TNS McConnell:dự luật trợ cấp kế tiếp 0 được trên $1,000 tỷ
Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80064

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 14, 2020 10:07 am    Tiêu đề: TNS McConnell:dự luật trợ cấp kế tiếp 0 được trên $1,000 tỷ

Trump gọi dự luật coronavirus $3 nghìn tỉ của đảng Dân chủ là ‘chết khi đến nơi’

5/14/2020(Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Tư, gói cứu trợ coronavirus trị giá 3 nghìn tỷ đô la được đề xuất bởi đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ sẽ chết khi đến nơi.

“DOA. Chết khi đến nơi. Tất nhiên, Nancy Pelosi biết điều đó”, ông nói với các phóng viên hôm thứ Tư tại Tòa Bạch Ốc


Khoảng 1/3 trong số 3 nghìn tỷ đô la là cứu trợ cho các chính phủ tiểu bang, địa phương điều mà nhiều người Cộng hòa đang chống lại. Biện pháp này cũng bao gồm hỗ trợ cho những người lao động thiết yếu, gia hạn bảo hiểm thất nghiệp sau tháng 7, một đợt thanh toán trực tiếp 1.200 đô la khác và nhiều biện pháp khác không có khả năng nhận được sự hỗ trợ của lưỡng đảng nhưng đóng vai trò mở thầu cho đảng Dân chủ.

Trump phản đối các điều khoản liên quan đến bầu cử như bỏ phiếu qua thư vào tháng 11 sắp tới

“Các lá phiếu gửi qua thư bị gian lận khủng khiếp. Và vì vậy tôi chống lại điều đó”, ông Trump nói. “Và nếu bạn nhìn vào dự luật mà Nancy Pelosi đang đưa vào, nó có liên quan nhiều đến bầu cử. Chúng tôi sẽ không thua cuộc vì điều đó.”

Không có bằng chứng về gian lận cử tri phổ biến ở Mỹ, theo nhiều nghiên cứu, điều tra và lời chứng thực từ các viên chức bầu cử ở các bang bỏ phiếu qua thư.

Dự luật dự kiến ​​sẽ thông qua Hạ viện do Đảng Dân chủ lãnh đạo, và sẽ gây sức ép buộc Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát bắt đầu đàm phán về các nỗ lực phục hồi bổ sung khi COVID-19 tiếp tục cướp đi mạng sống của Mỹ và tàn phá nền kinh tế.

TH
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Bảy Tháng 5 23, 2020 5:28 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80064

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 14, 2020 10:18 am    Tiêu đề:

Hạ viện Mỹ công bố dự luật hơn 3.000 tỉ USD để giảm thiểu tác động dịch COVID-19


5/14/2020

Ngày 12/5, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã đề xuất một dự luật giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 trị giá hơn 3 nghìn tỷ USD nhằm hỗ trợ các tiểu bang, doanh nghiệp, hỗ trợ thực phẩm, hộ gia đình. Tuy nhiên, dự luật có thể không được Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát thông qua.Lực lượng phản ứng nhanh chuyển một người nghi mắc COVID lên xe cứu thương ở khu Brooklyn, New York, Mỹ ngày 8/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ cho biết, dự luật đề xuất gần 1.000 tỷ USD hỗ trợ chính quyền các bang và địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch khiến gần 1,36 triệu người mắc, trong đó ít nhất 80.000 người đã thiệt mạng.

Dự luật cũng đề xuất 75 tỷ USD cho việc xét nghiệm, thanh toán trực tiếp lên tới 6.000 USD cho mỗi hộ gia đình ở Mỹ, 10 tỷ USD trợ cấp khẩn cấp cho doanh nghiệp nhỏ và 25 tỷ USD cho cơ quan Dịch vụ Bưu chính. Dự luật cũng mở rộng thanh toán thất nghiệp liên bang đến tháng 1 tới.

Dự kiến Hạ viện Mỹ sẽ nhóm họp để bỏ phiếu về dự luật vào ngày 15/5 tới. Tuy nhiên, hiện Thượng viện, do đảng Cộng hòa kiểm soát, đã bày tỏ sẽ không thông qua dự luật này. Theo đó, đảng Cộng hòa muốn đánh giá tác động của các biện pháp hỗ trợ trị giá gần 3.000 tỷ USD mà Quốc hội đã phân bổ từ đầu tháng Ba đến nay, trong bối cảnh nhiều bang đã bắt đầu mở lại hoạt động kinh tế.

Đặng Huyền
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
RitzNgày tham gia: 30 3 2006
Bài gởi: 6348

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 14, 2020 11:25 am    Tiêu đề:

Mí cha google này dịch tức cười quá ...."dead on arrival" = "chết khi đến nơi"....

"Chưa bắn đã xìu" được không? Laughing

LMFAO..... Rolling Eyes Laughing
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80064

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 14, 2020 5:51 pm    Tiêu đề:

Dân Chủ sẵn sàng thương lượng dự luật $3,000 tỷ dù Cộng Hòa chống

5/14/2020
Bà Pelosi cho rằng số tiền này là khoản chi tiêu cần thiết để giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế và y tế chưa từng có. (Hình minh họa: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)


WASHINGTON, DC (NV) – Bà Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), chủ tịch Hạ Viện Mỹ, thừa nhận dự luật trợ cấp chống COVID-19 trị giá $3,000 tỷ của phe Dân Chủ ít có cơ hội trở thành luật, và cho hay dự luật khổng lồ này có thể là điểm khởi đầu để thương lượng với Tòa Bạch Ốc và Thượng Viện, theo Fox News.

“Chúng tôi đang đưa đề nghị của mình ra, chúng tôi sẵn sàng thương lượng,” bà Pelosi nói vào Thứ Năm, 14 Tháng Năm, một ngày trước cuộc bỏ phiếu cho dự luật có tên là HEROES Act.

Trong khi đó, Tòa Bạch Ốc chính thức đe dọa sẽ phủ quyết dự luật. Họ cáo buộc đảng Dân Chủ chỉ muốn thông qua “những kế hoạch mong muốn từ lâu nay” chứ không muốn giải quyết khó khăn kinh tế và y tế của đất nước.

Tòa Bạch Ốc chỉ trích đảng Dân Chủ vì cho phép một số người nhập cư không giấy tờ đủ điều kiện nhận được $1,200 trong đợt trợ cấp thứ nhì, dành $25 tỷ “cứu nguy” Bưu Điện Mỹ, và tài trợ cho chương trình bỏ phiếu bầu cử bằng thư cũng như ghi danh cùng ngày.

Nhưng tại Quốc Hội, bà Pelosi gọi dự luật này là khoản chi tiêu cần thiết để giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế và y tế chưa từng có khiến hơn 85,000 người Mỹ thiệt mạng và 36 triệu người thất nghiệp.

Trong buổi họp báo, bà Pelosi nhắc lại sự ủng hộ mạnh mẽ mà cả hai đảng dành cho bốn dự luật chống COVID-19 trước đó, và cho hay đảng Cộng Hòa đã bỏ phiếu tán thành nhiều vấn đề trong dự luật mới, như xét nghiệm, trợ cấp $1,200 cho hầu hết người dân, mở rộng trợ cấp thất nghiệp, và hỗ trợ chính quyền tiểu bang lẫn địa phương.

“Chúng ta thông qua 80% dự luật này bằng hình thức này hay hình thức khác,” bà nhấn mạnh.

Mặc dù phe Dân Chủ ở Hạ Viện soạn dự luật này mà không cần phe Cộng Hòa ở Thượng Viện, cũng như Tòa Bạch Ốc, bà Pelosi nói việc một nhánh chính phủ đứng đầu để thúc đẩy thảo luận là không có gì bất thường.

Đến nay, đảng Cộng Hòa và Thượng Viện do họ kiểm soát vẫn không nhiệt tình với đợt trợ cấp chống COVID-19 lần thứ năm.

Họ cho rằng đã đến lúc tạm ngưng, sau khi chính phủ vay gần $3,000 tỷ để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, trợ cấp công nhân thất nghiệp, cũng như người Mỹ đang bị kẹt ở nhà. (Th.Long) (đ.d.)

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 2 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved