nhau chỉ bằng một tấm màn chắn trong suốt nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn.

Quán rượu thuộc sở hữu của công ty Kichiro & Co., có 103 cơ sở trên khắp Nhật Bản. Công ty đã lắp đặt máy phun khử khuẩn tại chi nhánh ở Tokyo vào ngày 14/5 và một cơ sở khác ở Osaka vào ngày 19/5.

"Chúng tôi thiết lập máy phun để tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh" ông Matsunaga nói. "Chúng tôi muốn phổ biến công nghệ này và hợp tác với các nhà hàng khác. Chúng tôi cũng điều hành các cửa hàng cơm trứng và bánh hamburger và sẽ triển khai lắp đặt máy phun tại các cơ sở này".

Trong khi Matsunaga trích dẫn hướng dẫn của Bộ Y tế Nhật Bản về quyết định sử dụng dung dịch axit hypochlorous để khử trùng cho khách hàng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết phun thuốc khử trùng cho người là một ý tưởng không an toàn.

"Phun thuốc khử trùng có thể dẫn đến rủi ro cho mắt, hệ hô hấp hoặc gây kích ứng da và ảnh hưởng đến sức khỏe", WHO cho biết.

WHO cũng trích dẫn các nghiên cứu cho thấy rằng phun thuốc khử trùng trên một khu vực rộng lớn là không hiệu quả trong việc tiêu diệt virus SARS-CoV-2.

Nhật Bản tiếp tục chiến đấu với đại dịch và đã thực hiện cái mà họ gọi là "phong tỏa mềm".

Vào ngày 6/5, chính phủ đã gia hạn tình trạng khẩn cấp của đất nước cho đến cuối tháng, đồng thời đưa ra "hướng dẫn hành vi xã hội mới" gây tranh cãi.

Một hội đồng chuyên gia khuyến cáo dân chúng áp dụng vĩnh viễn các biện pháp như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m mỗi người.

Bắc Hiệp

Theo CNN

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77163

Bài gởiGởi bởi: Hai Tháng 5 25, 2020 6:38 pm    Tiêu đề:

Bar, nhà hàng Nhật bị chửi bới, dọa đốt quán nếu mở cửa mùa dịch


5/26/2020

Trước khi Nhật Bản dỡ bỏ lệnh phong tỏa toàn quốc, nhiều nhà hàng trải qua giai đoạn nhận phải nhiều lời cảnh báo, đe dọa từ những người lo sợ dịch bệnh.

Nhiều quán bar, nhà hàng và các doanh nghiệp giải trí khác ở Nhật Bản trở thành mục tiêu bị đe dọa bởi những người lo sợ virus corona, theo South Morning China Post.

Tuần trước, một nhân viên chính quyền địa phương 63 tuổi bị phát hiện đe dọa phóng hỏa các nhà hàng vẫn hoạt động tại Tokyo. Người đàn ông này dán những mảnh giấy viết tay lên cửa của nhiều quán ăn trong thành phố với nội dung: “Đừng có mở cửa. Tôi sẽ đốt quán”.



Nhiều quán ăn, quán bar nhận được thư nặc danh đe dọa sẽ phá hoại chuyện kinh doanh nếu mở cửa lúc dịch bệnh chưa chấm dứt. Ảnh: Reuters.


Ở tỉnh Yokohama, một tấm biển ghi dòng chữ “Đồ ngu ngốc. Đi chết đi, đừng có buôn bán nữa” được dán trước tường “izakaya”, một quán rượu kiểu Nhật, vào hồi cuối tháng 4. Trước đó, cửa hàng này đã tạm dừng phục vụ khách đến ăn và chỉ giao đồ mang đi.

Tại một điểm biểu diễn nhạc sống ở khu Suginami, Tokyo, mặc dù ca sĩ đến hát trong một không gian hoàn toàn không có khán giả và màn trình diễn chỉ được phát trực tiếp, tin nhắn nặc danh đe dọa vẫn được tìm thấy bên ngoài quán.

“Nếu phát hiện quán bar vẫn mở cửa, tôi sẽ báo cảnh sát”, tờ giấy ghi, kèm ký tên “người hàng xóm”.

Nhật Bản đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với Covid-19 trên toàn quốc vào hôm 25/5 và dần dần mở cửa lại nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Từ cuối tuần trước, các cửa hàng thực phẩm, đồ uống và những hình thức kinh doanh giải trí khác đã được dỡ bỏ lệnh cấm, nhưng buộc phải giới hạn giờ hoạt động và đóng cửa lúc 20 giờ, trong khi đảm bảo tuân thủ quy định giãn cách xã hội ở trong quán.




Tờ giấy thông báo quán đóng cửa tạm thời được dán trước cửa một quán bar ở khu vực Kamata (Tokyo). Ảnh: Bloomberg.


Quyết định của chính phủ Nhật Bản đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm mới đã giảm từ mức cao nhất khoảng 700 ca xuống chỉ còn vài chục ca mỗi ngày trên toàn quốc.

Ngày 7/4, Thủ tướng Abe tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và sáu khu vực khác do lo ngại về số ca nhiễm tăng đột biến và áp lực lên hệ thống y tế. Sau đó, tình trạng khẩn cấp đã được mở rộng ra cả nước.

Những chủ quán như Andy Lunt thở phào nhẹ nhõm trước quyết định mới. Chủ quán rượu nổi tiếng ở Tokyo cho biết cơ sở của anh đã đóng cửa trong 6 tuần vì không có khách ghé thăm. Theo người đàn ông, quán rượu thất thu 6 triệu yen (hơn 55.715 USD) trong vòng một tháng, trong khi vẫn phải trả tiền thuê nhà và các chi phí khác.

“Chúng tôi có kế hoạch mở cửa trở lại vào đầu tháng 6. Đóng cửa sớm, cất bớt bàn ghế và toàn bộ nhân viên đeo găng tay và khẩu trang. Bây giờ, chúng tôi chỉ đặt kỳ vọng vào những tháng cuối năm và mong lợi nhuận sớm quay lại”, anh nói.

Dưới tác động của virus corona chủng mới, doanh thu từ các nhà hàng ở Nhật Bản đã giảm 39,6% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm mạnh nhất từ năm 1994. Các quán rượu kiểu Nhật “izakaya” cũng chứng kiến việc kinh doanh xuống dốc không phanh, khi doanh thu giảm đến 91,4%, theo Hiệp hội Dịch vụ Thực phẩm Nhật Bản.


Hiền Thy
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved