Bạn Boy_tahn nhận xét về CD mới NGỌC ANH

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
Ngô Kỳ Duyên.Ngày tham gia: 30 10 2010
Bài gởi: 3567
Đến từ: Quăng xương chó cắn nhau

Bài gởiGởi bởi: Tư 2 23, 2011 11:34 pm    Tiêu đề: Bạn Boy_tahn nhận xét về CD mới NGỌC ANH1. Nửa Hồn Thương Đau
2. Sầu Vương Mây Khói
3. Sầu Khúc
4. Tháng Sáu Trời Mưa
5. Cuối Cùng Là Hư Vô
6. Riêng Một Góc Trời (Bằng Kiêu, Ngọc Anh)
7. Cho Em Quên Tuổi Ngọc
8. Em Về Nào Có Hay
9. Tạ Tình (Trần Thái Hòa, Ngọc Anh)
10. Mùa Thu Chết
11. Tình Khúc Thứ Nhất
12. Em Hãy Về Đi
Mua rồi... CD Ngọc Anh kỳ giọng Ngọc Anh vẫn thanh, hát vẫn điêu luyện... nhưng chọn nhạc không có mãnh liệt như cuốn Giết Người Trong Mộng, hòa âm thì cũng mạnh mẽ hơn, không như cuốn trước là êm dịu, các bài hát hầu như hát rất điêu luyện nhưng không có buồn như cuốn Giết Người Trong Mộng, nói chung là riêng cá nhân tôi không thích CD này mấy. Nếu chỉ để nghe giả trí thôi, thì Ngọc Anh đã tuyệt với, nhưng nếu để nghe trong những khi sầu muộn cô đơn thì CD này quả là không có cái gì đó "thân thiện" như CD Giết Người Trong Mộng.


Thật ra tiếng hát Ngọc Anh tôi đã nghe từ lâu... và những gì cô thâu lúc còn trong nước thì không có để lại ấn tượng cho tôi lắm, nhưng từ lần đầu tiên nghe cô hát Giết Người Trong Mộng trong rạp Knott's lần thâu hình PBN, thì quả thật tôi thấy Ngọc Anh như lột sát hảng đi. Và từ giây phút đó tôi có thể chia tiếng hát Ngọc Anh ra thành hai genre khác nhau, một Ngọc Anh Việt Nam qua các bài tình ca Phú Quang, chuyên nghiệp nhưng không có nét riêng, và Ngọc Anh Hải Ngoại thì vô cùng riêng biệt, cô hoàn toàn thể hiện một cá gì đó rất riêng biệt, rất độc quyền của riêng cô. Nét độc quyền này thì thể hiện tràn chề qua CD Giết Người Trong Mộng, qua các ca khúc Đoạn Khúc Cuối Cho Em, Ướt Mi,... cô như là hát tâm sự của chính mình, cô nhưng là đang viết nhật ký.


Riêng cuốn album Tạ Tình này thì tôi lại thấy mất đi nét độc quyền đó. Bài "Nửa Hồn Thương Đau" hòa âm nhịp nhàng hơn, không có làm cho tôi cảm xúc bằng Khánh Hà trong cuốn San Jose.

Bài "Sầu Vương Khoi Mây" hoàn toàn hình ảnh của Ngọc Anh Việt Nam. Bài "Sầu Khúc" thì quá nhàm chán, nghe không nỏi.

Bài "Tháng Sáu Trời Mưa" là Ngọc Anh Hải Ngoại trăm phần trăm, hát quá tuyệt, kỷ thuật đả đẳng cấp mà còn có rất nhiều tình cảm, cô như đã chiếm hữa bài này, tôi có thể nghe đi nghe lại vẫn không chán.

Bài "Cuối Cùng Là Hư Vô" riêng bài nhạc đã như là không hợp với giọng cô,...có lẻ hợp với giọng nam hơn, thuộc dạng nhạc Pháp như bài Vievor.


Bài "Riêng Một Góc Trời" nghe nhạc đệm hay, nhưng nhạc đệm hầu như đã lấn lứa đi bài nhạc, làm mất đi nét đẹp nguyên thủa của bài nhạc, nói chung Bằng Kiều và Ngọc Anh mạnh ai nấy hát, không có tình cảm với nhau, ai cũng hát điêu luyện trong điệu nhạc nhưng lại có vẻ như không care về lời nhạc.

Bài "Cho Em Quên Tuổi Ngọc", oki...bài này thì gần đây trên diễn luôn bị đêm ra tranh luận, thất ra bạn cũng đã nghe qua Bạch Yến và Trần Thu Hà hát theo lới pop của những năm bảy mươi, như Beatles hoặc Khánh Ly style, tôi cũng nghe và cảm thấy nhàm chán. Cho đến khi tôi được nghe Lam Anh hát trong show vừa quanh thì đã hoàn toàn bị chinh phục, một phần có lẻ Lam Anh hát quá hay mà còn là do hát live nên rất sống động, nhưng tôi lại tin một phần nửa rất quan trọng là vì do chú Ngạn khi giới thiệu bài hát đã giải thích rỏ về giai thoại của nó, và hoà âm lại được thêm vào những tiếng, âm thanh thuộc dạng soundtrach vì đây vốn là bài nhạc phim, nên khi nghe Lam Anh hát tôi thấy có gì đó rất dramatic rất kịch tính, nên tôi có thể liên hệ với bài nhạc dễ dàng hơn, bây giờ đến lượt Ngọc Anh thì hoà âm rất đơn giản, nhanh và accoustic nhưng rất là nói chung có thể dance được, nên không có ướt ác bằng Lam Anh. Tuy nhưng tôi vẫn thấy thích hơn hòa âm của Bạch Yến và Trần Thu Hà, nhưng nếu chấm điểm thì hoà âm của Lam Anh vẫn là tuyệt nhất.

Bài "Em Về Có Hay" lại một lần nửa Ngọc Anh Việt Nam, hát cừ ù ù...nghe rất buồn ngủ, riêng cá nhân bài hát này đã không ấn tượng.


Bài "Tạ Tình" bài này tôi tưởng là Ngọc Anh sẽ đơn ca, mà là song ca với Trần Thái Hoà, hát người hát rất tình cảm, không thua gì Ngọc Anh và Bằng Kiều trong bài Sang Ngang, có thể là hay hơn luôn, rất là nồng nàn. Nói chung là "hit".


Bài "Mùa Thu Chết" thì cũng đã nghe rồi rất tuyệt cú mèo luôn... hát qua hay. Tình Khúc Thứ Nhất, có lẻ Thanh Hà hay Trần Đức diều hay hơn, Bằng Kiều cũng hay, nhưng Ngọc Anh bài này hình như là chọn lựa lộn bài hoặc hòa âm dở. Nghe kg nổi.

Bài "Em Hãy Về Đi" một bài đàn bầu Bắc, hòa âm quá tuyệt nhưng không hơp cho giọng hát Ngọc Anh, giọng Ngọc Anh không phải thuộc dạng "diệu ẹo lã" mà bài này cần cái tính đó thì mới hay... tôi nghĩ các ca sĩ khác có thể rất thành công bài hát này là Như Quỳnh, Ý Lan, Ngọc Hạ, Nguyệt Anh,... sorry khi nghe bài này tôi lại phải hình dung ra cảnh một người đang múa mà Ngọc Anh thì cứng quá, nhảy đầm thì được chớ múa may thì "no".

CD Quỳnh Dung... hát hay hơn tưởng tượng, nhất là bài song ca với Quang Lê, nghe rất fresh. Tôi nghĩ là hay hơn Tâm Đoan. CD nói chung là nghe hoài cũng được...

Nhìn chung cả hai CD mua nghe chơi điều đáng đồng tiền riêng CD Quỳnh Dung đã hay, CD Ngọc Anh dầu không có trọn vẹn nhưng lại có mất bài quá đỉnh như "Tạ Tình", "Tháng Sau Trơi Mưa", cũng đáng đồng tiền rồi tuy không thuộc loại mua để collect như cuốn Giết Người Trong Mộng.Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
duong_quaNgày tham gia: 12 3 2009
Bài gởi: 4305

Bài gởiGởi bởi: Tư 2 23, 2011 11:43 pm    Tiêu đề:

chờ nge bàj tạ tình....kết bàj nầy lau lém òy Laughing Laughing Laughing
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
QuocdoanNgày tham gia: 06 3 2009
Bài gởi: 342

Bài gởiGởi bởi: Năm 2 24, 2011 6:17 am    Tiêu đề:

Hon nua so bai hat trong CD nay da duoc trinh dien boi KHanh Ha truoc do ... ma giong Ngoc Anh lai khong da diet nhu Khanh ha... da so hat nhu tra bai hoac la khoe technique cho nen khong cam duoc cai hon cua bai nhac.

I much prefer Khanh Ha but phai cong nhan Ngoc Anh la giong hat tot neu co co the control her vocal and put some souls into the songs
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved