Hải Phòng truy tìm nữ doanh nhân lừa đảo hơn $38 triệu

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79279

Bài gởiGởi bởi: Bảy Tháng 5 23, 2020 8:21 am    Tiêu đề: Hải Phòng truy tìm nữ doanh nhân lừa đảo hơn $38 triệu

Hải Phòng truy tìm nữ doanh nhân lừa đảo hơn $38 triệu

5/23/2020Bà Nguyễn Thị Mai, giám đốc công ty Mai Lâm, rời khỏi nhà từ ngày 31 Tháng Ba, ẵm theo hàng trăm tỷ đồng. (Hình: Giao Thông)


HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Công An Hải Phòng phát lệnh truy tìm bà Nguyễn Thị Mai, giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Mai Lâm, nhằm làm rõ hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của 21 doanh nghiệp, cá nhân với số tiền trên 900 tỷ đồng ($38.67 triệu).

Theo đó, từ ngày 1 Tháng Tư, sau khi bà Nguyễn Thị Mai (37 tuổi, trú phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) đột ngột “mất tích,” 21 doanh nghiệp đối tác và cá nhân có vốn đầu tư với công ty Mai Lâm đã đến trụ sở công ty này tại tòa nhà BIDV ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, tìm hiểu sự việc. Đến ngày 23 Tháng Năm, công an đã tiếp nhận sáu đơn tố giác của công dân.

Theo báo Người Lao Động, ông Trần Anh Dũng, đại diện cho công ty Bảo Tín Minh Thu, đứng ra tổ chức một cuộc họp với hơn 20 doanh nghiệp, cá nhân đã đầu tư, góp vốn cùng công ty Mai Lâm. Thư ký cuộc họp là bà Trang, trợ lý của công ty Mai Lâm.


Tại cuộc họp, ông Dũng thông báo về việc bà Mai “mất tích,” tắt điện thoại, không liên lạc được. Mọi người đều đồng ý cho bà Mai cơ hội quay về để giải thích rõ số tiền doanh nghiệp, cá nhân đã đầu tư hiện đang ở đâu hay đã đầu tư vào những lĩnh vực gì. Tuy nhiên, đến nay bà Mai vẫn “bặt vô âm tín.”

Các nạn nhân cho biết ngay từ khi kêu gọi góp vốn đầu tư kinh doanh, bà Mai “đã có những thủ đoạn rất tinh vi,” đó là làm thân với những ai mà bà biết là có tiền và muốn đầu tư kinh doanh, bằng cách “quan tâm, chia sẻ mọi chuyện khiến đối tác tưởng như rất thân thiết và chân tình.” Sau đó, bà Mai kêu gọi từng người góp tiền để đầu tư buôn gỗ từ Nam Phi về Việt Nam.Thông báo truy tìm bà Nguyễn Thị Mai của Công An Hải Phòng. (Hình: Nông Nghiệp Việt Nam)


Theo báo Giao Thông, mới đầu bà Mai kêu gọi số tiền nhỏ chỉ mấy trăm triệu đồng, rồi nâng dần lên vài tỷ. Lúc này, “nữ doanh nhân thành đạt” phân chia lợi nhuận rất sòng phẳng, thậm chí luôn nhận phần thiệt về mình. Khi đã lấy được lòng tin của các nhà đầu tư, bà Mai tăng số tiền góp vốn lên hàng chục tỷ đồng, thậm chí có trường hợp hơn trăm tỷ đồng. Điển hình như bà NTLO với số tiền lên tới trên 170 tỷ đồng ($7.30 triệu).

Các doanh nghiệp, cá nhân “bí mật” góp vốn với bà Mai mà không ai biết rằng đã có nhiều người cũng góp vốn như mình. Chỉ khi sự việc vỡ lở, nhiều người đến tìm bà Mai thì tất cả mới vỡ lẽ nữ “doanh nhân thành đạt” này đã lừa rất nhiều người với số tiền kếch xù.

Ngoài ra, theo công an, bà Mai còn nhận tiền của nhiều người ở Hà Nội, Bắc Ninh… (Tr.N) [qd]
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved