Tâm Thư Gởi Cộng Đồng Mạng

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> THÔNG BÁO
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
congaxanhchienthangmanhmeNgày tham gia: 29 11 2007
Bài gởi: 416

Bài gởiGởi bởi: Ba 3 29, 2011 4:57 am    Tiêu đề: Tâm Thư Gởi Cộng Đồng Mạng

Gởi riêng em gái của anh!


Mấy ngày qua anh dằn vặt phải nói lời xin lỗi như thế nào đây với em gái, phải đối diện như thế nào để tạ lỗi với gia đình, anh đã không làm tốt bổn phận người anh, anh đã không làm đến nơi để bảo vệ người em gái thân thương của mình. Một phiên tòa lố bịch, một phiên tòa hèn hạ, tiểu nhân đến bỉ ổi như vậy, lưu manh quá anh không sao ngờ được. Anh đã không làm gì ngăn chặn được bàn tay tội ác của những tên thao túng luật pháp, hủy hoại công lý. Dù anh biết trong lao tù tối tăm kia em vẫn mĩm cười, vẫn ca hát yêu đời, vẫn bĩu môi khinh miệt lũ súc sinh hại dân, vẫn dũng khí hiên ngang ngẩng đầu như đang đứng giữa mặt trời chói sáng. Dù anh biết, em biết chúng ta không thể trông đợi được gì công lý nơi lũ súc sinh tòa án công an. Nhưng trong lòng anh nổi đau đớn vô cùng thấu trong xương. Lời tạ lỗi của một người anh đã không bảo vệ được em gái của mình dù phải nói ngàn lời, vạn lời cũng không đủ để làm yên lương tâm của mình đang dằn vặt.


Hôm nay vì bảo vệ quyền lợi cho những người công nhân nhà máy Mỹ Phong bị chà đạp nhân phẩm, bị ức hiếp bóc lột, bị ăn chặn tiền lương, bởi bọn giới chủ Đài Loan, Trung Quốc mà đứng đằng sau tiếp tay cấu kết là một lũ chính quyền, tòa án, công an tỉnh Trà Vinh khiến em phải chịu cảnh tù đầy với những tháng ngày chôn vùi đời con gái trong chốn lao tù tối tăm. Mỗi nhục hình trên da thịt em mang, mỗi nổi đau đớn em gánh chịu cùng quyện vào dòng nước mắt ức nghẹn của hàng triệu người dân nghèo khồ sẽ nuôi dưỡng, sẽ tưới xanh thật xanh những mần cây Hy Vọng đang vươn lên không ngừng từ trong lòng đất Mẹ, đơm hoa, kết trái Tình Người rãi trên khắp miền quê hương. Anh sẽ đi trên con đường em gái đang dở dang. Hãy tiếp cho anh sức mạnh, hãy tiếp cho anh ý chí và lòng quyết tâm vượt qua mọi trở ngại để cùng với hàng ngàn, hàng triệu trái tim con dân Việt khác đứng lên giải thoát những oán than, những khổ đau, những đói nghèo, những bất hạnh mà ngưòi dân nước Việt mòn mõi chịu đựng.


Em gái của anh mãi mãi trong lòng yêu thương của anh và của mọi người. Ngày em gái được tự do, bờ vai này sẽ cho em gái mượn để khóc, khóc cho thật nhiều, khóc cho hết những tủi hờn đè sâu trong lòng người con gái nhỏ bé đáng thương.

Gởi em gái ngàn lần yêu thương. DDSD.


Thưa các bạn cộng đồng mạng,


Cho DDSD xin lỗi về sự bất nhã khi đưa chuyện riêng tư tâm tình với người em gái Đỗ Thị Minh Hạnh đang trong chốn lao tù lên trên đây. Sỡ dĩ như vậy, DDSD muốn nhắn gởi các bạn một thông điệp buồn. Nếu một khi luật pháp bất minh, công lý chà đạp thì chính người dân, cũng như ai đó trong các bạn, trong gia đình các bạn sẽ là nạn nhân thiệt thòi chịu những nổi oan, nổi đau thấu tận trong xương tủy, có khi là nhà nát, gia đình ly tan, người mất, người tù.

Thưa các bạn, luật pháp là rường cột của quốc gia, là cốt lõi các quan hệ ràng buộc trong xã hội giữa người và người với nhau. Thao túng luật pháp là tội ác.
Hôm nay những kẻ coi thường công lý đang công khai thách thức người dân, thách thức công luận. Chúng ta cần phải làm một hành động cụ thể để lên tiếng ngăn chặn tội ác này truóc khi các bạn hoặc ai trong người thân các bạn là nạn nhân kế tiếp.

Hưởng ứng "Tuyên bố nhân phiên tòa xử án Luật sư Cù Huy Hà Vũ ngày 04-04-2011" của khối 8406.

Với khả năng nhỏ bé, DDSD xin mạn phép đề nghị tổ chức xuống đường bằng hình thức đơn giản một ngày Xuống Đường Trên Mạng ủng hộ ba em Hạnh, Hùng và Chương cùng rất nhiều nạn nhân bất hạnh, nạn bạo hành của chế độ độc tài toàn trị, ủng hộ tinh thần cho các tù nhân lương tâm, các nhà hoạt động dân chủ trong nước. Và một Đêm Không Ngủ cùng thức với TS Luật Sư Cù Huy Hà Vũ, đồng thời tổng duyệt cho buổi xuống đường cổ súy tinh thần bất khuất của anh trong phiên tòa ngày 4/4/2011 sắp tới.

Xuống Đường Trên Mạng khái niệm mới nhưng thật đơn giản và dễ làm các bạn, bất cứ bạn ở nơi đâu, ở nhà, ở trường học, ở chổ làm với một nick tên bạn đều có thể xuống đường được. Xin các bạn đừng câu nệ, trước khi xuống đường thật sự, chúng ta hãy tập những bước đi làm quen đơn giản trước các bạn nha.

Tham gia xuống đường trên mạng thể hiện tiếng nói trách nhiệm của mình trong xã hội. Và cùng gặp gỡ, chia sẽ với những nổi đau thưong của gia đình các nạn nhân vì bởi luật pháp bất minh mà ra.

Nếu được các bạn ủng hộ, DDSD sẽ tiến hành thể loại sinh hoạt này. Chương trình được ấn định tạm thời như sau:

Thời gian tổ chức:

• Xuống Đường Trên Mạng: 10:00 sáng đến 15:00 chiều (giờ Hà Nội) ngày Thứ Bảy 2/4/2011 .

• Đêm Không Ngủ: Trong Nước từ 9:00 tối (giờ Hà Nội), Úc Châu từ 9: 00 tối giờ Sydney( 6 giờ chiều Hà Nội), Châu Âu từ 9:00 tối giờ Paris ( 6:00 sáng giờ Hà Nội) ngày Chủ Nhật 3/4/2011 .

Địa điểm trên mạng: sinh hoạt xuống đường trên Facebook Nhóm và Paltalk Diễn Đàn.


Trên Facebook, các bạn hãy gia nhập vào nhóm XUỐNG ĐƯỜNG TRÊN MẠNG VÀ ĐÊM KHÔNG NGỦ. Trên Paltalk , các bạn hãy tham gia room diễn đàn XUỐNG ĐƯỜNG.

Đây là lần đầu tiên tổ chức sẽ không tránh được nhiều thiếu sót, mong các bạn thông cảm. DDSD rất trân trọng hoan ngênh tất cả mọi ý kiến đóng góp phê bình chân tình và xây dựng của các bạn.

Nếu bạn nào, nhóm nào, tổ chức nào có thời gian, có lòng nhã ý muốn tiếp tay chung cùng tổ chức điều hành ngày xuống đường trên mạng, xin đừng ngần ngại liên lạc ngay với DDSD.

Xin các bạn hãy chuyển giúp lá thư này đến tất cả diễn đàn và đến tay các anh em khác trong cộng đồng mạng.

DDSD thay mặt anh em trong ban tổ chức trân trọng chào đón các bạn cộng đồng mạng tham gia.

Ngày 26 tháng 3 năm 2011

DuongDoiSoiDa.

Mọi ý kiến đóng góp, xây dựng và liên lạc xin gởi về Duongdoisoida@gmail.com hoặc nick DuongDoiSoiDa trong Facebook, Paltalk and Skype.
_________________
http://hienphapvietnam.org/
http://x-cafevn.org/forum/index.php?

Ta khuyên cháu con ta còn tiếp tục làm người
Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam
Làm người ngang tàng điểm mặt mày của trần gian
Hỡi những ai gục xuống ngoi dậy hùng cường đi lên.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
miet duoiNgày tham gia: 27 3 2009
Bài gởi: 9004

Bài gởiGởi bởi: Ba 3 29, 2011 5:28 am    Tiêu đề:

hoàithucuơng bưng bô cho con rít phọt mào đỏ đỏ vàng vàng vô mà coi, tụi bây dám về xã hội chó ngáp mà sống không Laughing hạp với tụi bây lắm đó: gâugâu-gâugâu Laughing
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
miet duoiNgày tham gia: 27 3 2009
Bài gởi: 9004

Bài gởiGởi bởi: Tư 6 01, 2011 1:08 am    Tiêu đề:

http://vn.news.yahoo.com/ngư-dân-bị-tàu-cá-trung-quốc-chiếm-012123224.html
Ngư dân bị tàu cá Trung Quốc chiếm ngư trường
Ngư dân Việt Nam đang lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn khi liên tục bị tàu cá Trung Quốc (TQ) tranh giành ngư trường ngay trong lãnh hải Việt Nam.


Liên tục xâm phạm lãnh hải
Trong thời gian gần đây, tàu cá TQ liên tục vào sâu trong lãnh hải của VN để đánh bắt, khai thác thủy sản với số lượng hàng trăm tàu. Ngư dân Trần Văn Tá (48 tuổi, ở TP Tuy Hòa, Phú Yên), thuyền trưởng tàu cá PY-92709TS, kể: “Lúc 15 giờ ngày 9.3.2011, tại tọa độ 13-17 độ vĩ bắc, 111-115 độ kinh đông, là vùng biển của VN nhưng tui nhìn thấy có khoảng 150 tàu cá TQ đang hành nghề câu mực. Họ đã vào đây khai thác, đánh bắt gần 1 tháng nay”.

Tàu cá TQ cũng vào tận các đảo Nam Yết, Sinh Tồn, An Bang (thuộc huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) để khai thác trộm hải sản. Khi phát hiện, lực lượng chức năng VN đã yêu cầu họ ra khỏi khu vực. Chỉ từ ngày 30.4 đến ngày 3.5.2011, tại tọa độ 10-15 độ vĩ bắc, 111 độ 40’-113 độ 30’ kinh đông (cách TP Tuy Hòa, Phú Yên khoảng 150 hải lý) thuộc vùng biển chủ quyền của VN, có đến 200 tàu cá TQ ngang nhiên hành nghề câu mực tại đây.

Khi phát hiện tàu cá TQ xâm phạm lãnh hải VN, tàu cá ngư dân Phú Yên, Bình Định và Khánh Hòa đã yêu cầu tàu cá TQ không được đánh bắt trong khu vực này. Ngư dân Lê Văn Tuấn ở P.6, TP Tuy Hòa, bức xúc: “Khi gặp tàu cá TQ đánh bắt trái phép trong vùng biển của VN, tụi tui yêu cầu họ rời khỏi ngư trường nhưng họ không chịu đi. Vì tàu cá TQ lớn hơn tàu cá của ngư dân mình nên tụi tui không dám đến gần, đành phải để ngư trường cho họ đánh bắt. Thấy mà tức!”.

Thuyền trưởng Tuấn còn cho biết, tại vùng biển 15 độ vĩ bắc, 114 độ 30’ kinh đông, tàu hải quân của TQ thường xuyên xuất hiện ở khu vực này.

Ngang nhiên chiếm ngư trường
Để đảm bảo cho ngư dân hoạt động an toàn trên vùng biển VN, Phú Yên đã thành lập hơn 100 tổ tàu thuyền an toàn đánh bắt xa bờ. Thế nhưng, mỗi khi gặp tàu cá TQ, ngư dân Phú Yên cũng không thể thay đổi tình hình.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Ry, Đội phó Đội kiểm soát hành chính Đồn biên phòng 352, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Phú Yên, cho biết: “Ngư dân Phú Yên tổ chức đánh bắt theo đội, mỗi đội từ 5 - 10 tàu cá. Khi gặp tàu cá TQ xâm phạm ngư trường, ngư dân mình yêu cầu họ rời khỏi ngư trường, họ không những nằm lì mà còn dùng hung khí đe dọa. Trong trường hợp số lượng tàu cá của TQ ít hơn thì họ gọi tiếp viện. Chỉ sau 15 - 20 phút, hàng chục tàu cá TQ có mặt, quây quanh nên tàu cá ngư dân mình chỉ còn biết bỏ đi nơi khác”.

Thượng úy Ry xác nhận thực tế tàu TQ ngày càng lấn chiếm, xâm phạm lãnh hải VN khiến ngư dân rất bức xúc. “Ngư dân mình ngại va chạm, một phần vì tàu cá mình nhỏ, hơn nữa đó là cả gia sản tích cóp, vay mượn lâu mới có. Nếu va chạm, phần thua thiệt về ngư dân mình”, thượng úy Ry chia sẻ.

Trạm biên phòng Đà Rằng thuộc Đồn biên phòng 352 thường xuyên theo dõi tàu cá ngư dân ở Phú Yên đánh bắt ở các ngư trường thuộc lãnh hải VN. Thiếu úy Nguyễn Lê Trúc Thân, Trạm trưởng, cũng kể: “Cách đây vài ngày, ngư dân báo về có khoảng 100 tàu cá của ngư dân TQ đang đánh bắt tại tọa độ 7-17 độ vĩ bắc, 111-115 độ kinh đông thuộc lãnh hải VN. Tàu cá TQ có công suất đèn pha rất lớn nên mỗi khi ngư dân mình gặp họ thì đành bỏ đi. Tàu cá ngư dân TQ lớn hơn tàu cá ngư dân mình nên để xua đuổi ra khỏi vùng lãnh hải của mình thì chỉ có tàu hải quân mới làm được”.

Chạy lòng vòng vì bị xua đuổi
Vì liên tục bị tàu cá TQ tranh giành ngư trường, bị tàu hải quân các nước xua đuổi ngay trong lãnh hải VN nên ngư dân ta đang mất dần ngư trường.

Điển hình là việc tàu cá PY-92052 chuyên đánh bắt cá ngừ đại dương do ông Lê Văn Lực (36 tuổi, ở P.6, TP Tuy Hòa) làm thuyền trưởng, cứ phải chạy lòng vòng trên biển vì liên tục bị hải quân các nước xua đuổi. Tàu cá này đánh bắt ở ngư trường 9 độ vĩ bắc, 112 độ 30’ kinh đông (thuộc lãnh hải VN) được 14 ngày nhưng không câu được cá nên đã chạy xuống ngư trường 7 độ vĩ bắc, 112 độ 38’ kinh đông thì bị hải quân Brunei, Malaysia, Indonesia rượt đuổi. Do không tìm được ngư trường, thuyền trưởng Lực đành thả tàu trôi tự do chờ khi hải quân các nước bỏ đi thì mới đánh tiếp. “Một chuyến biển, ngư dân phải chi hơn 100 triệu đồng. Nếu bỏ về thì lỗ nặng nên họ đành bấm bụng tiếp tục bám ngư trường”, một lão ngư giải thích.

Điều khiến ngư dân bức xúc nhất hiện nay là lệnh cấm đánh bắt thủy sản của TQ ngay trong vùng lãnh hải VN. Ngư dân Lê Văn Tuấn nói: “Lãnh hải của VN nhưng TQ lại cấm đánh bắt. Còn ngư dân của họ thì tràn xuống đánh bắt trong vùng biển của VN. Thật là ngang ngược, phi lý và bắt chẹt người khác”.

Hiện nay, Phú Yên vẫn còn đang trong mùa đánh bắt cá ngừ đại dương nhưng tại các bến cá P.6 và Đông Tác (P.Phú Đông), TP Tuy Hòa, có hàng trăm tàu cá nằm bờ. Thượng úy Nguyễn Ngọc Ry giải thích: “Giá dầu tăng, sản lượng thấp do ngư trường đánh bắt bị thu hẹp, giá cả bấp bênh nên ngư dân đành để tàu cá nằm bờ để khỏi bị thua lỗ. Nhiều ngư dân phản ánh, chừng khoảng vài năm nữa, ngư dân đánh bắt cá ngừ đại dương sẽ mất ngư trường vì tàu cá TQ xâm phạm và bị hải quân các nước đuổi bắt”.

Đại tá Nguyễn Trọng Huyền, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Phú Yên, thông tin: “Thời gian vừa qua, đặc biệt hơn 10 ngày nay, tàu cá TQ xâm phạm nhiều lần trong vùng biển nước ta. Theo thông tin ngư dân báo về, trung bình mỗi ngày vùng biển ngoài khơi từ Đà Nẵng đến quần đảo Trường Sa có từ 120 đến 150, cá biệt có những ngày lên đến hơn 200 tàu cá TQ khai thác trong vùng biển nước ta. Trước đây tình hình tàu cá TQ xâm phạm vùng biển nước ta đã từng xảy ra, nhưng chưa bao giờ nhiều như thế. Phần lớn tàu cá TQ đều có công suất lớn, lại có tàu hải giám bảo vệ nên ngư dân ta đã gặp nhiều khó khăn trong việc giữ vững ngư trường. Chúng tôi đang chỉ đạo các đồn biên phòng vận động ngư dân khai thác khơi theo tổ tàu thuyền an toàn. Nếu tàu nào có người biết nói tiếng Trung thì khi phát hiện cần thông báo cho phía tàu TQ biết đây là vùng biển VN”. Đ.H

LỜI BÌNH(96 phản ứng)
a2zvn Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 14:57 ICT
Các nước bị tàu Trung Quốc đe dọa vào lãnh hải đều có lực lượng hải quân ra giúp đỡ, Hàn quốc,Nhật Bản đều nổ súng, Phillippin cho 2 máy bay tiêm kích, nhưng chỉ có Việt Nam chưa có động thái gì rõ rệt.

Việt Nam yếu đuối hèn nhát hay là đang tính đến giải pháp tối ưu? VN đã liên kết cùng Lào và Campuchia trong âm thầm để có hậu phương vững chắc, điều động lính chiến và máy bay ra Hoàng Sa,Trường Sa. Đang tìm cách liên hệ với Mỹ và Nga. Cho tàu Mỹ quay trở lại Cam Ranh. Nga cung cấp kỹ thuật vũ khí quân sự, và ủng hộ đánh mặt bên kia của Trung Quốc. Đang tìm cách liên hệ cùng Malaysia,Phillippin, Indonesia, Bruney, Nhật Bản, Hàn Quốc.
Nộp đơn kiện cho LHQ... Nếu thật sự là như vậy thì VN ta đang chờ thời cơ chín muồi mà tuyên chiến. Còn nếu vẫn chưa chuẩn bị thì đúng là chính phủ quá hèn nhát và đáng bị lên án.
Hãy cùng chờ diễn biến
Chúng ta phải chờ.

Huệ Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 19:23 ICT
đọc mà thấy bưc quá đi, nhà nước ơi chết đâu rùi hả mà phải để dân kêu ca thế, bọn nó vô xâm chiếm thì sao không tha bom đi chứ cứ để chúng ngang nhiên thế hả, không thì tìm biện pháp nhanh chong đi chứ, bao nhiêu năm đánh giặt giành chủ quyền rùi thì bây giờ chuyện này cũng phải làm được chứ


Spidermen_9x Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 18:41 ICT
Vkl!
chẳng thấy một tiếng nào của hải quân Việt Nam cả!
Mẹ, chúng nó chết hết rồi ak!
thế này thì cứ dâng hết biển rồi đất liền cho Trung Quốc đi còn gì
cứ nói ng dân phải thế này thế nọ
còn bọn quân đội Việt Nam có để làm ---- gì!
Giải tán hết!!


Ka Thứ 3, 31 tháng 5 năm 2011 00:23 ICT
Nhiều người chẳng chịu hiểu gì cả, có một thực tế rằng ta không bao giờ có thể công khai gây hấn với TQ. TQ với đường biên giới trên bờ, dưới nước giáp ta nhiều mặt, một khi gây chiến, vũ khí bộ binh, hải quân ào ạt xông qua, ta không có cơ hội chống đỡ!
Thời buổi này không phải cứ hung hăng đòi đánh là đất nước sẽ tự do, độc lập hay gì gì đó đâu: cứ nhìn gương pakistan, afghanistan, Triều Tiên, Cuba,..
Chính phủ không hèn nhưng cũng không thể làm gì khác được, trừ khi quyền lợi đã bị dồn đến đường cùng thì buột phải...., nhưng hiện nay, còn hòa bình thì còn phát triển kinh tế để nuôi dân, để chúng ta còn internet, điện, nước, ngồi đây mà ba hoa chính sự, giả sử có chuyện gì thì ta mất tất cả
Tất cả đường lối như ngọai giao, kêu gọi cộng đồng quốc tế là tất cả những gì chúng ta có thể làm được, và là biện pháp khả thi nhất hiện nay. Đừng so sánh với các nước indo, hay malai vì thực tế cả 2 nước đó dân số, kinh tế và quân sự cũng có thể đối trọng với TQ, họ có đủ tiềm lực để làm thế!
Chúng ta phải nhịn vì thời cơ chưa chín muồi, những ai căm phẫn TQ hãy dồn sức vào học tập, đi du học, làm lớn ở nước ngòai. Khi có địa vị ở nước ngòai, tiếng nói người Việt sẽ ngày càng có trọng lượng (ví dụ như: tập đòan đa quốc gia hàng đầu của Mỹ do một người Việt làm lãnh đạo đã chính thức đề đơn kêu gọi chính phủ Mỹ giúp đỡ do bị phía TQ quấy rầy, v.v)
Chuyện ngư trường thì đúng là rất nóng bỏng, hy vọng chính phủ sẽ có biện pháp giúp đỡ các ngư dân, còn lại những người hiện chưa bị xâm phạm quyền lợi, hãy cố gắng tự phát triển mình để đóng góp thêm cho kinh tế nước nhà, còn hơn là ngồi đây mà la lối những điều không tưởng


thatbai_hay_vinhqoang Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 19:20 ICT
nha nước đâu rồi lên tiêng di chư


GIÓ PHƯƠNG NAM Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 11:59 ICT
NHÀ NƯỚC CẦN ĐỨNG RA THÀNH LẬP NHỮNG CÔNG TY ĐÁNH CÁ ĐƯỢC TRANG BỊ TÀU LỚN ĐỂ CẠNH TRANH VỚI NƯỚC NGOÀI VÀ TẠO CÔNG ĂN VIỆC LÀM CHO NGƯỜI DÂN VỪA THAM GIA BẢO VỆ BIỂN ĐẢO


Thao Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 17:16 ICT
Can gi phai an ca chu len TAY NGUYEN an boxit suong honVu Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 16:36 ICT
the war is coming. we are ready


tuan Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 15:27 ICT
Mỗi ngày đọc xong những dòng tin tức như thế này ngoài khơi xa càng buồn và lo cho sự bình yên của tổ quốc.CHỉ biết cay đắng và chờ đợi.Ko biết sẽ thêm điều gì xảy ra nữa đây.Đất nước ơi,Tổ quốc ơi!!Ngày ấy sắp đến rồi!!


Trung Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 11:30 ICT
Trung Quốc nó làm thế rồi, Việt Nam còn sợ j nữa, mà k lên tiếng, nó không coi trọng mình, mà mình vẫn coi trọng nó thế à, cần có biện pháp khác ngoài việc lên tiếng mà k được đáp lại thôi


người yeu nước Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 16:38 ICT
Cần phải có hành động quân sự tự vệ và đưa vấn đề lên tòa án quốc tế


نجوينبجدية عربية Thứ 3, 31 tháng 5 năm 2011 06:07 ICT
xin lỗi mấy anh. Mấy anh cứ kêu gào như vậy thì ai đánh hả mấy anh. Các anh đẻ ra trên đời này để kêu gào hả. Hải quân là ai, họ là những người lính, mà lính thì từ cũng từ dân thường các anh mà ra chứ kêu gào gì. Cho các anh cầm khẩu súng xem các anh có dám bắn không mà ngồi đó kêu với gào


Le Thao Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 08:49 ICT
Hai quan Viet Nam nghi le nhau say het roi


lam Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 15:20 ICT
Hix ! nghe mà xót, ta không dứt điểm về chủ quyền biên giới đi, cứ tuyên bố thằng nào vào không xin phép bị xử lí hết. Cứ làm mạnh tay thử xem.


Đỗ CN, 29 tháng 5 năm 2011 09:46 ICT
ÔI VN mình hiện nay có còn là quốc gia có chủ quyền hay không ??????


Viet Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 16:59 ICT
dựa vào đâu mà kêu Việt Nam đứng lên với vùng dậy? không chừng mấy ổng đang tranh thủ chủ trương bán đất cho trung quốc để cầu vinh ấy chứ! cứ đà này thì 1 ngày nào đó người dân Việt Nam không có cá mà ăn cho coi


hbthg Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 12:00 ICT
chính phủ vn đâu hết rồi để ngang nhiên cho tq no lam thê ah


Đồng lòng chống tq Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 16:34 ICT
NGỪƠI VN DÙNG TẤT CẢ CÁC LOẠI HÀNG HÒA. TRỪ THẰNG tquốc RA. AI LÀM CHO CTY tquốc THÌ NGHĨ ĐI. NHÀ NƯỚC TA NGỪNG NGAY NHỮNG DỰ ÁN tquốc ĐẦU TƯ. tquốc ĐANG LÀM DỰ ÁN NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN Ở VĨNH HẢO BÌNH THUẬN, THẬT NGUY HIỂM, CHÚNG NÓ LẤY ĐƯỢC KHU ĐẤT ĐÓ SAU NÀY TÀU THUYỀN BỌN NÓ DỄ RA VÀO. CHÚNG NÓ ĐANG DẦN THÔN TÍNH TA.
HÃY TỈNH THỨC ĐỒNG BÀO ƠI, CHÍNH QUYỀN, LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC VN TA ƠI. TỈNH THỨC TRƯỚC KHI MOI VIỆC MUỘN MÀNG.


Phat Phat Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 15:35 ICT
phai mua tau ngam, tang cuong quan doi , tai sao ta phai so tq ,can thi danh nhau


Phat Phat Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 15:34 ICT
vn te qua quan doi dau het roi hay la vn qua so tq. chinh phu vn qua te


pham Thứ 2, 30 tháng 5 năm 2011 15:41 ICT
Nghe ma buon! Qua la manh vi gao, bao vi tien.......!!.Ca hai thu do DAT NUOC ta deu dang thieu. Danh fai cho vao su lanh dao khon kheo va mem deo cua DANG VA NHA NUOC ta thoi ......


DUNG Thứ 3, 31 tháng 5 năm 2011 02:31 ICT
Theo tôi nhớ cách đây không lâu các Báo chí ở VN đều đăng tin trên trang nhất về việc VN đứng đầu các nước trên thế giới về chỉ số lạc quan của người dân. Lúc đó tôi nghĩ 1.000 người được hỏi đó:
1. Là ngu dốt không biết đọc hoặc không chịu tìm hiểu thông tin để nắm rõ về tình hình kinh tế, chính trị, trong nước và thế giới.
2. Những người được hỏi là những lũ quan tham nhũng, chuyên hà hiếp, bóc lột nhân dân
3. Những người được hỏi là lũ bù nhìn phục vụ cho việc làm sai sự thật không đúng với suy nghĩ của đại đa số người dân
Thực nực cười khi mạng sống của người dân ở VN rẻ mạt, mà còn phải chịu cho lũ đầu trâu mặt ngựa, cưỡi lên đầu lên cổ, bóc lột, tham nhũng từ trên xuống dưới. Bộ máy hành pháp chỉ phục vụ cho cho kẻ có tiền, có quyền, nhà tù chỉ là bản án hình thức nếu như anh có tiền, có quyền. Sống mà không biết tính mạng mình và gia đình có thể chết bất cứ lúc nào, bất kỳ ở đâu. Bước ra đường không tai nạn giao thông thì trộm cướp giết người, con người xử nhau còn thua con thú. Các bộ, nghành thì đổ thừa trách nhiệm lên đầu lẫn nhau, đổ thừa lý do khách quan, đổ thừa cho xã hội. Căn nguyên vẫn do bản chất thích thụ hưởng, vơ vét nhiều hơn là làm, xã hội loạn là do nhà nước loạn. Tại sao trộm, cướp, giết người, không hoàn thành khi mà tính răn đe chỉ là hình thức, cũng như bất công còn đầy rẫy trong xã hội.
Vai trò của người dân " người làm chủ" được đối xử như thế nào? Đó là nghĩa vụ phải đóng thuế, phải hy sinh mạng sống của mình để chống giặc ngọai xâm, đó là phải biết điều, phải chấp nhận nhịn nhục mà sống, phải cúi đầu xin xỏ cho dù mình có làm đúng. Tại sao lại nghịch lý như vậy đó là do được giáo dục từ nhỏ, bạn thử không tặng quà cho cô, thầy, không đi học thêm, không đóng các khoản quỹ theo yêu cầu của nhà trường thì con bạn sẽ được đối xử như thế nào? Trẻ con sẽ cảm nhận như thế nào khi bạn nó được cô thầy bỏ qua những lỗi sai phạm trong khi nó thì bị đánh, có phải nó đã được giáo dục ngay từ nhà trường về sự bất công, sức mạnh của đồng tiền và nhân cách của con người hay không? Lớn lên ra xã hội nạn tham nhũng, trộm cướp giết người đầy rẫy, một số chọn cho mình con đường chấp nhận để mà sống, một số theo bước cha anh làm cho xã hội càng ngày càng mục nát hơn, một số không chấp nhận thì bị chà đạp bị gán cho tội phản động, bị cho là tâm thần hoang tưởng, một số thì chọn đi con đường trộm cướp giết người để chống lại chính sự bất công của xã hội đã sinh ra nó.
Vậy thì người Vn lạc quan ở chổ nào? Theo tôi nghĩ người Vn không ngu đến nỗi bị che mắt mà lạc quan trước những thực tế như vậy. Họ cũng không bi quan vì họ đã quen nhìn và nghe thấy, cũng như đã được giáo dục khi còn cắp sách tới trường.
Vậy cái chúng tôi cần là gì? Đó là SỰ THAY ĐỔI, đừng hô hào người Vn dùng hàng Vn, tự hào gì cho một xã hội như vậy, niềm tin bị đánh mất từ việc nhỏ đến việc lớn -> điều đó có thể lý giải một phần tại sao người Vn không tin tưởng dùng hàng Vn. Khơi dậy lòng yêu nước của nhân dân đứng lên chống Trung Quốc bảo vệ bờ cõi, tại sao chúng tôi phải đứng lên bảo vệ một đất nước mà chúng tôi không có quyền gì, một đất nước chỉ phục vụ cho lũ có tiền, đầu trâu, mặt chó tham nhũng, sử dụng bộ máy pháp luật để quản lý và bóc lột chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ một đất nước công bằng mọi người đều có quyền bình đẳng như nhau trên thực tế chứ không phải trên giấy tờ. Để xây dựng một lực lượng quân đội hùng mạnh, trên dưới một lòng chống giặc ngọai xâm điều trước tiên nên làm xử tử hình và tịch thu tất cả tài sản của gia đình lũ chó tham nhũng, làm ăn bất chính. Sử dụng tiền đó cũng như kêu gọi từ nhân dân (người dân Vn có lượng vàng nắm giữ thuộc hàng cao trên thế giới ) để trang bị vũ khí hiện đại, hơn là sử dụng các biện pháp hành chánh để ép buột, moi tiền của nhân dân. Chúng tôi sẵn sàng hy sinh tính mạng, tài sản cho một đất nước công bằng vì tất cả người dân chứ không chỉ phục vụ riêng cho loài cầm thú. Tôi nghĩ nhà nước Vn CẦN THAY ĐỔI chính sách trước khi BỊ NGƯỜI KHÁC THAY ĐỔI.trên đây là những đề xuất và phản ứng của người dân XHCNVN, TTAsia và nhạc sĩ Anh Bằng không cần phải nhào vô đất nước và chính trường của người ta Laughing
BLAH BLAH BLAH còn tiếp, mời bà con theo link này vô đọc tiếp chơi
http://vn.news.yahoo.com/ngư-dân-bị-tàu-cá-trung-quốc-chiếm-012123224.html#mwpphu-container


Laughing Laughing Laughing Laughingnét đẹp lạ hiếm có của ngóconđiên Laughing
nửa người nửa gậy nửa cứt heo
đeo bám cheo leo phía dưới "điên"
hỏi seo luôn bị liên miên ngứa
không chịu tắm rửa cứt ngứa điêncó đứa "việt nam nhờ" cứt điên
ăn no chống lớn nuốt liên miên
lớn thổi to phình thành "niềm nhớ"
vietnamniemnho nhờ cứt điên

Laughing Laughing Laughing Laughing

thơ phổ nhạc cải biên từ "bácconcụ 3bãiphân" ai yêu bác hồ chí minh hơn chúng em duyhèn" Laughing


gian fu dâm fụ?
Laughing Laughing Laughing Laughing

gian phu, gian như bácconcụ chưa
dâm có bằng dâm con dốt nát Laughing ?

http://www.ilikebigbutts.net/


chúng bây! ban ngày vạch vu khống rồi rống
"chống cộng 100%"
ban đêm cù nhau nhột nhột
"ột ột!! dái heo anh có làm em suớng?"
em rướn người, uỡn uỡn
"lng em rộng, dưa leo anh teo quá!
NÓ vô chưa mà em chả nghe phê Surprised "
dốt nát như em nói chuyện quá ghê!
gì mà rộng hả con rồng lộn giống?
mình nhớ quá vietnamniemnho
bổng giựt mình "nỗi nhục việt nam"

đĩ nam bang bán rẻ phơi hàng
hàng rộng lỗ, đâu phải rồng châu á!
vì là gái lộn rồng lng rộn
chỉ vừa tầm cở mấy đứa dáiheo
duyhèn tái chế phân heo
chế xong đưa báccụ ăn sướng tè!
3bãiphân cá mè "một đứa"
ngứa buồi rồi cũng "sứa" như nhau:
"cháo nè cháo bắc cụ nè!"
dáiheo cuời nụ lưỡi thè bú ngay!
nhầm bửa bác vừa ăn xong rác
mắm con rồng lộn nó quá chua
bác ì bác ị từa lưa

tọt vào mõm dáihèn tô cứt lng

ai muốn nói bưởi bồng cứ nói
chừa dưới ra nó chứa cứt rồng
cứt rồng lộn bửa tanh chua
vùa vào miệng dáihènheo di hoàng

Laughing Laughing Laughing Laughing


Trích dẫn:thay mặt bácconcụ 3bãiphân cho duyhoang mượn xài
vô thời hạn Laughing


gâu gâu! gâu gâu!! Laughing (dòm chữ ký của duớibácconcụ là thấy ngay bác sủa ra phân chó đấy Laughing thấy dưới sủa sành điệu hông? Laughing không ai dám động đến vietnamnỗinhục đâu, chưa được phép của dưới là kô ai có quyền động thủ Laughing dưới chỉ cho vietnamnỗinhục cái oan nình để hạn chế ngôn ngữ lng rộn của em thôi, ngoài ra thì ... để dưới "thưởng thức" chat với em cho vui cửa vui nhà mautam Laughing phải giữ mạng sống tên nick của em chớ để em chết tức tuởi như máconđượi, rồngasia thì mất hứng dưới hết Laughing )
gái tin bảo dạ gọi vâng
ngồi lên mặt bác khỏa thân bốn lù

như có bác hồ trong lng em gái điếm
dái bác run, mồm há hốc đóp lng
bài ca đại thắng cải biên Laughing Laughing Laughing Laughing

_____________________________

cờ máu què đã viết :
NGU NHẤT MÀ CỨ TƯỞNG GIỎI NHÌ là đám tàn dư PHẢN ĐỘNG BÁN NƯỚC ĐANG SỐNG LƯU VONG_____________________________________

nghèo nhất mà cứ tưởng giàu nhì là thằngfó.hửicứcMao của đất nước xì hơi chó ngáp


ê, cờ máu què! coi xong bom của tao rồi thì về nhà coi con của mày nó đang làm gì trong phòng của nó Laughing có thể nó đang gangbang với chồng và cha của mày, nhờ học tập theo gương thằngfó. hửicứcMao của mày Laughing
nét đẹp lạ hiếm có của ngóconđiên Laughing
nửa người nửa gậy nửa cứt heo
đeo bám cheo leo phía dưới "điên"
hỏi seo luôn bị liên miên ngứa
không chịu tắm rửa cứt ngứa điêncó đứa "việt nam nhờ" cứt điên
ăn no chống lớn nuốt liên miên
lớn thổi to phình thành "niềm nhớ"
vietnamniemnho nhờ cứt điên

Laughing Laughing Laughing Laughing

thơ phổ nhạc cải biên từ "bácconcụ 3bãiphân" ai yêu bác hồ chí minh hơn chúng em duyhèn" Laughing


gian fu dâm fụ?
Laughing Laughing Laughing Laughing

gian phu, gian như bácconcụ chưa
dâm có bằng dâm con dốt nát Laughing ?

http://www.ilikebigbutts.net/


chúng bây! ban ngày vạch vu khống rồi rống
"chống cộng 100%"
ban đêm cù nhau nhột nhột
"ột ột!! dái heo anh có làm em suớng?"
em rướn người, uỡn uỡn
"lng em rộng, dưa leo anh teo quá!
NÓ vô chưa mà em chả nghe phê Surprised "
dốt nát như em nói chuyện quá ghê!
gì mà rộng hả con rồng lộn giống?
mình nhớ quá vietnamniemnho
bổng giựt mình "nỗi nhục việt nam"

đĩ nam bang bán rẻ phơi hàng
hàng rộng lỗ, đâu phải rồng châu á!
vì là gái lộn rồng lng rộn
chỉ vừa tầm cở mấy đứa dáiheo
duyhèn tái chế phân heo
chế xong đưa báccụ ăn sướng tè!
3bãiphân cá mè "một đứa"
ngứa buồi rồi cũng "sứa" như nhau:
"cháo nè cháo bắc cụ nè!"
dáiheo cuời nụ lưỡi thè bú ngay!
nhầm bửa bác vừa ăn xong rác
mắm con rồng lộn nó quá chua
bác ì bác ị từa lưa

tọt vào mõm dáihèn tô cứt lng

ai muốn nói bưởi bồng cứ nói
chừa dưới ra nó chứa cứt rồng
cứt rồng lộn bửa tanh chua
vùa vào miệng dáihènheo di hoàng

Laughing Laughing Laughing Laughing


Trích dẫn:thay mặt bácconcụ 3bãiphân cho duyhoang mượn xài
vô thời hạn Laughing


gâu gâu! gâu gâu!! Laughing (dòm chữ ký của duớibácconcụ là thấy ngay bác sủa ra phân chó đấy Laughing thấy dưới sủa sành điệu hông? Laughing không ai dám động đến vietnamnỗinhục đâu, chưa được phép của dưới là kô ai có quyền động thủ Laughing dưới chỉ cho vietnamnỗinhục cái oan nình để hạn chế ngôn ngữ lng rộn của em thôi, ngoài ra thì ... để dưới "thưởng thức" chat với em cho vui cửa vui nhà mautam Laughing phải giữ mạng sống tên nick của em chớ để em chết tức tuởi như máconđượi, rồngasia thì mất hứng dưới hết Laughing )
gái tin bảo dạ gọi vâng
ngồi lên mặt bác khỏa thân bốn lù

như có bác hồ trong lng em gái điếm
dái bác run, mồm há hốc đóp lng
bài ca đại thắng cải biên Laughing Laughing Laughing Laughing

_____________________________

cờ máu què đã viết :
NGU NHẤT MÀ CỨ TƯỞNG GIỎI NHÌ là đám tàn dư PHẢN ĐỘNG BÁN NƯỚC ĐANG SỐNG LƯU VONG_____________________________________

nghèo nhất mà cứ tưởng giàu nhì là thằngfó.hửicứcMao của đất nước xì hơi chó ngáp


ê, cờ máu què! coi xong bom của tao rồi thì về nhà coi con của mày nó đang làm gì trong phòng của nó Laughing có thể nó đang gangbang với chồng và cha của mày, nhờ học tập theo gương thằngfó. hửicứcMao của mày Laughing
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> THÔNG BÁO Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved