Trump yêu cầu các thống đốc mở cửa trở lại nhà thờ

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80047

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 21, 2020 5:55 pm    Tiêu đề: Trump yêu cầu các thống đốc mở cửa trở lại nhà thờ

Mỹ treo cờ rủ tưởng nhớ nạn nhân Covid-19


5/21/2020

Tổng thống Trump lệnh treo cờ rủ trong ba ngày để tưởng nhớ những người Mỹ đã chết vì Covid-19 trong bối cảnh ca tử vong đã vượt 96.000.

"Tôi sẽ cho treo cờ rủ ở tất cả tòa nhà liên bang và di tích quốc gia trong ba ngày tới để tưởng nhớ những người Mỹ đã chết vì Covid-19. Ngày 25/5, cờ rủ sẽ được treo để tưởng nhớ quân nhân của chúng ta, những người đã hy sinh tới cùng cho đất nước", Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng Twitter hôm qua.

Ngày 25/5 đánh dấu kỳ nghỉ Ngày Tưởng niệm Mỹ, dịp tưởng nhớ những người đã thiệt mạng khi phục vụ trong quân đội.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer trước đó gửi thư cho Trump, đề nghị Tổng thống ra lệnh treo cờ rủ để tưởng nhớ những người chết vì đại dịch.
Nhà Trắng treo cờ rủ tưởng nhớ cố thượng nghị sĩ John McCain tháng 8/2018. Ảnh: AFP.

"Nhằm thể hiện sự tôn trọng họ và những mất mát của đất nước, chúng tôi viết thư yêu cầu ngài ra lệnh treo cờ rủ tại tất cả các tòa nhà công trên cả nước vào ngày đau thương khi ca tử vong lên 100.000", hai lãnh đạo đảng Dân chủ viết. "Hành động này sẽ thể hiện đau buồn ở cấp quốc gia cho tất cả mọi người trong nước".

Một số thống đốc đã áp dụng biện pháp này trước khi Trump ra lệnh. Thống đốc Minnesota Tim Walz hôm 19/5 yêu cầu treo cờ rủ trong bang để tưởng nhớ nạn nhân Covid-19, nói rằng cờ rủ sẽ được treo vào ngày 19 các tháng còn lại trong năm.

Thống đốc New Jersey Phil Murphy hồi đầu tháng 4 cho biết sẽ treo cờ rủ để tưởng nhớ các nạn nhân và Thống đốc New York Andrew Cuomo cũng làm điều tương tự vào thời gian đó.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 5,2 triệu người nhiễm và hơn 334.000 người chết. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,6 triệu ca nhiễm và hơn 96.000 ca tử vong.


Huyền Lê (Theo AFP, CNN)
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Sáu Tháng 5 22, 2020 4:39 pm; sửa lần 2.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80047

Bài gởiGởi bởi: Sáu Tháng 5 22, 2020 5:23 am    Tiêu đề:

TT Trump: Mỹ sẽ treo cờ rủ để tưởng niệm nạn nhân Covid-19

5/22/2020

Ông Trump cho biết tất cả cờ treo trên các toà nhà chính phủ và khu tưởng niệm quốc gia sẽ được để rủ nhằm tưởng nhớ những nạn nhân của đại dịch Covid-19.

"Tôi sẽ cho hạ cờ ở tất cả toà nhà của chính phủ liên bang và khu tưởng niệm quốc gia trong vòng 3 ngày tới để tưởng nhớ những người Mỹ mà chúng ta đã mất vì virus corona", ông Trump đăng trên Twitter hôm 21/5, theo CNN.

Quyết định của ông Trump được đưa ra sau khi vào buổi sáng cùng ngày, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo phe Dân chủ ở Thượng viện ông Chuck Schumer cùng gửi thư tới tổng thống, đề nghị ông ra lệnh treo cờ rủ trong bối cảnh số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ sắp chạm mốc 100.000.Cờ được treo 1/2 ở New York để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng vì đại dịch Covid-19. Ảnh: City of New York.
"Để bày tỏ sự tôn trọng với họ và sự mất mát đối với đất nước, chúng tôi viết thư để yêu cầu ông ra lệnh cho treo cờ rủ tại tất cả toà nhà công cộng trên đất nước, vào cái ngày đau buồn mà chúng ta có 100.000 người chết. Điều đó sẽ thể hiện sự thương tiếc của quốc gia mà mọi người đều đang cần", hai lãnh đạo Dân chủ viết.

Tới lúc này, khoảng 93.000 người Mỹ đã thiệt mạng vì Covid-19, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins. Số ca nhiễm hiện ở mức hơn 1,5 triệu người.

Một số thống đốc đã tự mình ra quyết định treo cờ rủ để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng vì Covid-19 ở bang của họ. Hôm 18/5, Thống đốc Minnesota Tim Walz đã ra lệnh treo cờ rủ trên toàn bang để tưởng nhớ các nạn nhân, và cho biết điều này sẽ diễn ra vào mỗi ngày 19 hàng tháng cho tới cuối năm.

Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy cũng tuyên bố hồi tháng 4 rằng việc treo cờ rủ sẽ diễn ra cho tới một ngày trong tương lai gần để vinh danh các nạn nhân của virus corona.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo - nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì đại dịch ở Mỹ - cũng ra quyết định tương tự hôm 8/4.


Sơn Trần
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80047

Bài gởiGởi bởi: Sáu Tháng 5 22, 2020 4:38 pm    Tiêu đề:

Trump yêu cầu mở cửa trở lại nhà thờ

5/22/2020

Tổng thống Trump thúc giục các thống đốc bang cho phép nhà thờ mở cửa trở lại vì chúng đều là những địa điểm thiết yếu.

"Các thống đốc cần làm điều đúng đắn, họ nên cho phép những địa điểm cực kỳ thiết yếu và quan trọng liên quan đến tín ngưỡng mở cửa trở lại ngay lập tức, vào cuối tuần này", Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/5 nói tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng.Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 19/5. Ảnh: Reuters.

"Một số thống đốc liệt cửa hàng rượu hay phòng khám phá thai vào danh sách địa điểm thiết yếu nhưng không có nhà thờ. Điều đó là không đúng. Vậy nên, tôi đang sửa chữa điều bất công này. Tôi cho rằng nhà thờ là địa điểm thiết yếu", ông nói thêm.

Trump đang thúc đẩy mở cửa trở lại đất nước nhằm ngăn chặn đà suy giảm của nền kinh tế trước thềm cuộc bầu cử tổng thống. Tín đồ Thiên Chúa giáo da trắng là một trong những nhóm ủng hộ trung thành nhất của ông.

Sau tuyên bố từ Tổng thống Trump, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã đưa ra hướng dẫn mới cho các cộng đồng tín ngưỡng về cách mở cửa trở lại an toàn, khuyến cáo các nhà thờ giới hạn lượng người tụ tập và cân nhắc tổ chức nghi lễ tại không gian ngoài trời hay những nơi rộng rãi, thông thoáng.

Dù vậy, giới chuyên gia y tế công cộng cảnh báo nhà thờ có thể trở thành điểm nóng về Covid-19 nếu các yêu cầu cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt không được áp dụng.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc hồi tháng 12/2019, đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 5,3 triệu ca nhiễm, hơn 339.000 người chết, hơn 2,1 triệu người hồi phục. Mỹ hiện ghi nhận hơn 1,6 triệu ca nhiễm và hơn 97.500 ca tử vong vì nCoV, là vùng dịch lớn nhất thế giới.

Vũ Hoàng (Theo AP)

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80047

Bài gởiGởi bởi: Sáu Tháng 5 22, 2020 4:41 pm    Tiêu đề:

Tổng Thống Trump yêu cầu các thống đốc mở cửa các cơ sở tôn giáo

5/22/2020
Tổng Thống Donald Trump trong cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Năm, nói rằng ông coi nhà thờ và các cơ sở tôn giáo khác là “cần thiết” và kêu gọi thống đốc các tiểu bang trên khắp nước Mỹ hãy cho phép mở lại vào cuối tuần này, dù rằng vẫn còn đe dọa lây lan của COVID-19.

“Hôm nay tôi xác nhận các cơ sở tôn giáo, như nhà thờ, đền thờ Do Thái Giáo, đền thờ Hồi Giáo, là những nơi cần thiết, cung cấp các dịch vụ cần thiết,” Tổng Thống Trump nói trong một cuộc họp báo được tổ chức tại Tòa Bạch Ốc. Ông cũng nói rằng nếu các thống đốc không chấp nhận đòi hỏi này, ông sẽ “phủ quyết” họ.

Do Tổng Thống Trump không nhận trả lời câu hỏi nào từ các phóng viên tham dự họp báo, hiện chưa rõ là ông sẽ dùng luật gì để làm điều này.


Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) từ mấy tuần qua đã chuẩn bị một văn kiện chi tiết để hướng dẫn nhà thờ và các cơ sở tôn giáo khác, theo đó gồm cả các biện pháp như giữ khoảng cách giữa các tín đồ và giới hạn số người tham dự.

Tuy nhiên, hướng dẫn này đã bị chính phủ Trump trì hoãn từ hơn một tháng nay, cho tới khi ông Trump bất ngờ có thái độ hôm Thứ Năm.

Khi đến thăm cơ xưởng Ford hôm Thứ Năm, ông Trump nói sẽ có biện pháp loan báo trong thời gian ngắn về việc mở cửa lại các nhà thờ.

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, Tổng Thống Trump nhấn mạnh sự quan trọng của nhà thờ trong một số cộng đồng và tỏ sự không đồng ý với một số nơi được cho phép mở lại.

“Một số thống đốc coi các tiệm rượu và nơi phá thai là cần thiết, nhưng nhà thờ thì không,” theo ông Trump.

“Điều này như vậy là không phải và tôi sửa đổi sự bất hợp lý này, để khẳng định các cơ sở tôn giáo là cần thiết,” Tổng Thống Trump nói. (V.Giang) [qd]
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved